เกม Total War: WARHAMMER III วางกลยุทธ์เอาชีวิตรอดในมาหาสงครามระหว่างเผ่าพันธุ์

เกม Total War- WARHAMMER III วางกลยุทธ์เอาชีวิตรอดในมาหาสงครามระหว่างเผ่าพันธุ์

แนะนำเกม Total War: WARHAMMER III วางกลยุทธ์เอาชีวิตรอดในมาหาสงครามระหว่างเผ่าพันธุ์ เกมที่ผู้เล่นสามารถวางแผนจัดการทรัพยากรให้พร้อมสำหรับการรบหรือเข้าไปควบคุมการจัดกองทัพในสมรภูมิด้วยตนเองเป็นหนึ่งการเล่นอันมีเอกลักษณ์ของแฟรนไชส์เกม Total War เดิมทีมักอิงการสงครามจากยุคสมัยตามประวัติศาสตร์โลก จนวันหนึ่งบริษัท SEGA ประกาศความร่วมมือกับบริษัท Games Workshop เพื่อพัฒนาซีรี่ส์เกมกระดานชุด Warhammer ให้โลกแล่นในวงการเกมคอมพิวเตอร์ โดยมอบหมายกลุ่มผู้พัฒนาเกมดังกล่าวให้สร้าง

ทำความรู้จักเกม

Total War: WARHAMMER III คือเกมแนววางแผนเชิงกลยุทธ์แบบต่อเนื่อง (real-time strategy) วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 17 ก.พ. 2565 บนร้านค้าเกมออนไลน์ ส่วนคำวิจารณ์อยู่ระดับดีมากจากแหล่งรีวิวเกม IGN ที่ 9/10 คะแนน และคะแนนรีวิวเฉลี่ยของผู้เล่นบนร้านอิพิคเกมส์ที่ 86/100 คะแนน สร้างสรรค์โดย CREATIVE ASSEMBLY และจัดจำหน่ายโดย SEGA ในราคาจำหน่ายคือ 1,390 บาท

เนื้อเรื่อง

ณ ดินแดนคิสเลฟอยู่ภายใต้การปกปักรักษาของเทพเจ้าหมีนามว่าเออร์ซัน หลังจากการใช้พลังคำรามเพื่อขับไล่ฤดูหนาวอันเยือกเย็นและนำพาแสงอรุณของฤดูร้อนเข้ามา แต่วันหนึ่งเออร์ซันกลับหายไปจากดินแดนอย่างลึกลับเป็นเวลากว่าเจ็ดปีมาแล้ว ประชาชนจึงอยู่อย่างอดอยากเพราะฤดูหนาวที่ไม่สิ้นสุดและตัดสินใจส่งสมาชิกในเผ่าจำนวนหนึ่งเดินทางขึ้นเหนือเพื่อตามหาเทพเจ้าของพวกเขา ขณะเดินทางสมาชิกคนหนึ่งได้ยินเสียงของเทพเจ้าที่ตามหาล่องลอยตามสายลมว่าตนนั้นถูกจองจำในดินแดน the Chaos Wastes

จุดเด่นของเกม

(1) เนื้อเรื่องอันน่าติดตาม – โหมดแคมเปญผู้เล่นจะได้ติดตามเนื้อเรื่องภายในเกมตลอดการเดินทางเพื่อตามหาเทพเจ้าของเผ่า สลับการควบคุมและวางกลยุทธ์กองทัพเมื่อต้องเจอกับศัตรูต่าง ๆ ตามลายทาง 

(2) รูปแบบการเล่นอันเพลิดเพลิน – สำหรับการเล่นแต่ละรอบผู้เล่นจะได้ควบคุมกองทัพ จัดกลยุทธ์ในการโจมตีตามชนิดอาวุธของกองร้อย และสังเกตพื้นที่ภูมิศาสตร์ในสมรภูมิ เพื่อชิงความได้เปรียบกองทัพฝ่ายศัตรู ยกตัวอย่าง การควบคุมกองร้อยธนูควรจัดตำแหน่งให้ยืนด้านหลังกองร้อยที่ตีระยะประชิดไม่ว่าจะเป็นดาบหรือหอก เพราะกองร้อยธนูสามารถโจมตีจากระยะไกลหรือที่สูงโดยไม่ได้รับความเสียใด นอกจากนี้ยังมีระบบการทูตที่ผู้เล่นสามารถเลือกเจรจาหรือโจมตีกับดินแดนอื่นได้ จึงเป็นระบบการเล่นแบบจุลภาคและมหภาคที่ผู้เล่นจะได้ใช้เวลาเรียนรู้อย่างสนุกไปกว่าหลายสิบชั่วโมงตลอดการเล่น 

(3) ความสามารถเฉพาะตัวของเผ่าพันธุ์ เช่น ฝ่าย Slaanesh สามารถเปลี่ยนยูนิตฝ่ายศัตรูให้กลายเป็นพันธมิตรได้ ฝ่าย Khorne สามารถสร้างยูนิตทหารขึ้นมาได้ต่อเนื่องในอาณาเขตโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย เป็นต้น 

ขอบคุณรูปภาพจาก ช่องยูทูป IGN

Facebook
Twitter
เกม Total War- WARHAMMER III วางกลยุทธ์เอาชีวิตรอดในมาหาสงครามระหว่างเผ่าพันธุ์

เกม Total War: WARHAMMER III วางกลยุทธ์เอาชีวิตรอดในมาหาสงครามระหว่างเผ่าพันธุ์