Cave Hunter การเดินป่าเป็นไปแบบการกางเต็นท์ก็ต้องดูที่ที่เหมาะสม

Cave Hunter การเดินป่าเป็นไปแบบการกางเต็นท์ก็ต้องดูที่ที่เหมาะสม

การออกผจญภัยภายในป่าเป็นเรื่องความชอบของแต่ละคน สำหรับใครที่เป็นสายลุยก็น่าจะชอบเรื่องนี้เป็นชีวิตจิตใจ แต่เมื่อตกกลางคืนแล้วก็ต้องมองหาที่พัก ซึ่งก็ต้องดูว่าการเดินป่านั้นเป็นแบบไหน ถ้าเป็นป่าแบบสำรวจเส้นทางธรรมชาติก็ไม่ต้องห่วงเรื่องที่พัก เพราะยังไงก็มีความสะดวกสบายอยู่แล้ว แต่ถ้าการเดินป่าเป็นไปแบบการกางเต็นท์ก็ต้องดูที่ที่เหมาะสม แล้วก็ต้องจัดในที่ที่ถูกเตีรยมไว้ให้ หากเผลอจัดที่พักตรงที่ไม่ปลอดภัยก็จะเกิดความอันตรายกับตัวเองได้ และถ้าใครที่คิดว่าการจัดที่พักในถ้าเป็นเรื่องดี ต้องบอกว่ามันเป็นความคิดที่ผิด แต่จะผิดยังไงต้องไปติดตามในเกม Cave Hunter

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม Cave Hunter ไม่มีอะไรมากไปกว่าการจัดการสัตว์ร้ายในถ้ำ แต่บอกก่อนว่าเราไม่สามารถเห็นอะไรจากในถ้ำได้ เพราะมันมีแต่ความมืดมิดเพียงอย่างเดียว โดยตัวเกมจะมีการอธิบายแค่สั้น ๆ ว่าในถ้าจะมีค้างคาว, สิงโต และงูอาศัยอยู่ เราจะต้องไปยืนที่หน้าถ้ำแล้วก็มีตัวล่อที่น่าจะเป็นแพะที่ยืนอยู่หน้าถ้ำ 3 ตัว ส่วนตัวเราจะมีแค่ปืนโดยใช้มุมมองแบบ FPS และในเกมนี้จะเน้นการฟังเสียงเป็นหลัก เพราะว่าเราจะต้องฟังเสียงสัตว์ร้ายในถ้ำว่ามันมาจากฝั่งไหน ถ้าฟังให้ดีเราจะได้ยินชัดเจนเลยแล้วเราก็ยิงไปยังฝั่งนั้นเราถึงจะได้คะแนน แล้วก็จะเป็นการเซฟแพะได้ด้วย ซึ่งถ้าถามระดับความยากก็ถือว่ายากพอสมควร เนื่องจากว่าเรามองไม่เห็นก็เป็นอุปสรรคอย่างหนึ่งแล้ว ต้องมาคอยเงี่ยหูฟังอีกว่ามันอยู่ช่วงไหน และถ้าหากแพะที่ถูกกินไปจนหมดแล้ว จะถือว่าเป็นการจบรอบแล้วสรุปคะแนนทันที

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ภาพในเกม Cave Hunter ถูกออกแบบมาอย่างเรียบง่าย ไม่ได้มีอะไรประกอบฉากเยอะแยะ เพราะอย่างที่บอกไปว่าเราจะเห็นแค่แพะยืนอยู่หน้าถ้ำ บวกกับปืนหนึ่งกระบอกที่จะใช้จัดการสัตว์ร้ายแค่นั้น ส่วนการเล่นก็ลื่นไหลดี

สรุป

หากให้บอกถึงความรู้สึกจากการเล่น สามารถบอกได้เลยว่า Cave Hunter มีความยากมาก เพราะมันกะได้ยาก ถ้าใครที่เป็นคนที่ชอบเล่นแบบการเอาชนะ ก็น่าจะเกิดอาการหัวร้อนหน่อย เนื่องจากวิธีการเล่นเข้าใจง่าย แต่การจัดการเป็นไปได้ยากก็เลยอาจจะทำคะแนนได้ยากหน่อย แต่ถ้าคนมีฝีมือต่อให้ยากกว่านี้ก็น่าจะผ่านได้อยู่

#Cave Hunter #เกมออฟไลน์ #เกมออนไลน์

Facebook
Twitter
Cave Hunter การเดินป่าเป็นไปแบบการกางเต็นท์ก็ต้องดูที่ที่เหมาะสม

Cave Hunter การเดินป่าเป็นไปแบบการกางเต็นท์ก็ต้องดูที่ที่เหมาะสม