Action ไปกับจังหวะของดนตรีใน Muse Dash

Action ไปกับจังหวะของดนตรีใน Muse Dash เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

            “Muse Dash” เป็นเกมแนว Rhythm ที่มาในสไตล์ภาพแบบอนิเมะ 2D น่ารักๆจากสตูดิโอ “Peropero” ที่จะให้ผู้เล่นสนุกไปกับเกมกดตามจังหวะ พร้อมกับเกมการเล่นแบบ Action ที่สามารถเล่นได้บนหลายแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็น Steam, ISO, Android, และ Nintendo Switch ด้วยราคาไม่แพงเริ่มต้นที่ 85 บาทเท่านั้น

Action ไปกับจังหวะของดนตรีใน Muse Dash2

ระบบการเล่นของ Muse Dash

            Muse Dash เป็นเกมแนว Rhythm แบบ Action ที่จะมีมอนสเตอร์เข้ามาโจมตีผู้เล่น 2 แบบ คือ โจมตีทางอากาศและโจมตีบนพื้น ส่วนการจัดการมอนสเตอร์ผู้เล่นต้องกดปุ่มโจมตีให้ถูกตามจังหวะของแต่ละเพลง จะแบ่งเป็นการโจมตีทางอากาศและบนพื้น

โดยตัวเกมจะทำการแบ่งรูปแบบของมอนสเตอร์เป็นสี 2 โทน อย่างมอนสเตอร์ทางอากาศจะมีสีโทนฟ้า มอนสเตอร์บนพื้นจะมีโทนสีแดง ช่วยให้ผู้เล่นสามารถแยกแยะได้ง่ายขึ้นเวลามีมอนสเตอร์มากันเยอะๆ โดยรวมแล้ว การบังคับทั้งหมดของเกมนี้ จะมีเพียง 2 ปุ่มเท่านั้น ซึ่งทั้ง 2 ปุ่มนี้จะไม่ได้ใช้ในการจำกัดมอนสเตอร์ที่เข้าโจมตีผู้เล่นอย่างเดียว ตัวเกมยังมีการใส่กับดักตามพื้น

โดยผู้เล่นจะต้องกดโจมตีทางอากาศเพื่อกระโดดหลบกับดักนั้นและต้องกด 2 ปุ่มพร้อมกันเพื่อจัดการกับมอนสเตอร์บางชนิด บางจังหวะของเกมผู้เล่นจะต้องกดปุ่มค้างไว้ระยะหนึ่งและตัวเกมยังเพิ่มความตื่นเต้นด้วยการใส่บอสมาในระหว่างเกมด้วย ช่วยเพิ่มความตื่นเต้นได้เป็นอย่างดี เพราะบางครั้งผู้เล่นจะต้องทำการกดปุ่มทั้ง 2 ปุ่มรัวๆกับมอนสเตอร์บอส เพื่อให้ได้เเต้มที่มากขึ้น

สำหรับเพลงในเกม Muse Dash จะมีมากมายหลายสไตล์ ทั้งเพลงบรรเลงที่มีหลากหลากธีม ในส่วนของเพลงที่มีเนื้อร้องจะเน้นไปทางเพลงภาษาญี่ปุ่น ภาษาจีน มีภาษาอังกฤษบ้าง แต่จุดเด่นอย่างหนึ่งที่เห็นได้ชัดของเกม Muse Dash คือ การออกแบบตัวละครที่มีความน่ารัก เอาใจสายอนิเมะญี่ปุ่นแบบสุดๆ รวมไปถึงการออกแบบของฉาก ด่าน และเพลงที่ทำออกมาได้ดี เล่นสนุกเข้ากับเพลงเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็ยังมีเพลงที่เล่นไม่สนุกอยู่บ้าง แต่ไม่มากนัก

Action ไปกับจังหวะของดนตรีใน Muse Dash3

            ต้องบอกเลยว่า Muse Dash เป็นเกมแนว Rhythm ที่มีความสนุก แม้จะมีแค่ 2 ปุ่มที่ใช้ในการบังคับ แต่รูปแบบการเล่นนั้น กลับมีความหลากหลาย ซึ่งตัวเกม Muse Dash จะให้ความรู้สึกเสมือนว่า ผู้เล่นกำลังต่อสู้ไปกับเพลงได้อย่างสนุกสนาน อย่างไรก็ตาม ตัวเกมเวอร์ชั่นพื้นฐานนั้น จะมีเพลงให้เล่นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น หากใครที่ชื่นชอบในรูปแบบของเกมก็สามารถซื้อ DLC เพิ่มได้ ที่แม้จะแพงหน่อย แต่ผู้เล่นจะได้รับเพลงใหม่ทุกเดือนเพิ่มเติม เรียกว่าซื้อครั้งเดียวจบ

เครดิตภาพ 1 จาก www.zaagame.com

เครดิตภาพ 2 จาก www.Steam.com

เครดิตภาพ 3 จาก www.cdkeys.cheap

#Muse Dash #เกมแนว Rhythm #เกมเล่นเพลิน

Facebook
Twitter
Action ไปกับจังหวะของดนตรีใน Muse Dash เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Action ไปกับจังหวะของดนตรีใน Muse Dash