Modern Combat 5

Modern Combat 5 เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

         หากเกมไหนที่มีการออกแบบการต่อได้สมจริง มันก็ถือเป็นอีกทางหนึ่งที่ผู้เล่นจะตัดสินใจเลือก แต่เกมเหล่านี้จะต้องมีองค์ประกอบครบทั้งรูปแบบการเล่น และภาพกราฟิกด้วย เพราะไม่อย่างนั้นก็จะไม่เรียกว่าเป็นเกมที่สมบูรณ์ ซึ่ง Modern Combat 5 ถือเป็นเกมที่มีคุณสมบัติครบเลย

ถ้าใครที่ชอบเกมแนวนี้ก็สามารถไปลองหามาเล่นกันได้เลย แต่ระวังจะเพลินจนวางมือไม่ลง และขอเตือนอีกนิดก่อนที่จะไปดูวิธีการเล่น ถ้าใครที่ไม่เคยเล่นเกมแนว FPS มาก่อนอาจจะปวดหัวได้นะ เพราะว่ามันต้องหมุนดูรอบ ๆ ตลอดเวลา อีกอย่างก็ต้องมีทักษะการใช้ Mouse กับ Keyboard พร้อมกัน หากใครไหวก็ไปลุยกันเลย

ระบบ Gameplay

         รูปแบบการเล่นของเกม Modern Combat 5 เข้าใจได้ไม่ยาก แต่ต้องอาศัยทักษะความคุ้นชินนิดหน่อย เพราะว่าเราจะต้องใช้การบังคับพร้อมกันทั้ง Mouse ในการดูรอบ ๆ , การเลื่อน Scroll เพื่อเปลี่ยนประเภทของปืน, การยิงโดยคลิกซ้าย, การซูมโดยคลิกขวา กับ Keyboard ในการเคลื่อนที่โดยใช้ W, A, S, D ส่วน Ctrl เป็นการหมอบ และ Shift ใช้ในการกระโดด หรือข้ามสิ่งกีดขวาง ถ้าหากใครสามารถบริหารการควบคุมทั้งหมดนี้ได้ รับรองว่าการเล่นจะเป็นไปอย่างสนุกสนานแน่นอน

            ต้องบอกว่าในตอนต้นเกมเลยมันจะมีเนื้อเรื่องของเกมบอกเล่าไว้อยู่ ซึ่งไม่ต้องกังวลเลยว่าจะไม่รู้เรื่อง เพราะ Modern Combat 5 เป็นภาษาไทยทั้งหมด ทำให้เราสามารถเข้าใจเรื่องราวได้ง่ายขึ้น อีกทั้งช่วงแรกจะมีการแนะนำการเล่นไปทีละ Step มันก็เลยทำให้กะจังหวะได้ง่ายขึ้น

เมื่อเข้าใจการเล่นหลัก ๆ แล้ว ทีนี้ก็จะเข้าสู่การทำภารกิจต่าง ๆ โดยในระหว่างการเดินเกมเราจะเห็นว่า มันมีช่วงของการสนทนากันระหว่างเพื่อนร่วมทีม แล้วถ้าหากเราสามารถจัดการฝ่ายตรงข้ามได้แบบ Headshot ก็จะยิ่งทำให้เราได้รับค่าประสบการณ์มากขึ้นตามไปด้วย อีกทั้งการต่อสู้นี้ไม่ใช่จะเกิดแต่บนบกเท่านั้น แต่มันยังมีการต่อสู้โดยการลงเรือ เพื่อยิงเฮลิคอปเตอร์อีกต่างหาก

            ซึ่งถ้าเราฝึกฝนจนเชี่ยวชาญแล้วก็สามารถลุยภารกิจแบบทีมได้อีก แต่ว่าต้องแม่นยำหน่อยนะ เพราะไม่อย่างนั้นอาจจะโดดนเพื่อนร่วมทีมจัดการเอาได้ และถ้าเป็นแบบนั้นก็จะทำให้เราไม่อยากเล่นไปเลยได้ ดังนั้น การฝึกการบังคับจึงเป็นเรื่องที่ควรทำที่สุดในเกม Modern Combat 5 แต่ก็อย่าลืมว่าการอัพเกรดอาวุธก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน ยิ่งอาวุธมีประสิทธิภาพมากเท่าไหร่ โอกาสที่ชนะก็มีมากขึ้น

#Modern Combat 5 #เกม FPS น่าเล่น #เกมยิงสุดมันส์

Facebook
Twitter
Modern Combat 5 เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Modern Combat 5