Ghost Ride การเล่นก็เข้าใจได้ง่าย แค่ตั้งใจเล่นบวกกับการใช้สตินิดหน่อย

Ghost Ride การเล่นก็เข้าใจได้ง่าย แค่ตั้งใจเล่นบวกกับการใช้สตินิดหน่อย

หากพูดถึงเรื่องของวิญญาณแล้ว หลายคนรีบส่ายหน้าด้วยความกลัว เพราะเอาจริง ๆ แล้วมันก็เป็นเรื่องลึกลับที่หาคำตอบไม่ได้ ยิ่งถ้าใครที่ได้เจอกับตัวแล้วล่ะก็ไม่ต้องบอกเลยว่ามันน่าขนลุกขนาดไหน ถ้าใครที่มีความกล้ามากพอจะเจอกับวิญญาณ ก็มักจะไปท้าทายยังสถานที่ต่าง ๆ ที่ขึ้นชื่อ แต่ถ้าใครไม่ได้ใจกล้าขนาดนั้นก็ลองไปเจอวิญญาณในเกม Ghost Ride แทน โดยการออกแบบของเกมถ้าจะบอกว่าเป็นเกมแนวตะลุยด่านก็ไม่น่าจะผิด แต่จะให้บอกว่าใช่เลยก็ไม่เต็มที่อีก เอาเป็นว่ามันมีหลายแนวรวมกันอยู่ก็แล้วกัน ส่วนการเล่นก็เข้าใจได้ง่าย แค่ตั้งใจเล่นบวกกับการใช้สตินิดหน่อยก็น่าจะพอไปรอดอยู่

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกมจะปล่อยให้เราบังคับดวงวิญญาณ ที่กำลังล่องลอยไปตามทางเดินต่าง ๆ ในแต่ละห้องอย่างอัตโนมัติ โดยเรามีหน้าที่เพียงแค่การกดคลิก Mouse เพื่อให้วิญญาณลอยขึ้นไปยังด้านบนเพื่อหลบอุปสรรคอย่างวิญญาณตนอื่น, มือผี, แมงมุม, ตุ๊กตาวูดู, โคมไฟ

หรือแม้แต่กระทั่งโครงกระดูก แต่ถ้าอุปสรรคไหนที่ห้อยอยู่ด้านบนก็ต้องปล่อย Mouse เพื่อให้ดวงวิญญาณหล่นลงมาด้านล่าง ซึ่งถ้าเกิดกดพลาดไปชนเข้าไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตาม Ghost Ride จะมีการหักพลังงานชีวิตลดลงครั้งละ 10 %

โดยอุปสรรคแต่ละอย่างก็มีความเร็วที่ไม่เท่ากัน บางตัวลอยก็เป็นจังหวะสามารถแบบที่กะได้ แต่บางตัวก็ลอยขึ้นลงไม่แน่นอน อันนี้ก็จะทำให้ยากขึ้นมาหน่อย โดยในตอนแรกของเกม Ghost Ride เราจะมีพลังงานชีวิตเต็ม 100%

และในระหว่างทางเราสามารถเก็บ Item ในการเพิ่มพลังงานชีวิตได้ครั้งละ 10% เช่นกัน แต่ถ้าเต็มอยู่มันก็จะผ่านไปเลยไม่สามารถเก็บได้ นอกจากนี้ก็ยังมี Item ที่ช่วยให้เราวิ่งเร็วสุด ๆ เพื่อเป็นการฝ่าฟันอุปสรรคได้ทั้งหมด แต่มีระยะเวลาสั้น ๆ เท่านั้น

พูดง่าย ๆ ไม่ว่าเราจะชนอะไรก็ตามใน Ghost Ride ล้วนโดนหักพลังงานชีวิตทั้งหมด ส่วน Item อื่นอย่างเช่น Time Machine จะเป็นการชะลอเวลาให้ช้าลงระยะหนึ่ง และถ้าสามารถพาตัวเองรอดไปยังปลายทางได้ก็จะถือว่าเป็นการผ่านเข้าสู่ด่านใหม่

ที่มีความยากเพิ่มมากขึ้น อย่างเช่น พลังงานชีวิตที่มาไม่เต็ม 100% เราจะต้องไปเก็บเพิ่มในฉากเอาเอง แต่ก่อนหน้านั้นก็ต้องระวังตัวเองไม่ให้ไปชนกับอุปสรรคด้วย เพราะไม่อย่างนั้นอาจจะทำให้พลังงานชีวิตลดลงเยอะ จนไปไม่ถึง Item ที่ต้องการจะเก็บ

#Ghost Ride  #เกมออฟไลน์ #เกมออนไลน์

Facebook
Twitter
Ghost Ride การเล่นก็เข้าใจได้ง่าย แค่ตั้งใจเล่นบวกกับการใช้สตินิดหน่อย

Ghost Ride การเล่นก็เข้าใจได้ง่าย แค่ตั้งใจเล่นบวกกับการใช้สตินิดหน่อย