Survivors The Quest

Survivors The Quest เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

         ไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมเกมที่เกี่ยวกับการผจญภัย หรือว่าการสำรวจถึงได้เป็นหนึ่งในเกมยอดฮิต ที่เหล่าเกมเมอร์หลายคนชื่นชอบกัน ซึ่งมันก็อาจเป็นไปได้ว่ามันมีภารกิจมากมายให้ทำโดยที่ไม่น่าเบื่อ แถมบางเกมยังเพิ่มความน่าสนใจด้วยการเพิ่มในส่วนของเนื้อเรื่องเข้าไปอีก เหมือนกับเกม Survivors The Quest ที่ทีมพัฒนาก็ได้ทำแบบนั้นเช่นกัน

ระบบเนื้อเรื่อง

         พล็อตเรื่องของเกม Survivors The Quest เป็นอะไรที่สามารถเดาทางได้ง่ายมาก ๆ เพราะว่ามันจะมี Animation สั้น ๆ ที่บอกเล่าเกี่ยวกับสายการบินท่องเที่ยวที่กำลังเดินทางไปยังสถานที่หนึ่ง แต่อยู่ ๆ ก็ดันเกิดอุบัติเหตุเครื่องบินตก จากนั้นตัวละครของเราก็ฟื้นขึ้นมาพบว่าตอนนี้ตัวเองได้ติดอยู่บนเกาะร้าง พร้อมกับซากปรักหักพังของเครื่องบิน และนี่ก็คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด

ระบบ Gameplay

         รูปแบบการเล่นของเกมนี้ก็เหมือนการเล่นทั่วไป เพียงแต่ว่าอาจจะมีรายละเอียดเยอะขึ้น ยกตัวอย่างเช่น การที่จะทำอะไรสักอย่างก็จะต้องมีการใช้พลังงานแลกไป โดย Survivors The Quest ก็มีการจำลองการใช้ชีวิตจริงด้วยการใส่ค่าความง่วง, ค่าความเหนื่อย และค่าความหิว ซึ่งเราจะเพิ่มค่าเหล่านี้ได้ด้วยการพาตัวละครไปงีบ, ไปนั่งพักผ่อน, พาไปนอน หรือว่าจะพาไปหาอาหารเพื่อเพิ่มพลังงานก็ได้ เมื่อพลังงานเต็มตัวละครจะได้มีแรงในการสำรวจเกาะแล้วก็หาทางออกต่อไป โดยในการเดินเกมจะเป็นแบบการสำรวจสลับกับบทพูดของตัวละคร ซึ่งเราสามารถกด Skip ข้ามไปได้ แต่ทางที่ดีก็ไม่ควรจะข้าม เพราะมันอาจจะทำให้เราพลาดอะไรบางอย่างไป

ส่วนการทำภารกิจอันมากมายนั้น เราไม่สามารถทำคนเดียวให้เสร็จในครั้งเดียวได้ ดังนั้น เราจะได้เจอเพื่อนผู้ร่วมชะตากรรมบนเกาะ แล้วหน้าที่ของเราก็แค่จัดการสลับให้ตัวละครไปทำภารกิจ และมันก็เป้นเรื่องที่แน่นอนว่าหากพลังงานหมดจะไม่สามารถทำสิ่งใดได้อีก Survivors The Quest จึงเพิ่มช่องทางในการหาพลังงานเข้ามาด้วยการให้เราได้เล่นในส่วนของ Puzzle ที่เป็นการจับคู่วัตถุที่มีสีเดียวกันตั้งแต่ 3 ชิ้น ถ้าทำได้ครบตามเงื่อนไขเราก็จะได้รับรางวัล ที่สามารถทำให้เรามีชิวิตอยู่ต่อไปบนเกาะที่ไม่มีอะไรเลยอย่างง่ายขึ้น แต่ถ้าภารกิจไหนที่เราอยากเร่งให้เร็วขึ้น ก็สามารถใช้เพชรที่มีอยู่แลกไปเพื่อให้เสร็จเร็วขึ้นก็ได้ หรือถ้าใครพอที่จะมีเงินเติมเพื่อให้เกมจบเร็วก็ไม่ว่ากัน

#Survivors The Quest #เกมเอาตัวรอด #เกมเล่นเพลิน

Facebook
Twitter
Survivors The Quest เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Survivors The Quest