Home Design Makeover

Home Design Makeover เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

         แค่ขึ้นชื่อว่าเป็น Home Design Makeover หลายคนก็น่าจะพอเดาออกแล้วว่า เกมนี้มันต้องเกี่ยวกับการตกแต่งบ้านเป็นแน่ ซึ่งบางคนมีความชื่นชอบในเรื่องนี้อยู่แล้ว ก็ไม่น่าจะใช่เรื่องยากในการตัดสินใจว่าจะเล่นเกมนี้ดีไหม แต่ถ้าใครที่คิดปฏิเสธอยู่ก็อยากให้ลองเปิดใจ เพราะว่าเกมนี้มันเป็นเกมที่น่ารักแล้วก็ง่ายมาก ๆ ใครไม่เคยเล่นก็ไม่ต้องห่วงเลยว่าจะเล่นไม่ได้

ระบบ Gameplay

         รูปแบบการเล่นของเกมนี้จะเป็นแนว Puzzle ทั่วไป ที่เราต้องทำลายวัตถุให้ครบตามจำนวน จากนั้นก็นำเงินรางวัลที่ได้รับมาตกแต่งห้อง แต่อยากชมผู้พัฒนาเกม Home Design Makeover ในส่วนของการออกแบบ Puzzle มาก ๆ เพราะว่ามันง่ายกว่าเกมอื่น

จากปกติที่เราสามารถสร้าง Item ที่มันจะช่วยให้เราผ่านด่านง่ายขึ้น มาเป็นการคูณคะแนนเพื่อช่วยให้จบได้เร็วขึ้น แล้วอีกอย่างที่เห็นได้ชัดเลยก็คือ การจับวัตถุแบบ 4 ชิ้น ที่ทำเป็นแบบสี่เหลี่ยมจัตุรัส ซึ่งในเกมอื่นจะไม่มีการจับคู่แบบนี้แน่นอน และในช่วงแรกเราก็จะได้รับการใช้ Item ฟรีแบบ Infinity รอบละ 1 Item ด้วย

โดยหลังจากที่เราได้คะแนนมาจำนวนหนึ่งแล้ว เราก็จะต้องนำเงินนั้นไปตกแต่งห้องต่าง ๆ ที่อยู่ภายในบ้าน ซึ่งภาพห้องมันจะมาจากพิมพ์เขียวก่อนแล้วเราค่อยไปเปิดภาพเต็ม และเราก็จะเห็นห้องแบบเก่าที่เราต้องไปปรับปรุงใหม่ ไม่ว่าจะเป็นสีผนัง, โต๊ะ, ตู้, โซฟา

แล้วก็ของตกแต่งอย่างพวกต้นไม้ แต่ทั้งนี้ตัวเกม Home Design Makeover ก็ไม่ได้บังคับว่าเราจะต้องเล่นส่วน Puzzle แล้วก็กลับมาตกแต่ง แล้วค่อยสลับกลับไปเล่น Puzzle เพราะว่าเราสามารถเล่นในส่วนของ Puzzle ทีเดียว แล้วค่อยนำเงินมาตกแต่งห้องให้สวยทีหลังก็ยังได้ เมื่อตกแต่งครบทุกส่วนก็จะมีอนิเมชั่นสั้น ๆ รอบ ๆ ห้องมาให้ดู

 แต่ว่าของแต่ละอย่างก็จะมีแบบมาให้เลือกแค่อย่างละ 3 แบบ เท่านั้น โดยเมื่อเสร็จไปห้องหนึ่งแล้วมันก็จะถูกเปลี่ยนไปเป็นอีกห้องหนึ่งวนไปเรื่อย ๆ ซึ่งต้องบอกว่ามันเป็นการคลายเครียดอย่างหนึ่ง เพราะนอกจากจะได้ใช้สมองในการแก้ไขปริศนาแล้ว ก็ยังได้ผ่อนคลายกับการวางสิ่งสวย ๆ งาม ๆ ภายในห้องที่เป็นฝีมือของเราอีกด้วย หากใครสนใจก็สามารถไปหาเกม Home Design Makeover มาเล่นได้แบบฟรี ๆ ด้วย หรือถ้าใครที่ไม่อยากรอเก็บเงินนาน ๆ ก็สามารถจัดการเติมเงินเอง เพื่อให้ห้องสำเร็จเร็วขึ้นก็ได้เหมือนกัน

#Home Design Makeover #เล่นเกมแต่งบ้าน #เกมบริหารจัดการ

Facebook
Twitter
Home Design Makeover เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Home Design Makeover