Family Mysteries 3

Family Mysteries 3 เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

         ใครที่ชอบเล่นเกมการแก้ไขปริศนา แต่เจอแบบยากจนปวดหัว หรือไม่ก็ง่ายจนไม่ท้าทายมาแล้วก็น่าจะพอมีพื้นฐานในการเล่นเกมแบบนี้พอสมควร งั้นลองมาเจอกับ Family Mysteries 3 ดูหน่อยดีไหม เพราะว่ามันถูกออกแบบมาในสไตล์ที่ไม่ยาก แล้วก็ไม่ง่ายจนเกินไป หากตรงส่วนไหนที่ไปต่อไม่ได้จริง ๆ ก็สามารถกดดูเฉลยที่ Hint ได้อย่างไม่จำกัดครั้งอีกด้วยนะ

ระบบ Gameplay

         รูปแบบการเล่นในเกม Family Mysteries 3 เริ่มจากการตั้งชื่อก่อนที่จะเข้าสู่การเล่นจริง โดยโหมดของเกมมีอยู่แค่ 2 โหมดเท่านั้น ซึ่งโหมดที่เราจะมาเล่นในวันนี้เป็นโหมดแบบ Free to Play ที่มีชื่อว่า Criminal Mindset ส่วนใครที่เล่นโหมดนี้จบแล้วอยากลองเล่นโหมด The Reunion

ก็สามารถซื้อตัวเต็มเล่นได้เลย พอเราเลือกโหมดเสร็จแล้วก็จะมีเรื่องสั้น ๆ อธิบายเรื่องราวในเกมให้ได้รับรู้ โดยในห้องแรกจะคล้ายกับห้องทดลองอะไรสักอย่างที่เราจะต้องตามหา Item ซึ่งบางอย่างก็ไม่สามารถหยิบจับได้ในทันที เช่น กุญแจที่อยู่ใกล้กับสุนัขถ้าเราเข้าไปหยิบเลยก็จะโดนกัด

            ดังนั้น เราก็ต้องหาวิธีในการหยิบโดยการนำอาหารสุนัขไปให้ แต่ความซวยเกิดขึ้นได้เสมอ เพราะถุงอาหารสุนัขก็ดันตกลงไปในดอกไม้ที่มีหนาม ทีนี้เราก็ต้องหาตัวช่วยในการตัดหนามออกให้หมด พอหยิบอาหารให้สุนัขได้แล้วก็เป็นขั้นตอนการนำสุนัขเข้าไปยังเครื่อง X- Rays และ Family Mysteries 3 จะให้เราได้เล่น Mini Game เพื่อเป็นการเบรกจากการเล่นหลัก แต่ถ้าใครไม่ชอบก็สามารถกดปุ่ม Skip ได้โดยไม่มีผลอะไรต่อเกมหลัก พอจบจากส่วนนี้ก็จะเป็นการเปลี่ยนไปค้นหาข้อมูลจากสถานที่อื่น ๆ บ้าง โดยเราสามารถดูข้อมูลของสิ่งนั้น ๆ ได้ผ่านแว่นขยาย อะไรที่สามารถเก็บได้ Cursor ก็จะเปลี่ยนเป็นรูปมือให้

            และแน่นอนว่าเมื่อเปลี่ยนห้องไปแล้วก็จะเริ่มเจอความซับซ้อน ยกตัวอย่างห้อง Lab ที่เราจะต้องไปเก็บสิ่งของให้ครบตามที่ตัวเกม Family Mysteries 3 กำหนดก่อน จากนั้นก็ให้ทำตามสูตรบนกระดาน แต่ก็อีกแหละถ้าใครไม่ชอบก็สามารถกดข้ามไปได้เหมือนเดิม อันนี้ขอยกให้คนที่ชอบคิด ชอบทำแล้วกัน โดยเทคนิคง่าย ๆ ของเกมนี้อยู่ที่การสังเกตกับการประยุกต์ใช้ เพราะในการสำรวจอาจจะต้องเดินกลับไปกลับมา หรือไม่ก็อาจจะต้องใช้ของในสองสถานที่ร่วมกันอะไรแบบนี้ มันก็เลยทำให้เราต้องใช้ความจำด้วยเล็กน้อยถึงจะผ่านไปได้อย่างราบรื่น

#Family Mysteries 3 #เกมไขปริศนา #เกม puzzle น่าเล่น

Facebook
Twitter
Family Mysteries 3 เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Family Mysteries 3