Imperia Online

Imperia Online เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

         หากพูดถึงการเล่นเกม Online ในยุคแรก ๆ มันก็จะมีเพียงแค่ไม่กี่เกม ที่สามารถดึงดูดให้ผู้เล่นอยู่ติดกับเกมนั้นได้นาน ๆ ยิ่งถ้าเกมไหนที่มีการออกแบบที่สนุก แล้วก็สามารถชวนเพื่อนมาร่วมทีมกันได้ ก็ไม่ต้องสืบเลยว่าเกมนั้นจะฮิตติดลมบนแค่ไหน และในปัจจุบันนี้เกมเหล่านั้นถือได้ว่ามันเป็นต้นแบบให้กับอีกหลายเกมที่ทยอยกันออกมา เหมือนกับ Imperia Online ที่สามารถหาเพื่อนมาเข้าทีมได้เช่นกัน

ระบบ Gameplay

         รูปแบบการเล่นที่เกิดขึ้นในเกม Imperia Online ค่อนข้างมีอะไรให้ทำมากมาย แต่ว่าไม่ต้องห่วงเรื่องนั้นเลย เพราะว่าเกมนี้มีการให้ตัวละครมาแนะนำสิ่งที่ควรทำอยู่เป็นระยะ พูดง่าย ๆ ว่าแค่เชื่อฟัง Tutorial ก็สามารถเล่นได้อย่างราบรื่น ซึ่งถ้าเราเข้าใจในสิ่งที่ตัวเกมสื่อแล้ว ระบบการสอนก็จะปล่อยให้เราทำภารกิจไปตามเรื่องราว แต่ถ้าหากมีส่วนไหนที่ยังงง หรือว่ายังทำไม่ถูก เดี๋ยวสักพักตัวเกมก็จะกลับมาสอนอยู่ดี จึงไม่ต้องซีเรียสว่าจะเล่นไม่ได้เลย โดยการเล่นหลัก ๆ ก็ไม่มีอะไรมาก นอกจากการสร้างสิ่งต่าง ๆ แล้วก็อัพเกรดสิ่งปลูกสร้างเพื่อเป็นการขยายพื้นที่ให้กว้างขึ้น รวมไปถึงการสร้างค่ายทหาร พร้อมกับทำการฝึกฝนให้เป็นทหารกล้าที่มีฝีมือ ส่วนเงินทอง หรือว่าวัสดุอื่น ๆ ที่ได้มาก็จะถูกเก็บรวบรวมไว้ที่แถบด้านบน ซึ่งมันทำให้เราได้รู้ว่ามีอะไรเหลืออยู่เท่าไหร่ และถ้ามาดูแถบด้านล่างก็จะเห็นเมนูมากมาย ไม่ว่าจะเป็นภารกิจที่ต้องทำ, Item ที่เก็บมาได้, Profile, การตั้งค่า ฯลฯ ซึ่งในส่วนนี้ต้องไปเปิดดูเอาเอง เพราะว่าแต่ละเมนูมีรายละเอียดค่อนข้างมาก และในแต่ละภารกิจก็ใช่ว่าจะทำฟรีนะ เนื่องจากว่าเมื่อเราทำภารกิจสำเร็จแล้วก็จะได้รับรางวัล สำหรับไปสร้าง, ไปอัพเกรด และปลดล็อกพื้นที่ใหม่ ๆ ได้อีกด้วย

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

         ภาพในเกม Imperia Online ถูกออกแบบมาได้ละเอียดดีทีเดียว แต่ส่วนใหญ่มักจะเป็นภาพมุมกว้างมากกว่าการที่จะเจาะไปที่ความสมจริงของตัวละคร หรือว่าพื้นที่ ซึ่งมันก็ไม่ได้ถือว่าเป็นอุปสรรคอะไรกับการเล่น เพราะถ้าคิดในทางกลับกันมันก็สามารถเล่นได้อย่างลื่นไหล

สรุป

         สำหรับใครที่ชอบเกมที่แบบที่ไม่ต้องควบคุมอะไรมาก Imperia Online ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจอยู่เหมือนกัน เนื่องจากข้อดีของมันก็คือ ไม่มีอาการสะดุดเลยระหว่างที่เล่น อย่างน้อย ๆ ก็ไม่ทำให้เรารู้สึกอารมณ์เสียแน่ ๆ

#Imperia Online #เกม RTS น่าเล่น #เกมวางแผนออนไลน์

Facebook
Twitter
Imperia Online เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Imperia Online