Metal Force

Metal Force เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

         เกมที่ถูกออกแบบเกี่ยวกับการทำสงคราม มีวางจำหน่ายอยู่ตามตลาดเกมทั่วไปโดยราคาของเกมก็มีตั้งแต่ราคาถูกไปจนถึงราคาแพง ส่วนคุณภาพก็อาจจะได้ตามราคา แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าทุกเกมจะต้องเป็นแบบนั้นหมด เพราะบางเกมมีราคาที่แพงมาก ๆ บางครั้งก็อาจทำออกมาสู้เกมฟรีไม่ได้ก็มีเหมือนกัน และเกมฟรีที่อยากจะแนะนำว่าควรไปหามาเล่นอย่าง Metal Force ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่ควรมี

ระบบ Gameplay

         รูปแบบการเล่นของเกม Metal Force จะใช้การผสมกันระหว่าง Mouse ในการยิงแล้วก็หมุนดูบริเวณรอบ ๆ กับ Keyboard ในการเคลื่อนไหว ซึ่งอาจจะใช้ตัวอักษร W, A, S, D, ลูกศรซ้าย – ขวา – ขึ้น – ลง หรือจะใช้ Spacebar ยิงก็ได้ตามความถนัด นอกจากนี้ยังใช้ปุ่ม Shift เพื่อเล็งได้ด้วย เมื่อเราเข้าสู่เกมแล้วเราจะต้องเลือก Server ที่ต้องการก่อน

โดยตัวเกมจะมีเพียง 2 Server ให้เลือกคือ Netherlands กับ Singapore เท่านั้น ซึ่งหลักง่าย ๆ ในการเลือกก็แค่ดูว่า Server ไหนที่เป็นสีเขียวก็เลือกอันนั้นไปเลย เพราะว่ามันจะมีผลกับการเล่น ถ้าหากเราเลือกที่เป็นสีแดงแล้วล่ะก็ รับรองว่าการเล่นไม่ราบรื่นแน่นอน

            ต่อมาจะเป็นส่วนของการใส่ชื่อผู้เล่น ซึ่งไม่ใช่สลักสำคัญอะไรมากก็ตั้งไปตามใจได้เลย แต่ถ้าหากมีการตั้งซ้ำตัวเกม Metal Force ก็จะมีการแจ้งเตือนให้ใช้ชื่ออื่นแทน จากนั้นตัวเกมจะพาเราเข้าสู้สนามรบทันที โดยไม่ต้องรอช้าแล้วก็บอกเลยว่าเราจะคว้าชัยชนะมาก่อน

เพื่อเป็นการต่อกำลังใจให้เราสามารถเล่นต่อไปได้เรื่อย ๆ ซึ่งในส่วนของสนามรบจะมีการแสดงแผนที่ให้ดูที่ด้านขวามือ และเป็นการบอกตำแหน่งของศัตรูด้วยจุดสีแดง แล้วเราก็ต้องพยายามไล่จัดการรถถังคันอื่น ๆ ให้หมด เมื่อจบรอบก็จะมีการแสดงตารางการสรุปลำดับของผู้เล่น พร้อมกับคะแนนที่จัดการฝ่ายตรงข้ามได้มาให้ดู

            ซึ่งรางวัลที่ได้รับมาเราก็สามารถนำมาอัพเกรดส่วนต่าง ๆ ของรถถังให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นได้ ถ้าเกิดว่าเงินไม่พอก็สามารถเข้าไปที่เมนูภารกิจ เพื่อเป็นการหาเงินได้อีกทางหนึ่ง โดยแต่ละภารกิจของเกม Metal Force ก็จะได้รับเงินที่ไม่เท่ากันแล้วแต่ความยาก – ง่าย นอกจากนี้ก็ยังมีเรื่องของการเลือกสภาพแวดล้อมในการรบที่หลากหลายด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Arctic, Memphis จะเปิดให้เล่นฟรีก่อน ส่วน Sinai จะปลดล็อกเมื่อถึง Level 3 และ Arizona, Siberia, Korea, Skate park และ Loading area จะมาในอนาคตอันใกล้

#Metal Force #เกมยิงรถถัง #เกมมันส์น่าเล่น

Facebook
Twitter
Metal Force เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Metal Force