แนะนำเกม The Darkest Tales ตะลุยมิติแห่งความฝันเพื่อช่วยเธอ

แนะนำเกม The Darkest Tales ตะลุยมิติแห่งความฝันเพื่อช่วยเธอ

แนะนำเกม The Darkest Tales ตะลุยมิติแห่งความฝันเพื่อช่วยเธอ ในสถานการณ์ปัจจุบัน “การทำงานหรือเรียนจากบ้าน” เพื่อลดความเสี่ยงการติดเชื้อโควิด-19จากการพบปะผู้คนย่อมสร้างความเหนื่อยล้าทางกายและจิตใจแก่ผู้คนมากเพราะบรรยากาศและเงื่อนไขต่างๆ ที่ไม่เอื้ออำนวยให้ทำกิจกรรดังกล่าวจากที่บ้าน อย่างไรก็ดีกิจกรรมผ่อนคลายจึงมียทยาทสำคัญที่ช่วยให้ผู้คนปลดเปลื้องจากภาระอันหนักอึ้งสักช่วงเวลาหนึ่ง เช่น การอ่านหนังสือ ปลูกต้นไม้ ออกกำลังกาย หรือการเล่นเกม สำหรับใครที่ชื่นชอบกิจกรรมอย่างหลังจึงจะขอแนะนำเกมสนุกๆ เพื่อประกอบการตัดสินใจเล่นกัน

ทำความรู้จักเกม

The Darkest Tales คือหนึ่งเกมแนวแพลตฟอร์มที่ให้ผู้เล่นบังคับตัวละครตุ๊กตาหมีสุดน่ารักแต่สวนทางกับการต่อสู้ของมัน มีกำหนดวางจำหน่ายภายในปี 2565 บนร้านค้าของสตีม สร้างสรรค์โดย Trinity Team และจัดจำหน่ายโดย 101XP

เนื้อเรื่อง

วันหนึ่งเด็กหญิงนามว่าอลิเซียถูกลักพาตัวเข้าไปในมิติลึกลับจนเป็นเหตุให้ภูติผู้พิทักษ์ประจำตัวเธอต้องไหว้วานของเล่นชิ้นหนึ่งที่เคยเป็นชิ้นโปรดแต่ถูกเก็บเข้าตู้เมื่อเธอเติบโตขึ้น สิ่งนั้นคือ “ตุ๊กตาหมี” ภูติมอบพลังชีวิตให้กับมัน เหตุการณ์วุ่นวายสักครู่หนึ่งเพราะตุ๊กตาหมีรู้สึกโมโหและบ่นกับภูติว่าเหตุจึงต้องไปช่วยเด็กผู้หญิงที่เก็บเขาอย่างโดดเดี่ยวในตู้เก็บของกัน อย่างไรก็ดีภูติพยายามโน้มน้าวจนเขายอมรับข้อตกลงและเดินทางสู่มิติลึกลับพร้อมกับภูติ

จุดเด่นของเกม

(1) นิทานเรื่องโปรด – เกมดังกล่าวนั้นสอดแทรกเนื้อหาดัดแปลงและตีความนิทานก่อนนอนใหม่ให้มีความน่าสนใจเปรียบเสมือนการจับรายละเอียดของ easter eggs จากนิทาน ยกตัวอย่าง หนูน้อยหมวกแดงที่เปิดตัวมาครั้งแรกผู้เล่นจะพบเธอกำลังฉีกซากของหมาป่าทานอย่างเอร็ดอร่อยและเธอจะมีบทบาทต่อไปบนการเดินทางของตุ๊กตาหมีอีกด้วย

(2) รายละเอียดพิเศษที่แฝงเรื่องราว – ตลอดการเดินทางของตุ๊กตาหมี(บนเกมเดโม่)คาดว่าจะได้พบไอเทมต่างๆ ที่เกี่ยวพันกับเรื่องราวชีวิตของเด็กสาว เช่น กรรไกรของเด็กสาวที่เคยใช้ก่อนถูกแปลงเปลี่ยนเป็นอาวุธดาบคู่ของตุ๊กตาหมี

(3) ระบบสกิล – ผู้เล่นจะสามารถเก็บทักษะพิเศษนี้ได้ตลอดการเดินทางคาดว่ายังมีอีกมากมายให้สะสมเมื่อเกมตัวเต็มวางจำหน่าย โดยทักษะพิเศษนั้นเกี่ยวข้องกับการใช้อาวุธและเคลื่อนที่ เช่น ตัวละครจะไม่ได้รับความเสียหายใดๆ ขณะแดช

(4) รูปแบบการเล่นที่แตกต่าง – สำหรับเกมตัวอย่างนั้นมี 2 ฉากหลังอ้างอิงจากนิทานเรื่องหนูน้อยหมวกแดงและแจ็คผู้ฆ่ายักษ์มีรูปแบบการเล่นแตกต่างกัน ยกตัวอย่าง ฉากของแจ็คผู้ฆ่ายักษ์นั้นจะเน้นการกระโดดข้ามจากจุดหนึ่งไปอีกจุด

ขอบคุณภาพจาก https://store.steampowered.com

#The Darkest Tales #เกมออฟไลน์ #เกมออนไลน์ #Mobile Game

Facebook
Twitter
แนะนำเกม The Darkest Tales ตะลุยมิติแห่งความฝันเพื่อช่วยเธอ

แนะนำเกม The Darkest Tales ตะลุยมิติแห่งความฝันเพื่อช่วยเธอ