City Saver เกมถูกออกแบบมาในแนวของ Superhero

City Saver เกมถูกออกแบบมาในแนวของ Superhero

ในยามค่ำคืนที่ผู้คนหลับใหลไม่มีใครรู้ว่าในแต่ละเมืองมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง โดยมันอาจเกิดอาชญากรรม หรือไม่ก็อาจมีอะไรดี ๆ เกิดขึ้นโดยที่ไม่รู้ตัว ซึ่งพล็อตเรื่องแบบนี้ส่วนใหญ่น่าจะมาจากภาพยนตร์เรื่องใดเรื่องหนึ่ง ที่ถูกออกแบบมาในแนวของ Superhero ที่คอยปราบปรามเหล่าวายร้าย แต่ถ้าพูดถึงเกม City Saver ก็ต้องบอกว่ามันเกือบจะเหมือนเกมแนวนั้นอยู่แล้ว เพียงแต่ว่ามันเป็นเพียงตัวละครชายคนหนึ่งที่มีผ้าคลุมไว้ด้านหลัง แล้วก็ต้องคอยดูความเรียบร้อยตามตึกต่าง ๆ ในช่วงกลางคืน แต่ทั้งนี้ก็ไม่ได้ให้ความช่วยเหลือผู้คนแต่อย่างใด เพราะตัวเมืองเหมือนกับจะสงบเรียบร้อยอยู่แล้ว ถ้าบอกว่าออกมาเดินเล่นจะยังน่าเชื่อกว่า

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม City Saver เป็นเกมที่เป็นการเล่นแบบง่าย ๆ เพราะมีเพียงแค่การใช้ปุ่ม Spacebar ในการบังคับตัวละครเพียงอย่างเดียว ถ้าให้คะแนนความเข้าใจคงต้องให้แบบเต็มสิบ แต่เวลาที่ได้ลงมือเล่นจริงแล้วจะรู้ว่า ถึงแม้จะเป็นแค่การกระโดดอย่างเดียวก็จริง แต่บางครั้งก็ไม่ได้ช่วยให้อะไรง่ายขึ้น เพราะว่าการที่เรากระโดดซ้ำสองครั้งแบบติด ๆ กัน อาจจะทำให้ตัวละครร่วงไปในระหว่างตึกได้ มันก็เลยต้องกะจังหวะแล้วก็กะระยะให้ดีบวกกับการตั้งสติก่อนที่จะกระโดด เพราะถ้าพลาดก็จะทำให้เราต้องเริ่มเล่นเกมใหม่ตั้งแต่แรกอีกครั้ง ซึ่งการเดินเกมก็ไม่มีอะไรนอกจากการสะสมคะแนนสูงสุดอย่างเดียวเท่านั้น หากใครที่ชอบการท้าทาย หรือว่าอยากได้เงื่อนไขมากกว่านี้อาจจะต้องไปหาเกมอื่นมาเล่น เพราะเอาจริง ๆ เกมนี้น่าจะเหมาะกับการเล่นแก้ขัดมากกว่าที่จะเล่นจริงจัง เนื่องจากมันไม่มีเงื่อนไขอะไรที่ทำให้รู้สึกว่าอยากเล่นต่อ หรือถ้าจะให้ดีกว่านี้ด้วยการเพิ่มความซับซ้อนเข้ามาก็อาจทำให้การเล่นน่าสนใจขึ้นได้

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ภาพในเกม City Saver มีการใช้องค์ประกอบไม่กี่อย่าง เพราะมีแค่ตัวละครหลักที่ต้องทำการเดินเกม ผสมกับตึกที่มีระดับความสูงที่ต่างกัน พร้อมกับเบื้องล่างที่สามารถตกลงไปได้ทุกเมื่อ และมีการใช้ฉากหลังเป็นช่วงเวลาในตอนกลางคืนทำให้มองเห็นได้ง่ายหน่อย

สรุป

สำหรับใครที่อยากเล่นเกมแก้เบื่อ City Saver เป็นเกมที่ถือว่าพอเล่นได้ แต่ไม่ได้ให้ความรู้สึกถึงขนาดที่อยากจะเล่นไปเรื่อย ๆ เพราะมันขาดในเรื่องของการกระตุ้นความอยากเล่น ดีอย่างเดียวแค่ว่ามันเล่นง่ายแล้วไม่เปลืองพื้นที่เฉย ๆ

#เกมออฟไลน์ #เกมออนไลน์ #City Saver

Facebook
Twitter
City Saver เกมถูกออกแบบมาในแนวของ Superhero

City Saver เกมถูกออกแบบมาในแนวของ Superhero