Asphalt 8

Asphalt 8 เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

         ต้องบอกว่านาทีนี้ไม่มีเกมไหนที่สมจริง และสนุกเท่ากับ Asphalt 8 อีกแล้ว ที่บอกแบบนี้ก็เพราะว่ารายละเอียดทุกอย่างภายในเกมนั้นถูกจำลองมาจากเมืองจริง ๆ ส่วนหลักฟิสิกส์ต่าง ๆ ก็ทำออกมาได้อย่างลงตัว แถมโหมดในเกมก็ยังมีอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโหมดเล่นแบบเดี่ยว หรือโหมดแข่งแบบ Online ที่ล้วนแล้วแต่ทำให้เรารู้สึกสะใจทุกครั้งที่ได้ทะยานไปข้างหน้า ยิ่งบวกเข้ากับเมนูภาษาไทยด้วยแล้วก็ยิ่งทำให้เข้าใจง่ายขึ้นอีก ว่าแต่มันจะสนุกขั้นไหนก็ตามมาเลย

ระบบ Gameplay

         รูปแบบการเล่นในเกม Asphalt 8 ก็จะเป็นสไตล์การแข่งรถทั่วไป โดยมีการควบคุมด้วยการใช้อักษร W, A, S, D หรือไม่ก็ลูกศรบน Keyboard ที่จะแยกเป็นคันเร่ง, เบรก, การเลี้ยวซ้าย – ขวาในการบังคับ ซึ่งความเร็วที่รถวิ่งจะเป็นไปแบบอัตโนมัติ แต่ถ้าเราคิดว่ายังไม่แม่นในการควบคุม ก็สามารถเลือกไปที่การตั้งค่าแล้วก็เลือกการบังคับแบบ Manual แทน มันก็จะทำให้เราสามารถเล่นได้ง่ายขึ้น ซึ่งในช่วงแรกตอนต้นเกมเราจะได้เสื้อผ้าแบบครบชุด และรถแบบพื้นฐานสำหรับการแข่งรถมาใช้ก่อน จากนั้นเมื่อเราสามารถสะสมเงินจากการแข่งได้มากพอ ก็ค่อยนำไปอัพเกรดรถให้มีประสิทธิภาพขึ้น

            ถ้าอยากได้เสื้อผ้า หรือรถใหม่จะต้องใช้หน่วยซื้อที่เป็นการเติมเงิน ถ้าหากไม่เติมก็สามารถเล่นได้ปกติ เพียงแต่ว่าเราอาจจะไม่มีเสื้อผ้าสวย ๆ แบบคนอื่น ส่วนรถก็สามารถใช้เงินที่สะสมจากการแข่งขันซื้อได้เช่นกัน แต่มันอาจจะมีราคาแพงกว่า ดังนั้น การอัพเกรดก็เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับสายฟรี หลังจากที่เราเรียนรู้วิธีเล่นไปแล้ว เราก็มาดูโหมดการเล่นกันบ้าง โดย Asphalt 8 มีโหมดที่เรียกว่าหลากหลายมาก ได้แก่ เทศกาล, อาชีพ, ซีซั่นคลาสสิก, ซีซั่นมาสเตอร์, แข่งด่วน, ศึกศักดิ์ศรี, อีเว้นท์ และโมโตบลิทซ์ ซึ่งในแต่ละโหมดก็มีความแตกต่างกันไปในแต่ละพื้นที่

            ซึ่งระยะทางในเกม Asphalt 8 มีความกว้างมาก แล้วก็มีรายละเอียดที่ค่อนข้างเยอะ จึงทำให้เรารู้สึกว่าเหมือนกับได้ทะยานไปในเมืองนั้นจริง ๆ เพราะก่อนหน้าที่จะทำการแข่ง ตัวเกมก็จะแสดง Intro รอบเมืองให้ดู จากนั้นเราก็จะต้องพยายามให้เป็นที่หนึ่งโดยการกำจัดคู่แข่ง ที่สำคัญการกระทำทุกอย่างในเกมได้คะแนนทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการชนองค์ประกอบต่าง ๆ หรือการชนคู่แข่งก็ตามที นอกจากนี้ตัวเกมก็ยังมีลูกเล่นที่น่าสนใจอย่างการพลิกของตัวรถ พูดง่าย ๆ คือสนุกนั่นแหละ

#เกม Asphalt 8 #เกมแข่งรถมือถือ #เกมมือถือฮิต

Facebook
Twitter
Asphalt 8 เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Asphalt 8