นักสืบ Sherlock Holmes

นักสืบ Sherlock Holmes เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

อาชีพนักสืบไม่ใช่อาชีพที่ใครจะสามารถเป็นกันได้ง่าย ๆ  เพราะว่าถ้าหากคนผู้นั้นไม่มีความละเอียดรอบคอบ หรือไม่มีความช่างสังเกตก็จะทำให้การเก็บหลักฐานพลาดไปอย่างน่าเสียดาย โดยหลักฐานบางอย่างก็อาจจะเป็นหลักฐานชิ้นเล็ก ๆ ที่ไม่สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน ซึ่งมันอาจจะไปอยู่ตามซอกใดซอกหนึ่งของสถานที่นั้น ๆ แทน แต่ถ้าอยากลองสัมผัสกับอาชีพนี้จริง ๆ ก็ลองมาเล่นเกม นักสืบ Sherlock Holmes กันดูว่าจะมีความสามารถในการหาของมากแค่ไหน

ระบบ Gameplay

         ด้วยความที่เกม นักสืบ Sherlock Holmes ใช้ภาษาไทย มันก็เลยทำให้ง่ายต่อความเข้าใจ โดยการเริ่มเกมก็จะเป็นการบอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นอย่างสั้น ๆ จากนั้นก็จะตัดเข้าไปยังส่วนของการหาของที่เริ่มต้นจากหน้าบ้านของนักสืบ แล้วตัวเกมก็จะมีการแนะนำตัวช่วยที่อยู่ด้านล่างซ้ายมือก่อนเป็นอย่างแรก  ซึ่งนั่นก็คือ เมื่อเรากดใช้ตัวช่วยไป 1 ครั้ง สิ่งของที่เราจะหาทั้งหมดนั้นจะถูก Highlight ด้วยสีฟ้า จากนั้นเราก็ลองเลือกดูว่าอยากจะให้เฉลยอันไหน ถ้าเลือกได้แล้วตัวเกมก็จะบอกตำแหน่งของสิ่งของชิ้นนั้นให้ แต่ในความเป็นจริงแล้วเราควรจะใช้ตัวช่วยในเวลาที่จำเป็นดีกว่า

            ซึ่งนอกจากตัวช่วยข้างต้นแล้ว นักสืบ Sherlock Holmes ยังมีตัวช่วยเฉลยอีก 1 ตัว นั่นก็คือ Hints ที่ไม่มีการจำกัดจำนวนครั้ง แต่ว่าเมื่อกดใช้แล้วจะต้องรอเวลา Cool Down ประมาณ 30 วินาที จึงจะสามารถใช้งานในครั้งต่อไปได้ แต่ต้องบอกว่าเกมนี้ดีตรงที่ไม่มีการจับเวลาให้รู้สึกกดดัน ถ้าหากสามารถหาสิ่งของได้ครบก็จะได้รับดาวกับของต่าง ๆ มาเป็นรางวัลตอบแทน และถ้าใครที่ไม่ชอบโฆษณาก็ให้ทำใจไว้เลยว่าต้องเจอแน่ ๆ เพียงแต่มันก็ไม่ได้เยอะแล้วก็ไม่ได้นานมาก

ส่วนเทคนิคง่าย ๆ ที่จะช่วยให้เราสามารถผ่านด่านได้ง่ายขึ้นก็คือ การใช้ Mouse ซูมสิ่งของเพื่อที่จะได้เห็นถนัด และชัดเจนขึ้น นอกจากนี้ก็ยังมี Mini Game ที่จะให้เราได้จับผิดภาพในจุดที่แตกต่างกัน แต่ว่ามันเลื่อนได้แค่ซ้ายขวาเท่านั้น ซึ่งมันก็ไม่ใช่อุปสรรคใหญ่อะไร เพราะบางครั้งปัญหาที่แท้จริงกลับไม่ได้อยู่ที่การเล่น แต่มันจะไปอยู่ที่คำศัพท์มากกว่า เนื่องจากบางคำศัพท์ของ นักสืบ Sherlock Holmes ถูกแปลมาแบบแปลก ๆ ก็เลยอาจจะทำให้เราหาไม่เจอ ยกตัวอย่างเช่น สาขาเก๋ไก๋ที่ไม่สามารถเดาได้ว่ามันคืออะไร ทั้ง ๆ ที่จริงแล้วมันก็คือ ต้นไม้พุ่มยาว ๆ ที่อยู่ในกระถางนั่นเอง

#เกม Sherlock Holmes #เกมฝึกสมอง #เกมนักสืบ

Facebook
Twitter
นักสืบ Sherlock Holmes เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

นักสืบ Sherlock Holmes