City Island 3 เกมที่ถูกออกแบบสภาพแวดล้อมมาได้เป็นอย่างดี

City Island 3 เกมที่ถูกออกแบบสภาพแวดล้อมมาได้เป็นอย่างดี

สำหรับใครที่รักในการเล่นเกมภาคต่อแนว ๆ การบริหารสร้างเมือง ก็น่าจะเคยได้ยินชื่อของเกมเล่นง่าย ๆ อย่าง City Island 3 มาบ้างแล้ว และต้องบอกว่ามันเป็นเกมที่ถูกออกแบบสภาพแวดล้อมมาได้เป็นอย่างดี โดยมีการจำลองถึงสภาพแบบนั้นให้ได้ดูจริง ๆ

นอกจากภาพโดยรวมที่ดูโอเคแล้วก็ยังมีเรื่องของภาษาที่ทำให้หลายคนชอบใจ เพราะว่าเราจะไม่ต้องมาปวดหัวกับภาษาอื่น ๆ อีกแล้ว เนื่องจากเกมนี้มีการใช้ภาษาไทยทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นคำอธิบาย หรือว่าเมนูต่าง ๆ มันเลยทำให้ผู้ที่ไม่เก่งภาษาได้เล่นสนุกขึ้นมาอีกเป็นกองเลยล่ะ

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นของ City Island 3 เหมือนกับภาคที่ผ่านมากับภาคต่อไปเลย เพียงแค่สภาพแวดล้อมอาจจะไม่เหมือนกันแค่นั้น สาธารณูปโภคต่าง ๆ ก็เหมือนกันหมด ที่ไม่เหมือนน่าจะเป็นฝีมือในการจัดวางตึกเหล่านี้มากกว่า แต่ก่อนที่จะสร้างได้เราจะต้องมีเงินมาลงทุนก่อน โดยตัวเกมจะมอบเงินติดตัวไว้ให้ $500,000 แล้วเราก็สร้างบ้านตามคำแนะนำของที่ปรึกษา พร้อมกับเชื่อมต่อตึกต่าง ๆ ด้วยถนนกับทางเดินเพื่อให้ทุกคนในเมืองไปถึงกัน ถือเป็นการอำนวยความสะดวกอย่างหนึ่ง ถ้าตึกไหนที่ไม่มีถนนตัวเกมก็จะทำการแจ้งเตือนให้รู้

ในการเล่น City Island 3 ตอนแรก ๆ เราจะรู้เองเลยว่าแต่ละด่านผ่านไปแบบไวมาก ๆ แล้วก็จะได้รับการปลดล็อกสิ่งก่อสร้างใหม่ ๆ มาเล่นเยอะ บางคนอาจจะสงสัยว่าทำไมสิ่งปลูกสร้างบางอย่างมันมีซ้ำกัน จริง ๆ แล้วมันก็ซ้ำนั่นแหละเพียงแต่ว่ามันไม่สามารถสร้างได้ทุกพื้นที่ มันอาจจะเป็นพื้นที่เฉพาะ สมมติเราได้คาเฟ่มาแล้วอยากตั้งบนบก

แต่ถ้ามันเป็นคาเฟ่ทะเลทรายก็ไม่สามารถทำได้ แต่ก่อนจะซื้อต้องคิดถึงเงินที่มีแล้วก็ราคาที่ต้องจ่ายก่อน ไม่ใช่เห็นแบบไหนสวยก็ซื้อไว้ก่อน ถ้าทำแบบนั้นกว่ารายได้จะเข้าก็ต้องรอนาน

ดังนั้น เอาที่จำเป็นไว้ทำกำไรก่อน หากใช้ไปแล้วยังเงินเหลือ ๆ ก็ค่อยซื้อเพิ่มไป หรือไม่ก็ทำอีกวิธีหนึ่งก็ได้ แต่ว่ามันใช้ได้กับบ้านแค่นั้น เพราะในเกม City Island 3 นี้มักจะหาคนงานอยู่เรื่อย เราไม่จำเป็นต้องสร้างบ้านเพิ่มหากเงินไม่ถึง

แต่เราสามารถอัพเกรดเพื่อเพิ่มจำนวนคนให้เข้าไปอยู่ในบ้านได้ โดยเราจะรู้ได้ว่าบ้านหลังนั้นถึง Level อะไรก็สามารถกดไปที่ข้อมูลบ้านได้เลย ส่วน Level ของเกมจะเปลี่ยนก็ต่อเมื่อเราทำการสะสมดาวให้เต็ม 100%

#City Island 3 #เกมออฟไลน์ #เกมออนไลน์

Facebook
Twitter
City Island 3 เกมที่ถูกออกแบบสภาพแวดล้อมมาได้เป็นอย่างดี

City Island 3 เกมที่ถูกออกแบบสภาพแวดล้อมมาได้เป็นอย่างดี