Path of Sin

Path of Sin เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

         เกมที่เกี่ยวกับการแก้ไขปริศนามีให้เห็นอยู่มากมาย แต่ก็ใช่ว่าทุกเกมจะนำเสนอได้น่าสนใจทั้งหมด อย่างบางเกมมันก็จะเป็นปริศนาง่าย ๆ แค่พอผ่านไป หรือบางเกมก็เป็นการแก้ไขปริศนาที่มีความซับซ้อนจนอาจทำให้หัวร้อนได้เลย แต่ถ้าใครที่กำลังมองหาเกมแก้ไขปริศนาแบบกลาง ๆ แล้วล่ะก็ Path of Sin ซึ่งเป็นผลงานจากค่าย Cordelia Games ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่สามารถเล่นได้ง่าย แถมยังมีภาพที่สวยงามอีกด้วย และที่สำคัญอย่าลืมใส่หูฟังเพื่อให้ได้อรรถรสมากขึ้นด้วย

ระบบ Gameplay

         ถ้าพูดถึงโหมดการเล่นของเกม Path of Sin ก็มีอยู่หลายโหมด แต่ว่าถ้าเป็นการเล่นฟรีก็จะมีการปลดล็อกให้เพียงโหมดเดียวเท่านั้น ส่วนรูปแบบการเล่นก็จะเน้นการสำรวจตามฉาก เพื่อไขคดีการฆาตกรรมของชายรายหนึ่งตามเนื้อเรื่อง

โดยเบาะแสต่าง ๆ ก็จะถูกซ่อนอยู่ที่ใดที่หนึ่ง ซึ่งในส่วนนี้ก็อาจจะต้องอาศัยสายตาที่ค่อนข้างแหลมคมสักนิดหนึ่ง เพราะว่าของบางอย่างก็ไม่ได้วางให้เห็นแบบทนโท่ เราจะต้องพยายามมองหาเอาเอง แล้วก็ต้องบอกว่าบางอย่างก็จำเป็นต้องเปิดดู หรือไม่ก็ต้องทำการรวมด้วย

            ยกตัวอย่างเช่นหากเราเจอกระเป๋าตกอยู่ เราก็ต้องทำการเปิดเพื่อดูว่ามีอะไรข้างใน ซึ่งเราอาจจะเห็นเบาะแสบางอย่างของผู้เคราะห์ร้าย ไม่ว่าจะเป็นชื่อเสียงเรียงนาม, วันเดือนปีเกิด หรืออาชีพที่ได้ทำอยู่ ถ้าหากเผลอกดปิดเบาะแสที่ได้ไปแล้ว ก็สามารถไปเปิดดูได้ใหม่ที่เมนู Evidence

ซึ่งจะเป็นการรวบรวมข้อมูลทั้งหมดไว้ โดยในระหว่างการเดินเกม Path of Sin ก็จะมี Mini Game อย่างพวกการต่อ Jigsaw หรือว่าการหาสิ่งของตามคำศัพท์ที่ตัวเกมให้มา เพื่อเป็นการคั่นเวลาแล้วก็ทำให้เราไม่เครียดจนเกินไป จากนั้นก็ค่อยเข้าสู่การสืบสวนต่อไป

            ความดีงามของเกมนี้น่าจะอยู่ที่การกดดูเฉลยได้แบบไม่จำกัด ถ้าหากเราติดขัดจุดไหนในเกมนี้ ก็สามารถกดไปที่เมนู Hint เพื่อดูเฉลยได้ และถ้าอยากจะดูเฉลยต่อก็ต้องรอเวลา Cool Down สักอึดใจ จากนั้นก็สามารถดูเฉลยขั้นถัดไปได้เลย ซึ่งถ้าใครที่เป็นมือใหม่กับเกมแนวนี้จะไม่มีการหัวร้อนเด็ดขาด เพราะนอกจากว่ามันจะไม่ได้ยากจนเกินไปแล้ว มันก็ยังทำให้เราได้สามารถฝึกฝนความคิด แล้วก็สามารถตัดสินใจในการเรียงลำดับ Timeline ได้อีกต่างหากว่า เบาะแสไหนที่มันจะสามารถเชื่อมต่อไปยังเบาะแสอื่นได้บ้าง ซึ่งก็ถือว่า Path of Sin ออกแบบมาได้อย่างดีเลยทีเดียว

#Path of Sin #เกมแก้ไขปริศนา #เกมฝึกสมอง

Facebook
Twitter
Path of Sin เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Path of Sin