Yuletide Legends เกมที่เกี่ยวกับวันคริสมาสต์

Yuletide Legends เกมที่เกี่ยวกับวันคริสมาสต์

Yuletide Legends เป็นเกมที่เกี่ยวกับวันคริสมาสต์ ซึ่งเป็นวันแห่งความสุขของใครหลายคน ไม่ว่าคน ๆ นั้นจะนับถือศาสนาไหน โดยมันเป็นเหมือนวันเฉลิมฉลองที่ทุกคนในครอบครัว จะได้มาตั้งวงสนทนา หยอกล้อ พูดคุยกัน และความใฝ่ฝันของเด็ก ๆ ที่รอวันนี้มาเนิ่นนานก็คือ ของขวัญที่จะได้รับจากซานตาคลอส ถ้าพูดตามความเชื่อแล้วเด็ก ๆ เชื่อว่าการที่ได้แขวนถุงเท้าแล้วเข้านอนอย่างมีความหวังนั้น ก็จะมีซานตาคลอสเอาของขวัญมาวางให้ตามคำอธิษฐาน แต่ในความเป็นจริงแล้วซานตาคลอสที่รอคอยก็คือ พ่อแม่ของพวกเขานั่นเอง

ระบบเนื้อเรื่อง

เรื่องราวในเกม Yuletide Legends เกี่ยวกับวันคริสมาสต์ที่มีพ่อมดต้องการทำลายวันแห่งความสุขนี้ให้หมดไป โดยตัวเกมบอกเล่าผ่านหญิงสาวนักสืบคนหนึ่งที่มี List รายการที่ต้องทำในวันนี้ แล้วเธอก็พบข่าวร้ายว่าซานตาคลอสถูกจับไปอย่างไม่มีเหตุผล เธอจึงต้องออกไปตามหาเพื่อช่วยเหลือเขา แต่เมื่อไปถึงก็พบว่าเขาถูกขังอยู่ในกรงขัง เพราะตำรวจบอกว่าเขาเป็นแค่ตัวปลอมที่แอบไปขโมยของขวัญในห้าง พอเธอเข้าไปพูดคุยแล้วก็รู้ทันทีว่าเขาเป็นตัวจริง

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม Yuletide Legends เป็นแนว Puzzle ที่ต้องคอยหาสิ่งของตามรายการ โดยมีทั้งแบบหาได้เลยกับแบบที่เราต้องหยิบของไปทำอะไรสักอย่าง เช่น รายการอยากให้หาเหรียญ ซึ่งเราอาจจะมองดีแล้วว่าไม่มีตรงไหนที่ซ่อนได้ แต่มีถุงผ้ากับกรรไกรวางอยู่แล้วเราสามารถทำปฏิกิริยาได้ เราก็อาจจะนำกรรไกรมาตัดถุงผ้า แล้วเราก็อาจจะเจอเหรียญในนั้นได้ โดยระหว่างการเดินเกมเราจะได้รับบทเป็นนักสืบ ที่ต้องคอยคุยกับผู้หญิงคนหนึ่ง ที่เล่าให้เราฟังว่าซานตาคลอสถูกจับตัวไป แล้วก็ขอให้เราเดินทางไปช่วยเหลือ

ทีนี้ตัวเกมก็จะให้เราเปลี่ยนฉากไปตามที่เล่นเรื่อย ๆ แต่ว่าก็ไม่ใช่ทุกพื้นที่ที่เราจะสามารถเข้าถึงได้นะ เนื่องจากเกมเป็นตัวฟรีก็เลยเข้าได้น้อยหน่อย แต่ถ้าใครอยากเล่นเยอะ ๆ ก็สามารถซื้อตัวเต็มเพื่อไขปริศนาต่อไปได้เช่นกัน และหลังจากที่คุยเสร็จแล้วเราไปยังสถานีตำรวจ ก็จะมี Mini Game เล็ก ๆ ให้เล่น ซึ่งมันไม่ยากแค่ต้องใช้การสังเกตความเหมือน หรือความเชื่อมโยงที่สามารถเข้ากันได้ เพียงเท่านั้นก็จะทำให้เราไปต่อได้ง่ายขึ้น โดยภาพรวมของเกม Yuletide Legends ต้องบอกว่าค่อนข้างสนุก เล่นง่าย เดาทางง่าย ไม่ซับซ้อน ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่ หรือชำนาญแล้วก็เล่นได้หมด

#เกมออฟไลน์ #เกมออนไลน์ #Yuletide Legends

Facebook
Twitter
Yuletide Legends เกมที่เกี่ยวกับวันคริสมาสต์

Yuletide Legends เกมที่เกี่ยวกับวันคริสมาสต์