Salt and Sanctuary เกมแนว Soul ในรูปแบบ 2 มิติ

Salt and Sanctuary เกมแนว Soul ในรูปแบบ 2 มิติ เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

            หนึ่งในรูปแบบเกมที่ถือว่ามีเอกลักษณ์ จนมีเกมใหม่ๆพยายามดำเนินรอยตายนั่นก็คือ Dark Soul เกมที่จะพาผู้เล่นไปยังโลกดาร์กแฟนตาซี อันเต็มไปด้วยทุกสิ่งอย่างที่พร้อมจะทำให้ผู้เล่น Game Over ได้ตลอดเวลา ซึ่งเกมที่พยายามทำตาม Dark Soul นั้น จะถูกเรียกว่าเกมแนว Soul และเกม Salt and Sanctuary ก็เป็นเกมแนว Soul เกมหนึ่งที่ทำออกมาได้เป็นอย่างดี จนถูกขนานนามว่า เป็น Dark Soul 2 มิติเลยทีเดียว

Salt and Sanctuary เกมแนว Soul ในรูปแบบ 2 มิติ2

องค์ประกอบความเป็น Soul ของ Salt and Sanctuary

            Salt and Sanctuary เกมจากสตูดิโอ Ska Studios จำหน่ายในปี 2016 เป็นเกมแนว Action RPG Platformer 2D ที่เนื้อเรื่องของเกมจะไม่ได้บอกอะไรมาก หลักๆคือผู้เล่นถูกส่งให้มาคุ้มครองเจ้าหญิงที่กำลังเดินทางข้ามทะเล แต่ก็ถูกบุกโจมตีจนเรือล่มและเจ้าหญิงถูกจับตัวไป

ส่วนเรื่องราวอื่นๆ หรือที่มาที่ไปของเกม ผู้เล่นจะต้องไปรวบรวมข้อมูลจากเอกสาร NPC หรือคำอธิบายบนไอเทม คล้ายกับเกม Dark Soul สำหรับเกมการเล่นจะเป็น Action มุมมอง 2D ตะลุยด้านข้างในแผนที่ที่มีความซับซ้อนระดับหนึ่ง บางเส้นทางผู้เล่นจะยังไม่สามารถผ่านไปได้ในครั้งแรก จำเป็นต้องได้รับไอเทมเฉพาะมาปลดล็อค

นอกจากนี้ยังมีความเป็น Platformer ที่ผู้เล่นต้องโดดไปตามสิ่งก่อสร้างต่างๆ เพื่อค้นหาทางเดินต่อไป เทียบกับความซับซ้อนเกม Dark Soul เกมนี้ดูจะง่ายและน่าค้นหามากกว่า มาในส่วนของระบบการต่อสู้ตัวละครของผู้เล่นจะสามารถใช้อาวุธได้หลากหลาย

โดยทั้งหมดจะเป็นอาวุธระยะประชิด แต่ละอาวุธจะมีท่าโจมตีทั้งหนักและเบาสามารถกดสลับกันเกิดเป็นคอมโบเจ๋งๆได้ สำหรับงานภาพของเกม Salt and Sanctuary จะออกไปโทนมืดหม่น ตามสไตล์ดาร์กแฟนตาซีกับลายเส้นเอกลักษณ์เฉพาะตัว แต่ก็ไม่ได้เต็มไปด้วยงานศิลป์ที่สวยงามแบบ Dark Soul เท่าไรนัก นอกจากนี้ เสียงประกอบยังออกไปทางธรรมดาไม่น่าจดจำ

Salt and Sanctuary เกมแนว Soul ในรูปแบบ 2 มิติ3

            โดยรวมแล้ว Salt and Sanctuary เป็นอีกเกมหนึ่งที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายความเป็น Soul อย่างมาก ทั้งการเล่าที่ไม่บอกตรงๆ อาศัยให้ผู้เล่นออกสำรวจกับปะติดปะต่อเอาเอง ความยากของเกมที่พร้อมฆ่าผู้เล่นได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นการตกจากที่สูง โดนมอนสเตอร์จู่โจม หรือถูกกับดักลอบทำร้าย เวลาผู้เล่นตายจะเสียแต้ม “Salt” ที่ใช้ในการอัพเกรดตัวละครที่รวบรวมมาทั้งหมด และสามารถกลับไปเอาคืนได้จากมอนสเตอร์ที่ฆ่าผู้เล่น ในส่วนข้อเสียจะเป็นเรื่องของการควบคุมที่ไม่ค่อยลื่นไหล บางปุ่มไม่ถนัด แถมตัวเกมยังไม่สามารถปรับแต่งปุ่มบางปุ่มได้ แนะนำให้ใช้จอยคอนโทรลเลอร์ในการเล่นจะดีกว่า

เครดิตภาพ 1 จาก www.nintendo.com

เครดิตภาพ 2 จาก www.Steam.com

เครดิตภาพ 3 จาก www.wallpapercave.com

#Salt and Sanctuary #เกมแนว Soul #เกมแอคชั่น สุดยาก

Facebook
Twitter
Salt and Sanctuary เกมแนว Soul ในรูปแบบ 2 มิติ เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Salt and Sanctuary เกมแนว Soul ในรูปแบบ 2 มิติ