World of Warships Blitz เกมจำลองการต่อสู้ของเรือรบท่ามกลางทะเล

World of Warships Blitz เกมจำลองการต่อสู้ของเรือรบท่ามกลางทะเล

World of Warships” เป็นเพียงไม่กี่เกมที่จำลองให้ผู้เล่นเป็นผู้บังคับบัญชาเรือรบร่วมกันเป็นทีม ต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่นๆแบบออนไลน์บน PC ที่ตอนนี้ทางสตูดิโอ “Wargaming Group” มีเกมเวอร์ชั่น Android และ ISO ในชื่อ “World of Warships Blitz” ที่ย่อการรบในทะเลให้เล่นง่ายและสนุกขึ้นบนสมาร์ทโฟน

ความน่าสนใจของ World of Warships Blitz

World of Warships Blitz จะเป็นการต่อสู้ด้วยเรือรบระหว่างผู้เล่น 2 ทีม ทีมละ 7 คน โดยมีวิธีการเอาชนะ 2 ทาง คือ ทำลายเรือฝ่ายศัตรูให้หมดหรือบุกเข้าไปยึดจุดเกิดของอีกฝ่ายหนึ่งในเวลาที่กำหนด  โดยภายในเกมจะมีเรือให้ผู้เล่นเลือกใช้ 4 ประเภท ได้แก่ “Destroyer”, “Cruiser”, “Battlesship” และ “Aircraft Carrier” ที่มีหน้าที่ต่างกัน อย่างเช่น Destroyer เรือที่มีอัตราความเร็วมาก ตัวเรือขนาดเล็กมีความเคลื่อนที่คล่องตัว หลบหลีกกระสุนได้ง่าย แลกกับความทนทานของเรือที่ต่ำ

ต่อไปคือ Cruiser เรือที่มีความสมดุลทั้งเรื่องของความเร็ว พลังและระยะการโจมตี ส่วน Battlesship เป็นเรือที่มีพลังการทำลายสูง มีระยะการโจมตีที่ไกล แต่ตัวเรือค่อนข้างช้าและมีขนาดใหญ่จึงเป็นเป้าการโจมตีได้ง่าย สุดท้ายคือ Aircraft Carrier เรือประเภทเดียวที่สามารถลงเครื่องบินรบไปสนับสนุนเพื่อมร่วมทีมได้ และจะมีเรือให้ผู้เล่นเลือกอีกหลายลำ ตามสัญชาติที่มีอยู่จริงในโลก ซึ่งจุดเด่นของ World of Warships Blitz คือ ผู้เล่นสามารถปรับแต่งความสามารถให้เหมาะกับเรือแต่ละลำและสไตล์การต่อสู้ของผู้เล่นได้ คือ

1.“Consumbles” หรือก็คือสกิลกดใช้ในระหว่างการต่อสู้ จะมีทั้งหมด 2 อย่าง ได้แก่ ดับไฟที่กำลังไหม้เพื่อไม่ให้ความเสียหายเพิ่มขึ้นและฟื้นฟูพลังชีวิตขึ้นมาจำนวนหนึ่ง

2.“Supplies” สกิลติดตัวที่มีให้เลือกหลายอย่าง ซึ่งผู้เล่นสามารถเลือกไปได้  3 อย่าง โดยสกิล Supplies จะมีตั้งแต่เพิ่มน้ำหนักเรือไม่ให้โดนคลื่นซัดได้ง่าย, เพิ่มความเร็วเรือ, ดาเมจกระสุนหรือเพิ่มความทนทาน

3.“Equipment” เป็นการเลือกสายของเรือเพื่อปรับตามรูปแบบการเล่นตามเรือที่ผู้เล่นจะเล่นและอย่างสุดท้าย คือ “Boosters” บัพพิเศษที่ต้องใช้เงินจริง ซึ่งบัพเหล่านี้จะเกี่ยวกับการเพิ่มของรางวัลหลังจบหนึ่งตา นอกจากนี้ผู้เล่นยังสามารถเปลี่ยนลายบนเรือได้ แต่ในเกมอาจเห็นไม่ค่อยชัดมากนัก

น่าเสียดายที่ World of Warships Blitz ยังไม่ได้รับการแปลเป็นภาษาไทย จึงอาจจะเข้าถึงยากสำหรับผู้เล่นที่ต้องการลองเล่นครั้งแรก อีกทั้งตัวเกมยังมีรายละเอียดเล็กๆน้อยๆในการปรับแต่งเรือให้เล่นได้ตามความต้องการมากมาย อย่างไรก็ดี ตัวเกม World of Warships Blitz ก็มีระบบที่ช่วยให้ผู้เล่นได้ฝึกซ้อมฝืมือกับ IA ก่อนลงสนามรบจริงๆ การควบคุมบังคับเรือไม่ค่อยมีอะไรซับซ้อนเข้าใจง่าย ยากสุดคือผู้เล่นต้องกะระยะการยิงให้แม่นเท่านั้นเอง

เครดิตภาพ 1 จาก www.gameworld.in.th

เครดิตภาพที่ 2 จาก www.wowsblitz.com

เครดิตภาพ 3 จาก www.playoholic.com

Facebook
Twitter
World of Warships Blitz เกมจำลองการต่อสู้ของเรือรบท่ามกลางทะเล

World of Warships Blitz เกมจำลองการต่อสู้ของเรือรบท่ามกลางทะเล