Hidden Objects: Sherlock Holmes เกมการหาสิ่งของ

Hidden Objects- Sherlock Holmes เกมการหาสิ่งของ

เกมการหาสิ่งของเป็นเกมที่ถือว่าช่วยการฝึกสายตา แล้วก็สามารถฝึกสมาธิให้อยู่นิ่งกับที่ได้ด้วย เพราะว่าการที่เราจะหาอะไรเจอก็จะต้องจดจ่ออยู่กับสิ่งนั้น แต่ไม่ได้หมายความว่าจะต้องเพ่งอะไรขนาดนั้นหรอกนะ ถ้าเป็นแบบนั้นก็จะเกิดผลเสียมากกว่าผลดี เอาเป็นว่าเล่นตามความเหมาะสมก็แล้วกัน แต่ถ้าใครที่อยากลองใช้สายตาให้เป็นประโยชน์ Hidden Objects: Sherlock Holmes ก็สามารถทำให้เรื่องที่ต้องการเกิดขึ้นได้ ส่วนวิธีเล่นก็ง่ายมากไม่ต้องบอกก็น่าจะพอเดาทางถูกอยู่นะ

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม Hidden Objects: Sherlock Holmes ก็เหมือนกับเกมแนวนี้ทั่วไปที่เน้นใช้การสังเกตเป็นหลัก แต่ก่อนที่จะเข้าสู่การเล่นตัวเกมก็มีเรื่องราวมาให้อ่านด้วย โดยเรื่องมันเริ่มมาจากเหล่านักสืบทั้ง 3 คนที่กำลังพูดคุยกันเกี่ยวกับการตามหาเบาะแสในคดี โดยการนำเสนอจะถูกถ่ายทอดผ่านตัวหนังสือ ถ้าใครขี้เกียจอ่านก็สามารถกดข้ามได้เลย เพราะไม่มีผลอะไรกับการเล่นอยู่แล้ว เนื่องจากมันเป็นเพียงที่มาของเรื่องเท่านั้น แต่ถ้าใครชอบในการอ่านจะรอจนจบเรื่องก็ทำได้แล้วแต่ความพอใจ

หลังจากรู้เรื่องราวคร่าว ๆ แล้ว Hidden Objects: Sherlock Holmes จะส่งเราเข้าสู่ห้องแสดงนิทรรศการ โดยเราสามารถใช้ Scrollbar เพื่อขยายภาพให้ใหญ่ขึ้นจะได้มองเห็นได้ชัดกว่าเดิม ส่วนการเลื่อนขึ้นลงเมื่อเราเอา Mouse ไปชี้ก็จะเป็นการเลื่อนให้อัตโนมัติ หรือจะเลื่อนเอาเองก็ไม่มีปัญหา ส่วนตัวช่วยในการบอกลักษณะสิ่งของสามารถใช้ได้ 3 ครั้ง แต่มันไม่ได้บอกตำแหน่งนะ แค่บอกลักษณะของมันเฉย ๆ ถ้าถามว่าช่วยได้ไหมก็ช่วยได้ประมาณหนึ่ง อย่างน้อยเราก็ไม่ต้องไปนึกภาพของมันให้ยุ่งยาก นอกจากนี้ตัวเกมก็ยังมีตัวช่วยในการเฉลยที่สามารถใช้ได้ตลอด แต่ต้องรอเวลา Cool Down ประมาณ 30 วินาที

ซึ่งการหาของในเกม Hidden Objects: Sherlock Holmes ค่อนข้างจะหายากนิดหน่อย เพราะตัวเกมมีการใช้ภาพแบบกึ่งสมจริง มันก็เลยทำให้ทุกอย่างดูกลมกลืนไปกับสิ่งนั้นได้อย่างแนบเนียน โดยในระหว่างนั้นก็จะมีโฆษณาเข้ามาแทรกระหว่างที่เล่นบ้าง จนอาจทำให้รู้สึกว่าเป็นการขัดจังหวะอยู่สักหน่อย และนอกจากการหาสิ่งของแล้ว ก็ยังมีการหาความแตกต่างของภาพ, การหาสิ่งของจากเงา และการสลับตำแหน่งภาพที่ถูกต้องด้วย ซึ่งมันทำให้เกิดความไม่จำเจแล้วก็ไม่ทำให้ตัวเกมดูน่าเบื่อ ใครที่สนใจการเล่นหลายรูปแบบสามารถไปหามาเล่นได้แบบฟรี ๆ เลย

#เกมออฟไลน์ #เกมออนไลน์ #Hidden Objects: Sherlock Holmes

Facebook
Twitter
Hidden Objects- Sherlock Holmes เกมการหาสิ่งของ

Hidden Objects: Sherlock Holmes เกมการหาสิ่งของ