Haunted House ลองเล่นเกมการหาทางออกที่ต่างออกไป 

Haunted House ลองเล่นเกมการหาทางออกที่ต่างออกไป

โดยทั่วไปของเกมที่เกี่ยวกับการหาทางออก เราจะเห็นว่ามันก็เหมือน ๆ กันไปหมด เพราะถ้าไม่ใช่การหาทางออกจากห้องภายในบ้าน ก็จะต้องหาทางออกจากพิพิธภัณฑ์ ซึ่งถ้าเราคิดถึงความเป็นจริงแล้ว มันแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่ว่า ห้องต่าง ๆ มันจะมีมากมายแล้วก็ทะลุกันได้ขนาดนั้น แต่ถ้าใครที่อยากลองเล่นเกมการหาทางออกที่ต่างออกไป งั้นต้องมาลอง Haunted House แล้วจะรู้เลยว่ามันต่างจริง รับรองเลยว่าแทบไม่ค่อยเห็นการออกแบบแนวนี้เลย

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม Haunted House จะเป็นการหาทางออกจากบ้าน ที่ถูกออกแบบมาคล้ายกับเทศกาลฮาโลวีน เพราะมีทั้งโครงกระดูก, แม่มด แล้วก็พวกของประดับตกแต่งที่เกี่ยวกับเทศกาลนี้ แต่ความไม่เหมือนกับเกมอื่นมันอยู่ตรงที่ว่า ลักษณะของบ้านก็จะเป็นกระดาษแบน ๆ โดยแบ่งออกเป็น 4 ด้าน ซึ่งเราสามารถมองเห็นได้ทุกด้าน เนื่องจากว่าแต่ละฝั่งจะมีการเปิดฝาไว้ให้เราเห็นกลไกภายใน ในช่วงแรกเลยเราจะต้องทำการเลือกผู้เล่นก่อน โดยสามารถเลือกผู้เล่นได้สูงสุด 4 คน ซึ่งเราจะเป็นตัวละครหลักตัวแรก ส่วนที่เหลือจะเป็นคอมพิวเตอร์ทั้งหมด ถ้ามีคนเล่นเยอะจะรอนาน

ซึ่ง Haunted House อนุญาตให้สามารถตั้งชื่อตัวละครแต่ละตัวได้ ถ้าไม่แม่นภาษาอังกฤษจะใช้เป็นภาษาไทยก็ได้เช่นกัน หลังจากเลือกจำนวนเสร็จก็จะเป็นการทอยลูกเต๋า โดยเราจะต้องกดไปที่ปุ่ม Roll Dice พอได้จำนวนมาแล้วให้ใช้ Mouse คลิกไปยังช่องนั้น พร้อมกับเปิดการ์ด 1 ใบ ถ้าโชคดีก็จะไม่โดนคำสาปจากแม่มด แต่ถ้าเจอคำสาปเราก็จะโดนสาปให้กลายเป็นหนู ซึ่งผลเสียของมันคือ ไม่สามารถทอยลูกเต๋าได้ ทำได้แค่หยิบการ์ด และภาวนาให้กลับร่างเดิม ถ้ายังเจอการ์ดสาปแช่งอีกก็ต้องอยู่อย่างนั้นไปเรื่อย ๆ จนเพื่อนแซงไปหมด กว่าจะผ่านไปได้ก็เล่นเอาเหนื่อยอยู่เหมือนกัน แถมยังรู้สึกว่ามันช้าแล้วก็อืด ๆ ด้วย

หรือถ้าใครเจอการ์ดลูกบอลก็ต้องระวังหน่อย ถ้าเกิดมันตกลงมาใส่ก็อาจจะทำให้หล่นจากช่องปัจจุบัน เพราะตัวละครของ Haunted House จะแบนเรียบเป็นกระดาษ แค่ใส่ชุดสีต่างกันเฉย ๆ ซึ่งถ้าเป็นแบบนั้นจะต้องไปยืนที่จุดเริ่มต้นของเส้นทางนั้น ๆ ใหม่ ส่วนการเล่นจะแบ่งเป็นรอบ ๆ ไป พอครบจำนวนผู้เล่นแล้วก็จะเริ่มวนมาที่คนแรกใหม่ แต่บางช่องก็จะมีคำว่า Danger ซึ่งนี่แหละเป็นจุดอันตรายที่สุด เพราะกลไกในส่วนนี้จะทำให้เราร่วงได้ง่าย ๆ เลย

#เกมออฟไลน์ #เกมออนไลน์ #Haunted House

Facebook
Twitter
Haunted House ลองเล่นเกมการหาทางออกที่ต่างออกไป

Haunted House ลองเล่นเกมการหาทางออกที่ต่างออกไป