Going medieval เกมสร้างเมืองค่ายอินดี้คุณภาพดี

Going medieval เกมสร้างเมืองค่ายอินดี้คุณภาพดี เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

            Going medieval เป็นเกมค่ายอินดี้ที่พัฒนามาได้ไม่ถึงปี แต่กลับมีความลุ่มลึกและละเอียดของระบบเทียบเท่ากับเกมแนวสร้างเมืองของพวกรุ่นพี่ค่ายดังๆ แม้ว่าจะไม่ได้มีกราฟิคสวยงามเท่า แต่บอกเลยว่า ใส่ใจในรายละเอียดและทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับการตั้งรกรากของผู้อพยพได้อย่างสมจริง ในมุมมองบุคคลที่ 3 และเซตติ้งในยุคกลางสุดคลาสสิค

Going medieval เกมสร้างเมืองค่ายอินดี้คุณภาพดี2

ร่วมสร้างอาณาจักรอันยิ่งใหญ่ในเกม Going medieval

            Going medieval เป็นเกมแนวบริหารจัดการ เก็บเกี่ยวทรัพยากรเพื่อมาก่อร่างสร้างเมืองให้เจริญ  เริ่มแรกหน้าเข้าเกมจะมีให้เราเซ็ตติ้งว่าต้องการเล่นในหมวดหมู่ไหน ซึ่งก็จะมีตั้งแต่โหมดธรรมดาที่มีประชากรเริ่มต้นให้ 3 คน จะเซ็ตติ้งให้อยู่ในฤดูใบไม้ร่วงเหมาะแก่การก่อร่างสร้างตัว โหมดที่ยากขึ้นมาหน่อยอย่าง Lone Wolf สายเดี่ยวคนเดียวตั้งรกรากในฤดูหนาว หรือจะเป็นโหมดที่สามารถตั้งค่าเองได้ทุกอย่างตามแต่ใจคุณต้องการ เมื่อเลือกโหมดได้แล้วต่อไปเกมจะให้เราเลือกประชากรที่ต้องการ ซึ่งแม้จะไม่สามารถระบุอะไรได้เองนอกจากชื่อ แต่เกมก็เปิดโอกาสให้คุณได้สุ่มตัวละครแล้วเลือกตามที่ต้องการได้ ซึ่งแต่ละตัวละครก็จะมีความสามารถและสถานะต่างๆแตกต่างกัน แต่ละตัวละครมีรายละเอียดที่ค่อนข้างดูมีชีวิตชีวา ยกตัวอย่างเช่น อายุ ส่วนสูง น้ำหนัก ที่แม้ตอนนี้จะยังไม่ค่อยมีผลมาก แต่เชื่อว่าในอนาคตเกมต้องพัฒนาให้น่าสนใจขึ้นอย่างแน่นอนหรือจะเป็นเรื่องของความสามารถที่มีติดตัว เช่น เป็นที่รักของทุกคน มีความสุขกับการทำงานตอนเช้า ทำงานได้ดีขึ้นในตอนกลางคืน มีภาระกำลังมาก และอื่นๆอีกมากมาย ทำให้เกมดูมีมิติมากขึ้น หลังจากเราเลือกประชากรที่ต้องการได้แล้ว ต่อไปก็เป็นการเลือกพื้นที่สร้างอณาจักร ในส่วนนี้จะมี Maps สุ่มมาให้เราเลือกหลากหลาย โดยหลักๆเราจะสามารถเลือกตราอาณาจักร ตั้งชื่อ เลือกทำเลที่ตั้ง ซึ่งก็จะมีทั้งบนเขา หุบเขาและพื้นที่ราบ แต่ละทำเลก็จะมีข้อดีข้อเสียต่างกัน ด้านระบบการเล่นในเกมนี้จะมีการจัดลำดับความสำคัญและหน้าที่ต่างๆรวมถึงตารางเวลางานให้ตัวละคร อีกทั้งยังมีอะไรหลากหลายให้เราปรับแต่งเต็มไปหมด เรื่องของค่าความต้องการเองก็สำคัญ เช่น ค่าความบันเทิง ศาสนา การนอนหลับ อาหาร แอลกอฮอล์ การสร้างบ้านเองก็ค่อนข้างละเอียด แต่ไม่ยากเกินความเข้าใจ เกมเน้นใช้เม้าส์ในการควบคุมเป็นหลัก ทางด้านอุปสรรคของเกมเองก็ค่อนข้างท้าทาย ไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์ต่างๆที่ต้องตัดสินใจ ศัตรูที่บุกเข้ามาตลอด ฤดูกาลแสนโหดร้าย

Going medieval เกมสร้างเมืองค่ายอินดี้คุณภาพดี3

            ทั้งด้านความคุ้มค่านั้น Going medieval เป็นเกมที่หากใครชื่นชอบแนว Idel Survivor สร้างบ้านได้  ตัวละครดูมีอัตลักษณ์เป็นของตัวเอง ในราคา 319 บาท บอกเลยว่าคุ้มค่าแน่นอนหรือใครจะรอให้เกมพัฒนามากกว่านี้อีกหน่อยแล้วค่อยซื้อก็ได้เช่นกัน

เครดิตภาพ 1 จาก www.rusgameah.com

เครดิตภาพ 2 และ 3 จาก www.Steam.com

#Going medieval #เกมสร้างเมือง #เกมดีค่ายเล็ก

Facebook
Twitter
Going medieval เกมสร้างเมืองค่ายอินดี้คุณภาพดี เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Going medieval เกมสร้างเมืองค่ายอินดี้คุณภาพดี