Goldfish Scooping เกมที่จะทำให้เราคิดถึงงานวัด

Goldfish Scooping เกมที่จะทำให้เราคิดถึงงานวัด

หากใครที่ได้เคยลองไปเที่ยวงานวัด ก็จะรู้ว่าภายในงานมันมีกิจกรรมที่สร้างความบันเทิงมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเวทีคอนเสิร์ต, หนังกลางแปลง, เครื่องเล่นต่าง ๆ อย่างพวกชิงช้าสวรรค์, ม้าหมุน, รถบั๊ม, ปาลูกดอก, บิงโก ฯลฯ นอกจากสิ่งเหล่านี้แล้วอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ กิจกรรมการตกปลาด้วยไม้กระดาษ โดยสนนราคาของการเล่นแต่ละครั้งนั้นก็ไม่แพงมากพอที่จะจับต้องได้อยู่ แต่ถ้าใครไม่เคยเล่นแล้วอยากลองดูก็สามารถมาเล่นได้ในแกม Goldfish Scooping แล้วเดี๋ยวจะบอกว่าวิธีเล่นนั้นทำยังไง

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นของเกม Goldfish Scooping จะเป็นการตักปลาแบบงานวัดเลย โดยในรอบหนึ่งเราจะได้รับไม้กระดาษครั้งละ 3 ไม้เท่านั้น แล้วก็มีเงื่อนไขว่าถ้าหากเราตักปลาได้โดยที่กระดาษไม่ขาด ก็สามารถนำปลากลับบ้านไปได้เลย โดยภายในสระพลาสติกก็จะมีปลาสายพันธุ์ต่าง ๆ ทั้งตัวเล็กอย่างปลาหางนกยูงแล้วก็ปลาตัวใหญ่อย่างปลาทอง ใครที่อยากเลี้ยงปลาแต่ไม่อยากซื้อแบบแพง ๆ ก็สามารถไปเล่นแบบนี้ดูได้ ซึ่งมันก็เป็นเรื่องที่ดูท้าทายแล้วก็คุ้มกับคนเล่นอยู่เหมือนกัน แต่ต้องบอกก่อนนะว่าหากไม้ขาดแล้วตักปลาไม่ได้จนหมดไม้ก็ช่วยไม่ได้เหมือนกัน งานนี้ขึ้นอยู่กับฝีมือล้วน ๆ เลยล่ะ แต่ถ้าถามถึงเทคนิคง่าย ๆ ในการตักปลาก็แค่เราต้องไม่เอาไม้กระดาษจุ่มน้ำนาน ๆ ปลามาตอนไหนค่อยเอาไม้ลงก็สามารถตักปลาได้แล้ว ส่วนการเล่นในเกมก็มีวิธีการเล่นคล้ายกัน เพียงแต่ว่าเราจะไม่ได้ปลามาเลี้ยง แต่มันจะเป็นการเก็บสะสมคะแนนแล้วก็ถูกจัดเก็บเป็น Collection แทน ถ้าไม้กระดาษขาดก็ถือว่าหมดไปทีละไม้แล้วก็จบรอบเช่นเดียวกันง

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ภาพในเกม Goldfish Scooping ออกแบบมาอย่างง่าย ๆ โดยมีการผสมกันระหว่างการ์ตูนกับภาพที่เหมือนจะสมจริงหน่อย ๆ โดยเฉพาะส่วนของการตักปลา ที่ต้องบอกว่าถ้าหากเราเอาไม้กระดาษไปจุ่มน้ำนานเกินไป กระดาษก็จะเปื่อยจนขาดได้ ดังนั้น กะจังหวะให้ดีก็แล้วกันนะ

สรุป

ใครที่อยากหาเกมเล่นฆ่าเวลา Goldfish Scooping ก็ถือว่าเป็นเกมที่สนุกใช้ได้เลย เพราะเหมือนกับว่าเราได้ออกไปคลายเครียดข้างนอกบ้านบ้าง หลังจากที่เราแทบจะไม่ได้ออกไปไหนกันเลยมาเป็นปี แถมงานวัดก็ไม่ได้จัดเลย อย่างน้อยก็ถือว่าเป็นเรื่องที่เราสามารถทำได้ในเวลาสั้น ๆ ชอบหรือไม่ชอบก็ตัดสินใจเอา

#Goldfish Scooping #เกมออฟไลน์ #เกมออนไลน์ 

Facebook
Twitter
Goldfish Scooping เกมที่จะทำให้เราคิดถึงงานวัด

Goldfish Scooping เกมที่จะทำให้เราคิดถึงงานวัด