Connect Cells – Hexa Puzzle แนวการทำลายวัตถุ หรือไม่ก็แก้ไขปริศนา

Connect Cells - Hexa Puzzle แนวการทำลายวัตถุ หรือไม่ก็แก้ไขปริศนา

จากที่เคยเห็นกันอยู่ว่าเกมแนว Puzzle ตามตลาดเกม จะเป็นแนวการทำลายวัตถุ หรือไม่ก็แก้ไขปริศนาเพื่อสืบคดีอะไรต่าง ๆ แต่ไม่บ่อยนักที่เราจะเห็นว่ามันมีเกมที่เกี่ยวกับการฝึกกระบวนการความคิดที่ซับซ้อนขึ้นมาหน่อย อย่างเช่น เกมบวกเลขที่มีการเพิ่มระดับความยากไปเรื่อย ๆ ซึ่งบางครั้งอาจจะไม่ได้ยากในแง่ของการเล่น

แต่อาจจะยากในเรื่องของการจัดการมากกว่า ถ้าใครที่อยากรู้ว่าเกมแบบนี้มันเป็นยังไง งั้นก็คงต้องลองมาใช้ความคิดกับเกมที่มีชื่อว่า Connect Cells – Hexa Puzzle กันหน่อย ดูสิว่าจะสามารถสะสมคะแนนได้เยอะแค่ไหน

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม Connect Cells – Hexa Puzzle ถูกออกแบบลักษณะมาให้เหมือนกับเป็นรวงผึ้งต่อ ๆ กันไป แล้วก็จะมีตัวเลขที่เริ่มต้นด้วย 1 ขึ้นมาบางช่อง ในแต่ละรอบตัวเกมจะมีการแสดงตัวเลขชุดต่อไปที่ด้านบนว่ามีอะไรบ้าง

โดยมันจะมารอบละ 4 ตัวเลข ซึ่งในช่วงแรกอาจจะไม่ต้องดูอะไรมากนัก เพราะว่ามันจะเป็นเลขที่เหมือนกันหมด ก็เลยไม่ต้องไปคิดอะไรให้มากความ หลังจากที่เรารู้แล้วว่าจะได้ตัวเลขอะไรมาบ้าง ทีนี้เราก็ลากตัวเลขที่เหมือนกันตั้งแต่ 4 ตัวขึ้นไป เพื่อบวกให้เป็นผลลัพธ์ถัดไป

แล้วก็จับคู่ไปแบบนี้เรื่อย ๆ จนกว่าจะเต็มรังผึ้ง แต่ก็ไม่ใช่ว่าตัวเกม Connect Cells – Hexa Puzzle จะให้แค่เลข 1 มาอย่างเดียวเท่านั้น เพราะเมื่อเราทำการบวกไปแล้ว เราจะได้เลข 2 มาแทน จากนั้นตัวเกมก็จะส่งผลลัพธ์ที่เพิ่มตัวเลขมาให้เรื่อย ๆ และหน้าที่ของเราก็คือ การบวกไปเรื่อย ๆ เช่นกัน แต่ต้องจำไว้อย่างหนึ่งว่าเราไม่สามารถย้ายตัวเลขข้ามช่องได้ ถ้าหากมีตัวเลขอื่นขวางทางอยู่ สมมติว่าเราต้องการลากเลข 5 ไปบวกกับเลข 5 อีกสามตัวด้านขวา แต่มีเลข 3 ขวางทางอยู่ก็ไม่สามารถทำได้ นอกจากจะย้ายไปที่อื่นก่อน

อย่างที่บอกไปข้างต้นว่า Connect Cells – Hexa Puzzle จะมีการเพิ่มตัวเลขขึ้นมาทุกรอบ แต่มันจะขึ้นในเงื่อนไขที่ว่า หากเราไม่สามารถบวกเลขในรอบนั้นได้มันถึงจะเพิ่มมาให้ แต่ถ้าเราบวกได้ตัวเลขด้านบนก็จะยังคงอยู่ที่เดิม และถ้าหากเราเห็นทางรอดว่าต้องมีช่องว่างสักช่องเพื่อเคลียร์ทาง ก็สามารถเรียกใช้ตัวช่วยอย่างค้อนเข้ามา เพื่อทุบช่องที่ไม่ต้องการออกได้ โดยการใช้ 1 ครั้งจะแลกกับเหรียญจำนวน 100 เหรียญ แต่ถ้ามีการใช้แบบต่อเนื่องมันก็จะเพิ่มจำนวนการแลกอีกครั้งละ 100 เหรียญด้วย

#Connect Cells – Hexa Puzzle  #เกมออฟไลน์ #เกมออนไลน์

Facebook
Twitter
Connect Cells - Hexa Puzzle แนวการทำลายวัตถุ หรือไม่ก็แก้ไขปริศนา

Connect Cells – Hexa Puzzle แนวการทำลายวัตถุ หรือไม่ก็แก้ไขปริศนา