Samurai Blade เกมแนวกาชาจัดทีมธีมนักล่าปีศาจญี่ปุ่น

Samurai Blade เกมแนวกาชาจัดทีมธีมนักล่าปีศาจญี่ปุ่น เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

            “Samurai Blade: Yokai Hunting” หรือในชื่อไทย “ซามูไรเบลด: ล่าอสูร” เป็นเกมแนวกดกาชาจัดทีมบนมือถือจากค่าย “SBLgames” ที่มาในรูปแบบการเล่นแสนเรียบง่าย  มีจุดเด่น คือ ภาพสวยงามตามแบบฉบับอนิเมะญี่ปุ่น 2 มิติ

Samurai Blade เกมแนวกาชาจัดทีมธีมนักล่าปีศาจญี่ปุ่น2

Samurai Blade ระบบการเล่นที่ง่ายชวนให้ติดพัน

            Samurai Blade จะเป็นเรื่องราวการออกเดินทางล้างแค้นของ “โซมะ” ซึ่งเขาเป็นผู้มีชีวิตรอดเพียงคนเดียวในหมู่คนที่เคยถูกพวกอสูรบุกโจมตีทำลายล้างทุกอย่าง เพื่ออค้นหา “The Marble” สมบัติปริศนาที่เป็นที่ต้องการของเหล่าอสูร โซมะผู้สูญเสียทั้งครอบครัว หมู่บ้านและแขนขวา จึงตัดสินใจออกเดินทางเพื่อกวาดล้างอสูรทั้งหมด ในส่วนระบบการเล่น Samurai Blade: Yokai Hunting จะเป็นเกมแนวจัดทีม  5 ตัวละคร โดยแต่ละตัวละครต่างมีบทบาทและตำแหน่งที่แตกต่างกัน โดยผู้เล่นไม่สามารถเลือกได้ว่า จะให้ตัวไหนอยู่ข้างหน้า ตัวไหนอยู่ข้างหลัง เพราะเกมจะจัดให้ตามบทบาทตัวละคร อย่างตัวละครสายป้องกันจะอยู่ข้างหน้า ตามมาด้วยสายประชิดและท้ายขบวน คือ ตัวละครสายสนับสนุนฟื้นฟูเลือด ในส่วนของการต่อสู้จะเป็นการปล่อยอัตโนมัติเป็นหลัก ผู้เล่นสามารถเลือกได้ว่าอยากใช้สกิลพิเศษของแต่ละตัวละครเวลาไหน  ซึ่ง 1 ตัวจะมี 1 สกิล ในส่วนของการต่อสู้นี้ก็สามารถตั้งค่าอัตโนมัติกับเร่งความเร็ว x2 ได้ สำหรับส่วนของการอัพเกรดตัวละครจะทำได้หลายอย่าง ตั้งแต่การเพิ่มเลเวลตัวละคร ตีบวกอาวุธ ชุดเกราะ เพิ่มขีดจำกัด ปลุกพลังตัวละคร โดยทรัพยากรในการอัพเกรดนั้น สามารถหาได้ง่ายตามโหมดเนื้อเรื่อง หากผู้เล่นเคยผ่านมาแล้วจะมีฟังก์ชันเล่นด่านนั้นซ้ำได้แบบรวดเร็วไม่ต้องกดไปต่อสู้เองให้เสียเวลา ในด้านของโหมดการเล่นจะไม่แตกต่างกับเกมแนวมือถือจัดทีมสุ่มกาชาทั่วไป มีโหมดเนื้อเรื่อง ดันเจี้ยนพิเศษรายวัน โหมดบอสประจำสัปดาห์ และโหมดต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่นๆ ในส่วนของ งานภาพ จะเป็นแบบ 2 มิติสไตล์อนิเมะ มีความเป็นญี่ปุ่นและซามูไรปผสมอยู่พร้อมกับเพลงที่ใช้เครื่องดนตรีแบบญี่ปุ่นเกือบทั้งหมด และมีเสียงของตัวละครที่ภาคเป็นภาษาไทยญี่ปุ่นด้วย ซึ่งมีมากถึง 40 ตัวเลยทีเดียว

Samurai Blade เกมแนวกาชาจัดทีมธีมนักล่าปีศาจญี่ปุ่น3

            โดยรวมแล้วเกม Samurai Blade มีจุดเด่นในความเป็นญี่ปุ่นและสไตล์อาร์ตของภาพ ทั้งการออกแบบตัวละครที่มีเอกลักษณ์และหลากหลาย งระบบการเล่นเน้นความรวดเร็วเป็นหลัก แต่ละด่านจะใช้เวลาเล่นไม่เกิน 1-3 นาทีเท่านั้น ซึ่งผู้เล่นไม่จำเป็นต้องเปิดหน้าจอเกมทิ้งไว้เพื่อฟาร์ม เพียงแวะเข้ามาเล่นหนึ่งถึง 2 ครั้งก็เพียงพอแล้ว

เครดิตภาพ 1 จาก www.palmassgames.com

เครดิตภาพ 2 และ 3 จาก www.apkpure.com

#เกม Samurai Blade #เกมกาชาฮิต #เกมกาชามือถือ

Facebook
Twitter
Samurai Blade เกมแนวกาชาจัดทีมธีมนักล่าปีศาจญี่ปุ่น เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Samurai Blade เกมแนวกาชาจัดทีมธีมนักล่าปีศาจญี่ปุ่น