Dreamwalker

Dreamwalker เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

         ความฝันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ไม่ว่ากับใคร แล้วมันก็บอกไม่ได้ด้วยว่ามันจะเป็นฝันดี หรือว่าฝันร้าย แต่สำหรับคนที่มีฝันมันต้องเป็นเรื่องที่ดีแน่นอน แต่นั่นมันน่าจะไม่ได้หมายถึงเรื่องราวใน Dreamwalker เพราะทุกอย่างมันเริ่มด้วยความเจ็บปวดแล้วก็ดูมืดมนไปหมด ใครที่อยากลองอาสามาแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นนี้ต้องลองมาเล่นดู ว่าแต่มันจะมืดขนาดไหนก็ตามมา

ระบบ Gameplay

         การเริ่มต้นในเกม Dreamwalker เริ่มจากการตั้งชื่อแทนตัวเองก่อนเป็นอย่างแรก จากนั้นตัวเกมจึงจะตัดเข้าสู่การพูดคุยกันของตัวละครภายในห้อง ๆ หนึ่งของโรงพยาบาล โดยเดาว่าหญิงวัยกลางคนนั้นน่าจะเป็นมารดาของหญิงสาวบนเตียงคนไข้ที่นอนแบบไร้สติสัมปชัญญะอยู่ จากนั้นเราก็จะต้องทำหน้าที่ของแพทย์จำเป็นที่จะต้องทำการรักษา เนื่องจากว่าอยู่ ๆ ชีพจรของหญิงสาวก็ลดลง เราจะต้องหาอุปกรณ์ที่อยู่บริเวณมาช่วยชีวิตไม่ว่าจะเป็นเครื่องช่วยหายใจมาใช้ เพื่อให้ชีพจรคงที่เหมือนเดิมก่อนที่จะสายไป โดยหลังจากทำสิ่งที่กล่าวมาแล้วตัวเกมจะให้ไปเปิดสมุดที่ด้านซ้ายล่างเพื่อดูว่าต้องทำอะไรต่อไป

            บางครั้งการเล่นแบบไม่มีคำใบ้ก็ทำให้ยากที่จะไปต่อ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของลำดับความสำคัญ หรือว่าการรวมอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ไม่น่าจะมารวมกันได้ โดยขอยกสักตัวอย่างหนึ่งอย่างการที่เราเจอถ่านไฟฉาย, รีโมท และพลาสเตอร์ยา ซึ่งการนำเอาถ่านไฟฉายกับรีโมทรวมกันเป็นเรื่องที่เข้าใจได้ ส่วนพลาสเตอร์ยาน่าจะเป็นการใช้กับแผลมากกว่า แต่ในเกม Dreamwalker ดันมอบหมายให้พลาสเตอร์ยามาแปะหลังรีโมทแทนฝา มันก็เลยเป็นเรื่องที่เราคิดไม่ถึงจนอาจไปต่อไม่ได้ แต่ดีว่าตัวเกมก็ไม่ได้โหดร้ายขนาดนั้น เพราะว่ามันยังมีตัวช่วยอย่าง Hint ที่สามารถกดดูเฉลยได้ตลอดเวลา เพียงแต่ว่าต้องรอเวลา Cool Down สักอึดใจก่อนจึงจะสามารถกดใช้ในครั้งต่อไปได้

            และในส่วนของ Puzzle อย่างการหาของที่เชื่อมโยงกันในเกม Dreamwalker ก็ยังคงมีอยู่เหมือนเดิม โดยเราสามารถหาของจากรายการที่อยู่ด้านล่างได้เลย แต่แอบบอกว่าคำศัพท์ในเกมนี้ค่อนข้างที่จะยากอยู่สักหน่อย ใครที่ไม่เก่งภาษาอาจจะต้องหาตัวช่วยดี ๆ มาร่วมด้วย แต่ถ้ารอเวลา Cool Down ของ Hint ได้ก็รอไป เพราะมันก็ไม่ได้นานอะไรมากนัก และอีกอย่างที่ขอเตือนเลยนะว่าการซ่อนของ ๆ เกมนี้เนียนมากต้องอาศัยสายตาดี ๆ หน่อยถึงจะเห็น ขนาดบางอย่างซูมเข้าไปตั้งใกล้แล้วก็ยังหาไม่เจอต้องอาศัย Hint

#เกม Dreamwalker #เกมไขปริศนา #เกมpuzzle น่าเล่น

Facebook
Twitter
Dreamwalker เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Dreamwalker