The River Tests

The River Tests เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

         จะว่าไปถ้าพูดถึงเกมลับสมองที่น่าปวดหัวมันก็มีหลายเกมอยู่เหมือนกัน และถ้าย้อนไปในอดีตสักประมาณ 10 – 20 ปีก่อนก็ไม่น่าพ้นเรื่องโลกแตกของเสือ, มะเขือ, แพะ ซึ่งเด็กสมัยนี้หลายคนอาจจะงงว่ามันคืออะไร สรุปแล้วมันก็คือการแก้ไขปัญหาว่า

เราจะทำยังไงถึงจะย้ายทั้งสามสิ่งนี้ไปอีกฝั่งโดยไม่ให้มีการถูกกิน โดยมันมีเงื่อนไขว่าถ้าทิ้งแพะไว้กับเสือ เสือจะกินแพะ ถ้าทิ้งแพะไว้กับมะเขือ แพะก็จะกินมะเขือ อะไรแนวนี้ ซึ่งในภายหลังก็ได้มีการเปลี่ยนเป็นพระกับปีศาจที่มีเงื่อนไขคล้ายกัน แต่เดี๋ยวเราจะมาลองเล่นเกมสไตล์ที่ว่านี้กับเกม The River Tests ดูว่าจะเหมือนหรือแตกต่าง

ระบบ Gameplay

         หลังจากที่ได้เข้าไปลองเล่นแล้วก็พบว่า The River Tests รูปแบบการเล่นของเกมคล้ายกับเกมในอดีตมาก แต่ว่ามันจะมีความยากแล้วก็มีการใส่เงื่อนไขที่ซับซ้อนมากขึ้น ซึ่งมันก็อาจจะเหมาะกับเกมเมอร์สมองเพชรที่สามารถแก้ไขปริศนานี้ได้ แต่ถ้าเป็นคนที่ชอบความง่ายเกมนี้ก็น่าจะไม่เหมาะ เพราะว่าหลายด่านมีการให้คิดแบบเยอะมาก ๆ

เผลอ ๆ คิดจนหัวจะแตกยังคิดไม่ออกเลยว่าต้องทำยังไง ต่อมาเราจะไปดูในส่วนของโหมดกันบ้างโดยเกมนี้จะมีทั้งหมด 8 โหมด คือ The Farmer, Three Soldiers, Four Adventures, Three Jealous Husbands, Three Thieves, Five Sons, Four Jealous Husbands และ The Family

            ซึ่งในแต่ละโหมดของ The River Tests ก็จะมีเงื่อนไขที่ต่างกันไป ยกตัวอย่างของโหมดแรกอย่าง The Farmer จะยังไม่ยากมากนัก เพราะว่ามีตัวหลักเพียง 4 ตัว คือ ชาวนา, สุนัขจิ้งจอก, แพะ และกะหล่ำปลี ซึ่งเงื่อนไขของโหมดนี้จะบอกให้เราพาชาวนาพร้อมกับสิ่งที่เหลืออีกหนึ่งอย่างลงแพไปด้วย แต่สิ่งที่เหลืออยู่จะต้องไม่กินกัน พูดง่าย ๆ ว่าถ้าเกิดชาวนาพากะหล่ำปลีไปก่อน สุนัขจิ้งจอกก็จะกินแพะ หรือถ้าพาสุนัขจิ้งจอกไปก่อน แพะก็จะกินกะหล่ำปลี

และนี่ก็เป็นหน้าที่ของเราที่จะต้องแก้ไขปัญหาให้ได้ ผู้เล่นบางคนอาจจะบอกว่าก็เอาไปทีละสองอย่างสิ จะได้เป็นการแก้ปัญหาได้อย่างราบรื่น ก็เลยต้องตอบตรงนี้ว่าตัวเกมเน้นให้เราแก้ไขปัญหา ดังนั้น The River Tests จึงใส่เงื่อนไขว่าแพสามารถรองรับได้ครั้งละสองอย่างเท่านั้น ถ้าเกินกว่านั้นแปลว่าไปต่อไม่ได้ ซึ่งนี่เป็นแค่ตัวอย่างเดียวเท่านั้นยังไม่นับด่านหลังที่มีตัวละครกับเงื่อนไขเพิ่ม ใครอยากปวดหัวก็มาลองดู

#The River Tests #เกมปวดสมอง #เกมแก้ปัญหา

Facebook
Twitter
The River Tests เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

The River Tests