นินจานักรบดาบ

นินจานักรบดาบ เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

         ผู้ใหญ่หลาย ๆ คนมักจะมองว่าการที่เด็กเล่นเกมแนวสงคราม หรือว่าการรบราฆ่าฟันกันจะทำให้เด็กกลายเป็นพวกหัวรุนแรง แต่ถ้าคิดกันถึงความเป็นจริงแล้วมันก็ไม่ใช่แบบนั้นเสมอไป บางครั้งเด็กที่ไม่เคยเล่นเกมอะไรแบบนี้ก็สามารถเปลี่ยนเป็นเด็กก้าวร้าวได้โดยอัตโนมัติ

เพราะการโทษเกมไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้อง แต่น่าจะไปโทษในเรื่องของสภาพแวดล้อง และการเลี้ยงดูมากกว่า งั้นเรามาเปลี่ยนความคิดใหม่ด้วยการลองเล่นเกมที่มีชื่อว่า นินจานักรบดาบ กันดีกว่าว่ามันไม่ได้รุนแรงอะไรขนาดนั้นเลย

ระบบ Gameplay

         รูปแบบการเล่นของเกม นินจานักรบดาบ จะเป็นการฆ่าฝ่ายตรงข้ามรอบละ 3 คน ส่วนการบังคับก็จะใช้การคลิก Mouse ซ้าย – ขวาในการฟันดาบลงไปยังศัตรู แต่ว่าจะเป็นท่าทางที่ต่างกันออกไป แล้วถ้าอยากหมุนมุมกล้องก็ใช้ Mouse หมุนได้เหมือนกัน

ในส่วนของการเคลื่อนไหวก็ใช้ปุ่ม W, A, S, D หรือไม่ก็ลูกศรขึ้น – ลง – ซ้าย – ขวาบน Keyboard ใครถนัดแบบไหนก็เลือกใช้ได้ตามสะดวก ส่วนศัตรูที่จะวิ่งเข้ามาก็จะทยอยเข้ามาทีละคนไม่ใช่ว่าพุ่งเข้ามาทีเดียว ก็ถือว่ามีการออกแบบได้ดีไม่เอาเปรียบเรามากเกินไป

            Concept ของเกมเป็นอะไรที่น่าสนใจมาก เพราะมันจะเริ่มต้นขึ้นด้วยคำว่า Kill or Get Killed ที่แปลว่าจะฆ่า หรือจะถูกฆ่า มันก็เลยทำให้เราอยากจะฮึดขึ้นมาในการฆ่าศัตรู และถ้าพูดถึง Level ของเกมเรียกได้ว่ามีน้อยไปหน่อย เพราะว่ามันมีเพียง 10 Level เท่านั้นเอง

ก็เลยอาจจะบอกได้ว่าสำหรับเซียนที่ได้มาเล่น นินจานักรบดาบ คงใช้เวลาไม่นานเท่าไหร่ในการจบเกม แต่ก็ไม่แน่ว่าถ้าใครที่ไม่ค่อยถนัดในการบังคับ หรือไม่เคยเจอความยากมาก่อนก็อาจจะบวกเวลาเพิ่มไปอีกนิดหน่อยได้

            ส่วนเกจด้านบนที่เราเห็นใน นินจานักรบดาบ จะถูกแบ่งออกเป็นสองฝั่งก็คือ สีแดงเป็นของฝั่งศัตรู สีเขียวเป็นของเรา ถ้าฝ่ายไหนพลาดจนเกจหมดก็หมายถึงเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ไป และอีกข้อควรระวังอีกอย่างหนึ่งก็คือ ขนาดตัวของศัตรูจะมีทั้งสูงใหญ่แล้วก็ตัวเตี้ย เราจะต้องคอยกะระยะให้ดี เพราะถ้าเจอศัตรูตัวเตี้ยก็อาจจะโจมตีได้ไม่ถนัด เราจะต้องถอยมาตั้งหลักก่อนแล้วค่อยบุกเข้าโจมตีจะเป็นการดีกว่า เมื่อเราชนะครบ 3 คนเรียบร้อยแล้ว ตัวละครของเราก็จะทำการเต้นแบบบีบอยโชว์ศัตรูสักพักหนึ่ง ก่อนที่จะมีปุ่มให้กดเพื่อเข้าไปยังด่านถัดไป

#นินจานักรบดาบ #เกมแอคชั่นมันส์ๆ #เกมคอมแนะนำ

Facebook
Twitter
นินจานักรบดาบ เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

นินจานักรบดาบ