City Island 5

City Island 5 เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

         เกมการสร้างเมืองอย่างที่เราเคยเห็นมักจะถูกสร้างอยู่ในเมืองใหญ่ แต่ถ้าหากว่าเป็นในเกมที่กำลังจะพูดถึงอย่าง City Island 5 ก็เป็นการสร้างเมืองใหม่เหมือนกัน แค่แตกต่างตรงที่ว่าเราจะต้องไปสร้างบนเกาะแทน แถมเกาะเหล่านั้นก็มีหลากหลายเกาะให้เลือกเล่น แต่เราจะต้องเล่นไปให้ถึงระดับที่ตัวเกมกำหนดมาก่อนนะ ถึงจะสามารถปลดล็อกเกาะอื่น ๆ ที่อยู่รอบ ๆ ได้ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปลุยกันเลยดีกว่า

ระบบ Gameplay

         รูปแบบการเล่นของเกม City Island 5 ก็เป็นการสร้างเมืองทั่วไปเลย ที่เราจะต้องทำการวางสิ่งปลูกสร้างต่าง ๆ เพื่อให้บ้านเมืองมีการพัฒนามากขึ้น แต่ถ้าใครที่ไม่เคยเล่นมาก่อน หรือว่าไม่เข้าใจแนวทางการเล่นก็ไม่ต้องเป็นห่วงเลย เพราะว่าเกมนี้จะมีระบบการสอนผ่านไกด์ที่ต้องบอกว่ามันมีความแตกต่างจากเกมอื่น เนื่องจากว่าปกติเราจะไม่สามารถเลือกได้ว่าอยากได้ไกด์แบบไหน แต่เกมนี้จะมีไกด์มาให้เลือกถึงสองคน ใครชอบแบบไหนก็เลือกเอาตามที่ชอบ จากนั้นพวกเขาก็จะบอกสิ่งที่เราควรรู้ให้ทั้งหมด และหลังจากที่เราเข้าใจการเล่นแล้วก็จะเป็นหน้าที่ของเราต้องสานต่อ

            ซึ่งการเล่นหลัก ๆ ก็จะเริ่มจากการสร้างบ้านพักบนอ่าวพระจันทร์เสี้ยวก่อนเป็นอย่างแรก เพื่อเป็นการดึงดูดให้มีคนเข้ามาพักอาศัยในเมืองเยอะ ๆ แต่ก่อนที่จะสร้างก็ต้องดูถึงสภาพพื้นผิวของเกาะด้วยว่า สิ่งปลูกสร้างที่เราจะวางนั้นเหมาะสมหรือไม่ โดยแต่ละอย่างในเกม City Island 5 ก็จะมี Icon บอกไว้ด้านข้าง จึงไม่ต้องห่วงเลยว่าจะดูไม่ออก ส่วนการเลือกสิ่งก่อสร้างอย่างพวกบ้านพักก็จะมีข้อมูลบอกอยู่แล้วว่า มีขนาดเท่าไหร่ และสามารถจุคนได้เท่าไหร่ แต่ก็ใช่ว่าแค่สร้างบ้านพักแล้วจะจบแค่นั้นนะ เนื่องจากว่าผู้คนในเมืองก็ต้องมีค่าความสุขด้วยไม่อย่างนั้นทุกคนจะหนีออกไปหมด

            ส่วนภารกิจต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในเกม City Island 5 เราจะสามารถดูได้จากเมนูด้านซ้ายมือ ซึ่งมันก็เป็นเรื่องพื้นฐานทั่วไป อย่างเช่น การสร้างบ้านพัก 10 หลัง หรือไม่ก็อัพเกรดสิ่งปลูกสร้าง 5 อย่าง โดยหลังจากที่เราทำภารกิจเสร็จก็จะได้รับรางวัลเป็นของตอบแทน นอกจากนี้เรายังสามารถรับรางวัลที่นอกเหนือจากนี้ได้ ด้วยการหมุนวงล้อที่มีทั้งเงิน, ทอง, กุญแจที่ใช้ประโยชน์ได้ และความแตกต่างอีกอย่างก็คือ เกมนี้สามารถวางสิ่งปลูกสร้างอย่างท่าเรือได้อีกต่างหาก เพราะด้วยความที่เกมนี้มันเป็นเกาะก็เลยต้องสร้างทางเชื่อมไว้

#City Island 5 #เกมสร้างเมือง #เกมบริหารเมือง

Facebook
Twitter
City Island 5 เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

City Island 5