Amazing Bubble Connect เกมการเชื่อมโยง

Amazing Bubble Connect เกมการเชื่อมโยง

หากพูดถึงเกมการเชื่อมโยงกับคนเล่นเกม ก็อาจจะมีบางคนที่นึกไปถึงเกม Mahjong, การเชื่อมต่อท่อ หรือไม่ก็พวกการจับคู่ผลไม้ เพราะเกมสไตล์นั้นหาได้ง่ายแล้วก็มีวิธีเล่นที่ไม่ซับซ้อน แต่ถ้าพูดถึงเรื่องของการเชื่อต่อเส้นจะไม่ค่อยมีมาให้เห็นสักเท่าไหร่ ดังนั้น วันนี้เราจะมาลองเล่น Amazing Bubble Connect กันดูว่ามันจะสนุกเท่าเกมแนวนี้ในสไตล์อื่นหรือไม่

ระบบ Gameplay

มาดูที่การออกแบบหน้าจอของ Amazing Bubble Connect กันก่อน โดยเราจะเห็นว่าก่อนที่จะกดเข้าไปยังปุ่ม New Game มันก็จะมี Icon อยู่ที่ด้านล่างทั้งหมด 4 Icon คือ Icon กราฟแท่ง ซึ่งมันหมายถึงระดับความสามารถของเราเมื่อเทียบกับคนอื่น หรือเรียกง่าย ๆ ว่าระบบ Ranking นอกจากการดูในเวลาปัจจุบันยังสามารถเลือกแบบเป็นรายสัปดาห์

หรือรายเดือนได้ด้วย, Icon รูปเฟืองจะเป็นการตั้งค่าต่าง ๆ, Icon กราฟเส้นเป็นการสรุปรายละเอียดในการเล่นแต่ละรอบ หากอยากรู้ว่าเราทำได้ดีขึ้นหรือว่าแย่ลงก็มาดูตรงนี้ได้ และ Icon อันสุดท้ายที่เป็นเหมือนรูปกระดาษจะเป็นการเปลี่ยนธีมที่มีให้เลือก 3 แบบ

หลังจากที่เรากดปุ่ม New Game แล้ว เราจะเห็นว่า Amazing Bubble Connect จะวางพื้นที่ของวัตถุวงกลมไว้ที่กลางจอเพื่อให้ดูง่าย โดยวงกลมเหล่านั้นก็จะมีสีต่างกันไป ได้แก่ สีชมพู, สีส้ม, สีฟ้า,สีแดง แล้วมันก็จะอยู่เรียงกันอย่างเป็นระเบียบแล้วก็สลับที่กันบ้าง เราก็เลยมีหน้าที่จับสีที่ตรงกันมาอยู่ด้วยกัน แต่มีข้อแม้ว่าจะต้องจับตั้งแต่ 3 อันขึ้นไป

โดยลากได้แค่แนวตั้งกับแนวนอนเท่านั้น จะไม่สามารถใช้แนวทแยงได้ และถ้าจะจับแค่ 2 อันก็จำเป็นต้องสร้างกังหันสีขึ้นมาก่อนด้วยการรวมวงกลมสีเดียวกันให้เยอะ ๆ ก่อน จากนั้นจังจะสามารถนำกังหันไปเชื่อมต่อกับสีนั้น ๆ ได้

แต่การเล่นเกมแบบนี้ถ้าไม่มีอุปสรรคก็ไม่สนุก เพราะฉะนั้น Amazing Bubble Connect ก็เลยจัดระเบิดสีเข้ามา โดยตัวระเบิดจะมีจำนวนตัวเลขถอยหลังทุกครั้งที่เรามีการเชื่อมต่อวงกลม หากเราไม่รีบจัดการก็จะทำให้จบเกมได้ในทันที ดังนั้น ทางแก้ง่าย ๆ ก็คือ ให้เราพยายามเชื่อมต่อสีที่เป็นสีเดียวกับระเบิดเพื่อเป็นการจำกัดระเบิดไป และถ้าหากไม่มีทางเชื่อมก็ให้สร้างกังหันสีเพื่อเป็นการเชื่อมต่ออีกทางก็ได้ นอกจากนี้ตัวเกมก็ยังมีตัวช่วยในแนวตั้งกับแนวนอนมาให้ สังเกตง่าย ๆ ว่าตัวไหนที่เป็นตัวช่วยจะมีลักษณะเป็นวงรี

#Amazing Bubble Connect #เกมออฟไลน์ #เกมออนไลน์ #Mobile Game

Facebook
Twitter
Amazing Bubble Connect เกมการเชื่อมโยง

Amazing Bubble Connect เกมการเชื่อมโยง