Which Movie?

Which Movie? เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

สำหรับเกมนี้ต้องบอกเลยว่ามันถูกออกแบบมาเพื่อเอาใจคอหนัง คอการ์ตูนโดยเฉพาะ หากใครที่คิดว่าเจ๋ง ใครที่คิดว่าแน่ หรือใครที่คิดว่าเป้นเจ้าพ่อเจ้าแม่โรงหนัง งั้นก็มาลองวัดความจำกันหน่อยว่าจะจำเรื่องราวสุดแสนประทับใจที่เคยดูมาแล้วได้หรือไม่ กับเกมที่มีชื่อว่า Which Movie? เกม Puzzle ที่ดูเหมือนจะง่าย แต่ความจริงแล้วจะง่ายเหมือนที่บอกไหม ก็ต้องแล้วแต่ตัวผู้เล่นว่าจะทำได้แค่ไหน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปลุยขุมทรัพย์แห่งหนังกันเลย

ระบบ Gameplay

         รูปแบบการเล่นของเกม Which Movie? เป็นสไตล์การนำตัวอักษรที่วางอยู่แบบกระจัดกระจาย ไปวางลงในช่องด้านล่างของรูปภาพ โดยแต่ละรูปภาพนั้นจะขึ้นอยู่กับธีมที่เราเลือกในตอนแรกว่าเลือกแบบไหนมา ซึ่งต้องบอกว่าคอหนัง คอการ์ตูนย่อมจุใจแน่นอน เพราะว่ามันมีให้เลือกเยอะมาก ๆ แถมยังมีการแบ่งแยกย่อยลงไปในหมวดหมู่นั้น ๆ อีก อย่างเช่น หนังในปี 2015, หนังในปี 2016, หนังแฟนตาซี, หนังวิทยาศาสตร์, หนังสยองขวัญ, หนังตลก, การ์ตูน Animation ฯลฯ ที่เรียกได้ว่าเล่นกันได้แบบยาว ๆ ไปเลย แต่ถ้าถามว่ามันมีความยากไหม มันก็อาจจะมีในส่วนของภาษา เพราะว่ามันเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด

            ถ้าหากเราคุ้นเคยเกี่ยวกับตัวหนัง แต่ไม่แน่ใจว่ามันใช้ชื่อเรื่องว่าอะไรก็อยากให้ลองเดาดูก่อน เพราะไม่แน่ว่าบางทีถ้าเรามองเห็นตัวอักษรอาจจะพอทำให้คิดออกก็ได้ แต่ถ้ามันยังไม่ได้ก็สามารถหาเพื่อนมาช่วย หรือจะเปิดหาเฉลยทาง Internet ก็ไม่แย่ แต่มันก็จะไม่สนุกเหมือนกับว่าเราเปิดเฉลยโดยที่ไม่พยายาม ซึ่งถ้าเอาจริง ๆ แล้วเราเล่นธีมนี้ไม่ผ่านก็สามารถย้อนกลับ เพื่อไปเลือกธีมอื่นที่ถนัดก่อนก็ได้ เพราะว่าเกมนี้ไม่มีการบังคับว่าเราจะต้องผ่านอันแรกก่อนแล้วถึงจะปลดล็อกอันหลังได้ แถม Which Movie? ก็ยังใจดีให้เราเลือกเล่นด่านย่อยในธีมได้อีก

โดยในแต่ละข้อเราจะได้รับเหรียญประมาณ 30 เหรียญ หากใครที่อยากลองความท้าทายแบบไม่ต้องหาเฉลยที่อื่น เพราะอยากดูเฉลยในเกม Which Movie? ก็ทำได้ แต่ว่าจะต้องเสียเหรียญในการเฉลยตัวละ 100 เหรียญ หรือถ้าจะตัดตัวที่ไม่เกี่ยวออกก็โดนอีกครั้งละ 100 เหรียญเช่นกัน เรียกได้ว่ามหาโหดเลยทีเดียว ดังนั้น เราก็มีทางเลือก 2 ทาง คือ การไปหาดูเฉลยข้างนอกเพื่อเก็บเหรียญไว้ กับการดูเฉลยในเกมแล้วก็จ่ายในราคาแพงสะดวกแบบไหนก็เลือกเลย

#เกม Which Movie? #เกม Puzzle #เกมภาพยนต์

Facebook
Twitter
Which Movie? เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Which Movie?