Onnect – Pair Matching Puzzle เกมจับคู่

Onnect - Pair Matching Puzzle เกมจับคู่

เกมที่เกี่ยวกับการเชื่อมต่อ หรือว่าการจับคู่นั้นมีอยู่หลายแบบ ซึ่งมันก็มีทั้งแบบง่ายที่ไม่มีเงื่อนไขอะไรมาเป็นตัวกดดัน แต่เกมบางประเภทก็แอบมีเงื่อนไขให้เลือกเหมือนกัน แล้วแต่ว่าคนเล่นจะชอบแบบไหน แต่ถ้าถามว่าแบบไหนที่มันสนุกกว่ากัน ก็ต้องบอว่าการท้าทายก็สนุกกว่าการเล่นแบบเรื่อย ๆ อยู่แล้ว ซึ่งภายในเกม Onnect – Pair Matching Puzzle ก็มีเงื่อนไขในเรื่องของเวลาให้เลือกด้วยเช่นกัน

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม Onnect – Pair Matching Puzzle น่าจะเป็นเกมเดียวที่สามารถเลือกได้ว่าต้องการใช้เวลานับถอยหลังหรือไม่ แถมมันยังเลือกได้ตั้งแต่ก่อนที่จะเข้าเกมเลยด้วย โดยเมื่อเราเข้าสู่ตัวเกมแล้วจะเห็นว่ามันมีตารางภาพแสดงขึ้นมา จากนั้นเราก็แค่ทำการจับคู่ภาพที่เหมือนกันเท่านั้นเอง ซึ่งเกมนี้จะมีเพียงเงื่อนไขเดียวที่ว่า เราจะสามารถจับคู่ได้เฉพาะภาพที่ไม่ติดกับอันอื่น ยกตัวอย่างเช่น การจับคู่อะไรสักอย่างหนึ่งทางข้างหน้าจะต้องโล่ง โดยอาจจะเป็นแนวตั้ง, แนวนอน หรือทางโค้งก็ได้ แต่ถ้าหากมีอะไรมาขวางจะไม่สามารถจับคู่ได้

ซึ่งถ้าหากไม่มีการจับเวลาอะไรก็ไม่น่าเป็นปัญหา แต่ถ้ามีเวลามากดดันแล้วเราไม่สามารถทำได้ทันก็จะทำให้เสียเวลาเปล่า ๆ ดังนั้น Onnect – Pair Matching Puzzle จึงให้ตัวเลือกในการปิดเรื่องเวลาเข้ามา แล้วมันก็เป็นผลดีมาก ๆ เพราะว่ามันทำให้เราเล่นได้อย่างสบายใจ ถึงแม้ว่าจะใช้เวลาในการหานานก็ตามที ซึ่งต้องบอกว่าการเริ่มเล่นในครั้งแรกนั้นจะยังมีภาพไม่มากนัก แต่เมื่อเข้าสู่ด่านที่สูงขึ้นภาพมันก็จะเริ่มเยอะขึ้น แถมยังมีการออกแบบคล้าย ๆ กันอีกต่างหาก มันก็เลยกลายเป็นว่าจะทำให้เรามองเห็นภาพลวงตาแล้วเกิดการเลือกผิดได้เลย

แต่ตัวเกม Onnect – Pair Matching Puzzle ก็ไม่ได้มีดีแค่การจับคู่เพียงอย่างเดียว เพราะถ้าด่านไหนที่เรารู้สึกว่าภาพมันลายตาไปสักหน่อย ก็สามารถกดไปที่ Icon สลับรูปภาพเพื่อเป็นการเปลี่ยนเป็นภาพอื่นที่ดูสบายตา ถ้าไม่สามารถไปต่อได้ก็ให้กด Icon ที่เป็นเหมือนลูกศรไขว้เพื่อสลับตำแหน่งให้การจับคู่ง่ายขึ้นก็ยังได้ หรือถ้าหาไม่เจอจริง ๆ แต่ไม่อยากเสียตัวช่วยอย่างการสลับตำแหน่ง ก็ให้ไปกดที่ Icon แว่นขยายเพื่อหาคู่ที่สามารถจับได้ นอกจากนี้ถ้าหากไม่ชอบพื้นหลังที่เป็นสีดำ ก็สามารถไปกดเปลี่ยนที่ Icon เฟืองที่เป็นสีได้เลย

#Onnect – Pair Matching Puzzle #Mobile Game #เกมออฟไลน์ #เกมออนไลน์ 

Facebook
Twitter
Onnect - Pair Matching Puzzle เกมจับคู่

Onnect – Pair Matching Puzzle เกมจับคู่