MGCM เกมกาชาสาวน้อยเวทมนต์จากประเทศญี่ปุ่น

MGCM เกมกาชาสาวน้อยเวทมนต์จากประเทศญี่ปุ่น เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

            “MGCM Magical Girls”  หรือ “MGCM” เป็นหนึ่งในเกมชื่อดังในญี่ปุ่น จากสตูดิโอ “Gaea Mobile Limited” ด้วยธีมเนื้อเรื่องที่เกี่ยวข้องกับสาวน้อยเวทย์มนต์ ที่มีความเข้มข้นของบท น่าติดตาม เต็มไปด้วยองค์ประกอบหลากหลายที่น่าสนใจกว่าเกมกดกาชาทั่วๆไป แม้จะมีตัดเนื้อหาบางส่วนที่มีเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นไปแล้วก็ตาม

MGCM เกมกาชาสาวน้อยเวทมนต์จากประเทศญี่ปุ่น2

ความน่าสนใจของ MGCM

            ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น “Tobio” เด็กหนุ่มความจำเสื่อมที่ตื่นขึ้นมาในมิติประหลาด พบกับเด็กหญิงคนหนึ่งที่เรียกตัวเองว่า “Kamisama” ต้องการให้ Tobio ช่วยเหลือในการปราบ “Demons” อสูรที่กำลังเพิ่มจำนวนเป็นอย่างมากจนอยู่ในขั้นวิกฤติ ซึ่งวิธีการช่วยนั้น Tobio

ต้องตามหาสาวน้อยที่มีความเป็นไปได้ไม่มีขีดจำกัด เพื่อให้พวกเธอกลายเป็นสาวน้อยเวทมนต์ปราบพวก Demons รูปแบบการเล่นจะเป็นการจัดทีม 4 ตัวละครเล่นแบบ Turn Based หากตัวละครใดมีค่าความเร็วสูงกว่า จะมีโอกาศได้ออกท่าโจมตีเร็วกว่าและได้ Turn แซงตัวละครที่มีความเร็วต่ำได้ สำหรับตัวละครนั้น จะมีด้วยกับทั้งหมด 5 ธาตุ น้ำชนะไฟ ไฟชนะสายฟ้า สายฟ้าชนะน้ำ และมืดแสงแพ้ทางกันเอง

ภายในเกม MGCM จะมีตัวละครที่เป็นสาวน้อยเวทย์มนตร์ทั้งหมด 12 คน โดยละครจะมีร่างหลายร่างมาก โดยใช้ “ชุด” เป็นตัวแบ่ง จึงทำให้ทุกๆตัวละครจะมีร่างที่ตัวเองใช้ธาตุโจมตีต่างกันและรวมไปถึงบทบาทของตัวละครด้วย อย่างตัวดาเมจ ตัวรับความเสียหาย ตัวซับพอร์ตเป็นต้น ในส่วนของโหมดการเล่นจะคล้ายกับเกมกดกาชาสไตล์ญี่ปุ่นทั่วไป อย่างในโหมดเนื้อเรื่องจะมีการแบ่งประเภทของแต่ละด่านอย่างชัดเจน เช่น ด่านนี้จะเป็นการเล่าเรื่องอย่างเดียว อีกด่านจะเป็นฉากต่อสู้ จึงทำให้การดำเนินเรื่องของ MGCM ในแต่ละตอนจะจบลงด้วยการต่อสู้เสมอ

MGCM เกมกาชาสาวน้อยเวทมนต์จากประเทศญี่ปุ่น3

            ต้องบอกเลยว่า MGCM มีความโดดเด่นในหลายส่วนของเกม ตั้งแต่หน้าจอหลักที่ผู้เล่นสามารถตั้งค่าให้ตัวละครที่ต้องการ มาปรากฏบนหน้าจอได้ถึง 4 ตัวละคร ซึ่งพวกเธอจะพูดคุยกันอย่างเป็นธรรมชาติ จนไปถึงการออกแบบ UI ที่มีเอกลักษณ์ คุณภาพพอๆกับเกมที่มีราคาแพงเลยทีเดียว ประกอบกับความเป็นอนิเมะญี่ปุ่นธีมสาวน้อยเวทมนตร์อย่างเต็มเปี่ยม MGCM จึงเหมาะสำหรับผู้เล่นสายนี้อย่างแน่นอน  นอกจากนี้ MGCM ยังมีระบบถ่ายรูปที่ผู้เล่นสามารถตั้งท่าทางต่างๆได้หลากหลายตามความต้องการ พร้อมกับสามารถสวมชุดของตัวละครสลับกันไปมาได้ด้วย แต่ในส่วนของข้อเสียนั้น จะเป็นเรื่องของโมเดลตัวละครที่ยังทำได้ไม่สวยเท่าไหร่นัก จะเน้นเรื่องของชุดมากกว่า อีกทั้งการเล่าเรื่องเองก็ค่อนข้างเอื่อย อาจทำให้รู้สึกเบื่อได้

เครดิตภาพ 1 จาก www.gamechili.net

เครดิตภาพ 2 จาก www.gamemonday.com

เครดิตภาพ 3 จาก www.epicnpc.com

#เกม MGCM Magical Girls #เกมกาชา #เกมเทิร์นเบสน่าเล่น

Facebook
Twitter
MGCM เกมกาชาสาวน้อยเวทมนต์จากประเทศญี่ปุ่น เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

MGCM เกมกาชาสาวน้อยเวทมนต์จากประเทศญี่ปุ่น