Fishdom

Fishdom เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

         ความสุขของคนเรามีหลายรูปแบบ บางคนก็ชอบออกไปทำกิจกรรมนอกบ้าน บางคนก็ชอบการออกไปพบปะสังสรรค์ ในขณะที่บางคนก็ชอบทำกิจกรรมอยู่ที่บ้าน ไม่ว่าจะเป็นการทำอาหาร, การทำสวน, การปลูกต้นไม้ หรือแม้กระทั่งการเลี้ยงสัตว์ต่าง ๆ ซึ่งการเลี้ยงปลาก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่หลายคนชื่นชอบ เดี๋ยวเราลองจะไปดูกันว่าทำไมการเลี้ยงปลาจึงที่เป็นที่น่าสนใจ งั้นก็ตามไปเล่นเกมที่มีชื่อว่า Fishdom กันเลย

ระบบ Gameplay

         รูปแบบการเล่นของเกม Fishdom ก็ไม่ต่างกับเกมแนวนี้ทั่วไปที่ว่า เราจะต้องไปหาเงินมาเพื่อตกแต่งตู้ปลา แล้วก็ทำการซื้อปลาใหม่ ๆ มาเพิ่มในตู้ โดยเกมนี้ก็มีส่วนของการแก้ไขปริศนา หรือที่เรียกว่า Puzzle เข้ามาด้วย ซึ่งถ้าใครที่ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนก็สามารถอ่านคำแนะนำจาก Tina ที่เป็นเต่าน้อยลอยไปมาในตู้ได้ แถมยังแนะนำได้ดีจนน่าให้คำชมเลยทีเดียวล่ะ เพราะเมื่อเราทำความรู้จักกันเรียบร้อยเราก็ต้องใส่ชื่อ เพื่อแนะนำตัวเองกับเจ้าเต่าแล้วก็เข้าไปที่ร้านค้าเพื่อซื้อปลาเข้าตู้ แต่ว่าในช่วงแรกเราจะได้สายพันธุ์ปลามาแค่ชนิดเดียว ถ้าอยากได้มากขึ้นก็ต้องเล่นไปให้ถึงระดับที่กำหนด ถึงจะปลดล็อกพันธุ์ใหม่ ๆ ได้

            ซึ่งการที่เราจะตกแต่งตู้ให้สวยงามได้เนี่ยก็จำเป็นต้องใช้เงิน ดังนั้น เราก็จะต้องเข้าไปยังส่วนของ Puzzle ที่จะมีการให้เราเล่นเกมทำลายวัตถุ โดยวิธีเล่นก็ง่าย ๆ เลย เพราะเราสามารถจับสีที่เหมือนกันมาเรียงกัน 3 สี เพื่อให้เกิดการระเบิดให้ครบตามที่ตัวเกม Fishdom กำหนดมา แต่ถ้าเราทำได้ตั้งแต่ 4 – 5 สี ก็จะได้รับ Item พิเศษ อย่างเช่น ระเบิดรอบ ๆ หรือไม่ก็จะเป็นระเบิดแนวตั้ง, แนวนอนที่จะเข้ามาเป็นตัวช่วยในการทำให้เราผ่านด่านได้เร็วขึ้น โดยหลังจากนั้นก็จะมีเงื่อนไขที่ยากขึ้นตามลำดับไป นอกจากนี้ก็ยังมี Mini Game สั้น ๆ ให้เล่น พร้อมกับรางวัลรายวันด้วย

            หลังจากที่ได้เงินมาพอสมควรแล้วเราก็สามารถเริ่มตกแต่งตู้ปลาได้เลย โดยการเข้าไปดูยังร้านค้าที่ Fishdom จะมีสิ่งต่าง ๆ วางขาย ตั้งแต่ปลาหลากหลายสายพันธุ์ไปจนถึงของตกแต่งที่มีทั้งต้นไม้, ก้อนหิน, โคมไฟ แล้วก็พวกนางเงือกที่จะมานั่งสวย ๆ อยู่ในตู้ แต่ว่าก็นั่นแหละต้องไปหาเงินในส่วนของ Puzzle ให้ได้เยอะ ๆ หน่อย เพราะว่าแต่ละอย่างก็ค่อนข้างที่จะมีราคาแพงมาก ถึงขนาดว่าบางครั้งซื้ออย่างเดียวก็หมดแล้ว

#Fishdom #เกมเลี้ยงปลา #เกมแต่งตู้ปลา

Facebook
Twitter
Fishdom เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Fishdom