Grand Tanks

Grand Tanks เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

         สงครามรถถังเป็นอีกเกมหนึ่งที่เป็นที่นิยมไม่แพ้เกมไหน แต่การที่จะทำให้เกมสนุกโดยให้เราได้มีส่วนร่วมก็เป็นเรื่องที่ท้าทายความสามารถของผู้พัฒนาอยู่เหมือนกัน ยกตัวอย่างบางเกมมีการใช้ภาพกราฟิกที่อลังการงานสร้างมาก ๆ แต่เมื่อมองไปถึงรูปแบบการเล่นกลับพบว่ามันไม่ Smooth เอาเสียเลย และในขณะเดียวกับที่อีกเกมไม่ได้ใช้ภาพที่สวยงาม แต่การเล่นกลับเข้าถึงง่ายมันก็เป็นเรื่องที่ทำให้เราตัดสินใจได้ไม่ยาก ว่าควรจะเลือกเล่นอันไหน เหมือนกับเกมที่กำลังจะพูดถึงอย่าง Grand Tanks

ระบบ Gameplay

         รูปแบบการเล่นของเกม Grand Tanks เข้าใจได้ไม่ยาก เพราะว่ามันมีการใช้ตัวอักษรเพียงไม่กี่ตัว ซึ่งก็เป็นตัวอักษรพื้นฐาน คือ W, A, S, D ในการเดินไปเดินมา ส่วน Z กับ X จะเป็นการหมุนส่วนบนของรถถังที่เป็นปืน โดยที่ฐานของรถถังไม่จำเป็นต้องขยับ ส่วนการยิงจะใช้ปุ่ม Spacebar แต่ถ้าใครที่ถนัดการเคลื่อนไหวด้วยลูกศรก็สามารถใช้ได้ตามที่ถนัด ส่วนการเข้าเล่นในครั้งแรกตัวเกมจะให้เลือก Server ก่อน ซึ่งเราก็ควรจะเลือก Server ที่เป็นสีเขียวมากกว่า Server สีแดงที่อยากเล่น เพราะว่ามันจะส่งผลในสนามด้วยการสะดุดในเวลาที่เล่น ซึ่งมันคงไม่ใช่เรื่องที่ดีเท่าไหร่

            หลังจากที่เราเข้าใจเกี่ยวกับการควบคุมได้เป็นอย่างดีแล้ว Grand Tanks ก็จะให้สอนวิธีการเล่นด้วยการพาเราลงสนามจริงที่เรียกว่า โหมด Free For All แล้วก็สอนใช้ปุ่มต่าง ๆ ซึ่งตรงนี้เราจะยังไม่ถูกศัตรูโจมตี แถมยังผ่านได้อย่างง่ายดายอีกต่างหาก พอจบการส่วนการสอนตัวเกมจะพาเราไปอัพเกรดรถถัง แล้วก็จะนำไปยังโหมด Team Battle ซึ่งเราจะได้การสุ่มเพื่อนร่วมรบทีมละ 5 คน โดยแต่ละรอบก็จะมีการนับเวลาถอยหลัง หากเจอศัตรูก็ให้จัดการได้เลย แต่ถ้าหากศัตรูอยู่ไกลเกินไปก็สามารถกดปุ่ม Shift เพื่อซูมได้ เมื่อศัตรูถูกจำกัด เราก็จะต้องเดินหน้าไปเก็บของรางวัลที่ซากรถถัง

            ส่วนการใช้กระสุนของเกม Grand Tanks จะเป็นการยิงออกไปครั้งเดียว แล้วก็ต้องรอการ Reload กระสุนใหม่ในเวลาสั้น ๆ เพื่อที่จะยิงได้อีกครั้ง โดยเราจะรู้ได้ว่ากระสุนเต็มหรือยังก็ดูตรงที่เส้นสีเหลืองด้านข้างกับด้านบนให้เต็มเกจ และถ้าหากเราถูกโจมตีก็สามารถดูได้จากระดับเกจเส้นสีเขียวเช่นกัน แต่ทั้งนี้เราสามารถรักษาตัวเองได้ด้วยการเก็บกล่องเครื่องมือ เมื่อจบรอบก็จะมีการสรุปคะแนนให้ด้วยว่าเราสามารถจัดการศัตรูได้เท่าไหร่ แล้วก็ตายไปกี่ครั้ง

#Grand Tanks #เกมรถถัง #เกมเล่นเพลิน

Facebook
Twitter
Grand Tanks เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Grand Tanks