Defend Your Life เกมการตั้งป้อมป้องกันโรคในร่างกายของมนุษย์

Defend Your Life เกมการตั้งป้อมป้องกันโรคในร่างกายของมนุษย์

การดูแลรักษาสุขภาพเป็นเรื่องที่ทุกคนควรทำ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ หรือการออกกำลังกายก็ตามที แต่ถ้าจะเอาแบบชัวร์ ๆ ก็ต้องไปตรวจสุขภาพว่าเรามีโรคอะไรแฝงหรือไม่ น่าจะเป็นการดีที่สุด เพราะถ้าหากเจอโรคอะไรก็จะได้รักษาได้ทันท่วงที โดย Defend Your Life เป็นอีกเกมหนึ่งที่มีการออกแบบมาได้อย่างดี เนื่องจากว่ามันไม่ใช่แค่เกมการตั้งป้อมทั่วไป แต่มันมีการออกแบบเกี่ยวกับการเกิดโรคในร่างกายของมนุษย์ ซึ่งนับว่าเป็นการออกแบบได้น่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียว

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม Defend Your Life จะเป็นเกมแนวการตั้งป้อมทั่วไปที่เล่นง่าย เพียงแต่ว่ามีการออกแบบให้น่าสนใจกว่าเกมอื่นที่เป็นแนวนี้ เหมือนอย่างที่อย่างบอกไปข้างต้นแล้วว่า มันเป็นเกมการต่อสู้ที่ไม่เหมือนใคร เพราะมีการออกแบบมาในธีมของร่างกายมนุษย์ โดยการเริ่มเกมเราจะเห็นว่ามีภาพร่างกายของมนุษย์ที่ถูกผ่าแล้วก็มีการชี้ตำแหน่งต่าง ๆ ไว้ให้ดู ซึ่งจุดแรกจะเริ่มจากช่องปากด้วยการมีเข็มฉีดยาจิ้มไว้ก่อน พอเราพร้อมแล้วกดเข้าไปตัวเกมก็จะมีการสอนให้ก่อนทีละขั้นตอน จากนั้นต้องเริ่มตั้งป้อม พร้อมด่านป้องกัน ไม่ให้ศัตรู หรือเชื้อร้ายต่าง ๆ เข้าไปในร่างกาย

เราจะเห็นว่า Defend Your Life มันมีเส้นทางของเชื้อโรคอยู่ ถ้าเราพร้อมแล้วค่อยกดไปที่รูปเชื้อโรค มันถึงจะค่อย ๆ ทยอยกันออกมา โดยในแต่ละรอบเชื้อร้ายจะมาเป็น Wave ซึ่งเราสามารถดูได้จากที่ด้านบน และเชื้อโรคแต่ละอย่างก็จะมีความแข็งแกร่งที่ต่างกัน บางตัวจัดการไม่กี่ครั้งก็ตาย บางตัวก็อึดมากเราก็เลยต้องตั้งป้อมไว้แบบถี่ ๆ หน่อย เพื่อไม่ให้มันเข้าร่างกาย แถมบางตัวก็ยังมีการแตกออกมาเป็นสองตัวด้วย ซึ่งตรงนี้แหละที่เราต้องวางกลยุทธ์ในการจัดการให้ดี

ทางเลือกหนึ่งของการเป็นผู้ชนะก็คือ เราสามารถอัพเกรดการต่อสู้ได้ด้วยการซื้อ หรือการอัพเกรด โดยเราจะต้องแลกด้วย Oxygen ซึ่งทางที่จะได้มาก็จะเป็นการจัดการเหล่าศัตรูนั่นแหละ ถ้าใครที่คิดว่าการเดินเกม Defend Your Life มันช้าไปก็สามารถกดเร่งความเร็วได้ แต่มันก็มีข้อเสียตรงที่ถ้าศัตรูมากันเยอะเกินไปจะทำให้จัดการไม่ทัน จนทำให้เชื้อโรคหลุดเข้าไปในร่างกายในที่สุด นอกจากนี้ตัวเกมยังมีเรื่องของการอัพ Perk คล้าย ๆ กับว่าเป็นการเพิ่มความสามารถในการป้องกันให้มากกว่าเดิมได้อีก

#Defend Your Life

Facebook
Twitter
Defend Your Life เกมการตั้งป้อมป้องกันโรคในร่างกายของมนุษย์

Defend Your Life เกมการตั้งป้อมป้องกันโรคในร่างกายของมนุษย์