แนะนำเกม Warm Snow เดินทางกู้โลกที่ล่มสลาย

แนะนำเกม Warm Snow เดินทางกู้โลกที่ล่มสลาย

แนะนำเกม Warm Snow เดินทางกู้โลกที่ล่มสลาย  ในสถานการณ์ปัจจุบัน “การทำงานหรือเรียนจากบ้าน” เพื่อลดความเสี่ยงการติดเชื้อโควิด-19จากการพบปะผู้คนย่อมสร้างความเหนื่อยล้าทางกายและจิตใจแก่ผู้คนมากเพราะบรรยากาศและเงื่อนไขต่างๆ ที่ไม่เอื้ออำนวยให้ทำกิจกรรดังกล่าวจากที่บ้าน อย่างไรก็ดีกิจกรรมผ่อนคลายจึงมียทยาทสำคัญที่ช่วยให้ผู้คนปลดเปลื้องจากภาระอันหนักอึ้งสักช่วงเวลาหนึ่ง เช่น การอ่านหนังสือ ปลูกต้นไม้ ออกกำลังกาย หรือการเล่นเกม สำหรับใครที่ชื่นชอบกิจกรรมอย่างหลังจึงจะขอแนะนำเกมสนุกๆ เพื่อประกอบการตัดสินใจเล่นกัน

ทำความรู้จักเกมกัน

Warm Snow คือหนึ่งเกมอินดี้แนวต่อสู้แบบ rogue-like ที่เมื่อตัวละครเอกเสียชีวิตผู้เล่นจะต้องเริ่มเล่นเกมใหม่ทั้งหมด ส่วนการเล่นโดยรวมนั้นเป็นรูปแบบ hack and slash ด้วยการเดินหน้าฟันเหล่าศัตรูจำนวนมากที่ดาหน้าเข้ามา เปิดจำหน่ายในวันที่ 19 ม.ค. 2565 บนร้านค้าของเพลย์สเตชั่น ส่วนคะแนนรีวิวจากกลุ่มผู้เล่นกว่า 13,000 คนอยู่ในระดับ Very Positive บนแพลตฟอร์มที่จัดจำหน่าย และทิศทางคำวิจารณ์ออกมาในทางบวกเสียเป็นส่วนใหญ่ สร้างสรรค์โดย BadMudStudio และจัดจำหน่ายโดย bilibili สำหรับราคาที่ 269 บาท

เนื้อเรื่อง

เกี่ยวกับสี่ตระกูลศักดิ์สิทธิ์ที่ต้องการอำนาจและร่วมมือสังหารจักรพรรดิมังกร หลังจากนั้นเกิดปรากฏการณ์ประหลาดที่คล้ายเป็นการลงโทษของสวรรค์เพราะหิมะร่วงโรยลงมาจากท้องฟ้าแต่มันมอบความอบอุ่นแทนที่จะหนาวเย็น จนเมื่อประชาชนหายใจเอาละอองของหิมะอุ่น(warm snow)เข้าไปพวกเขาก็เริ่มสูญเสียสติและกลายเป็นสัตว์ประหลาดที่น่ากลัว ดังนั้นนักรบคนหนึ่งนามว่า “ปี่อาน(Bi-an)” ถูกไหว้วานให้ค้นหาความจริงและหาทางหยุดหายนะครั้งนี้ก่อนที่ความืดมนจะปกคลุม

จุดเด่นของเกม

(1) ความหลากหลายของรูปแบบการเล่น – อาวุธไม่ว่าจะเป็นดาบหรือขวานนั้นผู้เล่นสามารถเก็บได้ตลอดการตะลุยในด่านต่างๆ โดยล้วนมีค่าสถานะพลังโจมตี ความสามารถติดตัว หรือ ความสามารถพิเศษ(relics) ดังนั้นการเล่นในแต่ละรอบผู้เล่นจึงได้วางกลยุทธ์อันหลากหลายด้วยการใช้ relics ซึ่งมอบความสามารถที่แตกต่างกันตามการจัดวางบนช่องความสามารถและลูกเล่นอื่นๆ

(2) การตัดสินใจเป็นหนึ่งในความสนุก – เมื่อผู้เล่นสามารถจัดการด่านหนึ่งๆ ได้นั้นมีสัญลักษณ์เพื่อสื่อถึงผลตอบแทนเมื่อจัดการด่านที่ตนเองเลือกสำเร็จ เช่น ค่าพลังชีวิต อาวุธใหม่ หรือความสามารถพิเศษใหม่โดยทั้งหมดเป็นระบบสุ่ม ส่งผลให้การตัดสินใจเลือกสิ่งหนึ่งอาจทำให้สามารถเล่นสนุกและสบายขึ้นเป็นเท่าตัวจะการเลือกไอเทมหรือความสามารถพิเศษไปในทิศทางที่เสริมพลังกัน

(3) ระบบดาบบิน – เพิ่มรูปแบบการโจมตีระยะไกลเพื่อปิดจุดอ่อนเมื่อต้องเจอศัตรูที่แข็งแกร่ง

ขอบคุณภาพจาก https://store.steampowered.com

#Warm Snow #เกมออฟไลน์ #เกมออนไลน์ #Mobile Game

Facebook
Twitter
แนะนำเกม Warm Snow เดินทางกู้โลกที่ล่มสลาย

แนะนำเกม Warm Snow เดินทางกู้โลกที่ล่มสลาย