City Mania

City Mania เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

         ตามปกติของเกมสร้างบ้านสร้างเมืองมันก็มักจะไม่ได้แปลกแยกกันเท่าไหร่ เพราะส่วนใหญ่มันก็มีแต่การสร้าง, การขยายพื้นที่, การหารายได้แล้วก็การอัพเกรด ซึ่งพอหลายคนเห็นก็อาจจะคิดว่ามันก็ไม่มีอะไรที่แตกต่างไป แต่ถ้าใครที่คิดแบบนั้นอยู่ก็ขอให้พับโครงการเก็บไว้ก่อนเลย เพราะว่าเกมที่กำลังจะพูดถึงต่อไปนี้เป็นเกมที่ถูกออกแบบมาให้ดูน่ารักนิด ๆ กวนหน่อย ๆ โดยมีการพากย์เป็นเสียงภาษาอังกฤษ แล้วก็มีการแปลภาษาไทยมาให้ ซึ่งน่าจะถูกใจแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปพบกับเกม City Mania กันเลย

ระบบ Gameplay

         รูปแบบการเล่นของเกม City Mania มีความเข้าใจง่าย และไม่มีความซับซ้อนเลย เนื่องจากว่าเราจะได้รับคำแนะนำจากตัวละครที่จะคอยบอกขั้นตอนอยู่ด้านข้างตลอดเวลา จนบางทีอาจจะรู้สึกว่าอยากข้ามไปเลย แต่เอาเถอะไหน ๆ ตัวละครก็มาคอยสอนแล้วก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ไป ก็อย่างที่หลายคนรู้กันว่าในตอนแรกของเกมแนวนี้เราจะมีเพียงที่ดินเปล่า ๆ อย่างเดียว จากนั้นตัวเกมก็จะใจดีมอบของสิ่งนั้นสิ่งนี้ให้เราได้มาลองใช้ก่อนเป็นการฝึกมือ แต่ว่าในเกมนี้จะไม่ได้เริ่มด้วยการสร้างหรอกนะ แต่จะเป็นการเริ่มต้นทักทายชาวเมืองด้วยการแปะมือ เรียกได้ว่าน่ารักมาก ๆ

ด้วยความที่เราต้องรับบทเป็นนายกเทศมนตรี เราจึงมีอำนาจหน้าที่บริหารจัดการบ้านเมือง โดยการสร้างบ้านเรือน, สิ่งอำนวยความสะดวก แล้วก็สาธารณูปโภคทั้งหลายเพื่อเป็นการสร้างรายได้อีกทางหนึ่ง ซึ่งชาวเมืองจะมีประโยชน์กับเราในภายหลังเป็นอย่างมาก เพราะว่าแต่ละคนก็จะมีตำแหน่งหน้าที่ต่างกันไป และเราก็จะต้องมอบหมายหน้าที่ให้เหมาะสม ลืมบอกไปอย่างหนึ่งว่าชาวเมืองของเกม City Mania จะถูกเรียกแทนด้วยคำว่าบิซซี่ที่ไม่เหมือนใคร มันเลยทำให้รู้สึกว่าตัวละครน่าจะมีลักษณะแบบกลม ๆ ดุ๊กดิ๊ก ๆ เหมือนตุ๊กตาอะไรประมาณนี้

และในการสร้างอาคาร หรือบ้านเรือนจะขาดสิ่งก่อสร้างอย่างไซท์ไม่ได้ ซึ่งภายในเกมจะมีการวางไซท์ไว้แล้ว ดังนั้น หน้าที่ของเราก็แค่สร้างโรงงานที่เอาไว้ผลิตวัสดุในสำหรับสิ่งก่อสร้าง จากนั้นก็สร้างถนนเพิ่มจากที่มีอยู่แล้วเพื่อเชื่อมไปยังที่ต่าง ๆ ถ้าสร้างผิดก็สามารถลบแล้วก็ลากไปวางใหม่ได้เลย แต่ก็ต้องจำไว้อย่างหนึ่งว่าภายใน City Mania นี้ห้ามขาดไฟฟ้า, ประปา หรือดับเพลิงเด็ดขาด เพราะไม่อย่างนั้นจะทำให้บิซซี่เกิดความไม่พอใจได้ แล้วต้องบอกว่าการจ้างบิซซี่ทำงานก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เนื่องจากแต่ละคนก็มีคุณสมบัติต่างกัน

#City Mania #เกมสร้างเมือง #เกมฝึกบริหาร

Facebook
Twitter
City Mania เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

City Mania