Katekyō HITMAN REBORN ครูพิเศษจอมป่วนในรูปแบบเกมมือถือ

Katekyō HITMAN REBORN ครูพิเศษจอมป่วนในรูปแบบเกมมือถือ เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

            “Katekyō Hitman Reborn!” หรือในชื่อไทย “ครูพิเศษจอมป่วน รีบอร์น!”  หนึ่งในอนิเมะที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดในประเทศไทย ตอนนี้ได้ถูกดัดแปลงมาในรูปแบบของเกม Action RPG บนมือถือ ที่ขนตัวละครภายในเรื่องมาทั้งหมดพร้อนเนื้อเรื่องตามต้นฉบับอนิเมะ จัดทำโดย PBG game

Katekyō HITMAN REBORN  ครูพิเศษจอมป่วนในรูปแบบเกมมือถือ2

ความน่าสนใจของ Katekyō HITMAN REBORN  

            เริ่มจากเนื้อเรื่องของ Katekyō HITMAN REBORN  คล้ายกับฉบับอนิเมะที่จะถูกแบ่งเป็น 4 ช่วงหลักๆ ได้แก่ ภาคเริ่มต้น ,ภาคโกคุโย,ภาควาเรีย และภาคอนาคต ที่จะมีการขยายเรื่องให้ยืดยาวขึ้น สำหรับการต่อสู้จะเป็นแบบ เกมตะลุยด่านด้านข้าง Action กดสกิล โดยตัวละครที่ผู้เล่นจะได้ควบคุมก็คือเหล่าตัวละครหลักในอนิเมะ ไม่ว่าจะเป็น ซาวาดะ สึนะโยชิ, XANXUS, เบียคุรัน หรือ รัล มิลจิ

รวมทั้งตัวละครสมทบอย่าง ซาซางาวะ เคียวโกะ, มิอุระ ฮารุ หรืออี้ผิง ที่แม้จะไม่สามารถใช้ในการต่อสู้ได้ แต่ช่วยเพื่อค่าสเตตัสพิเศษอื่นๆ  และในการเข้าด่านต่อสู้นั้น ผู้เล่นสามารถจัดทีมได้สุงสุด 3 ตัวละคร ที่แม้ว่าเวลาเล่นจะใช้ได้แค่ตัวเดียว แต่ก็สามารถสลับตัวละครเปลี่ยนได้เรื่อยๆ ซึ่งเหตุผลที่ต้องเล่นแบบสลับนั้น เพราะว่าแต่ละตัวละครจะมีสกิลท่าโจมตี 3 ท่า กับท่าไม้ตายอีก 1 ท่า

โดยที่สกิลเหล่านี้จะมีคูลดาวน์ที่ค่อนข้างนาน จึงต้องสลับตัวละครเพื่อให้การโจมตีรุนแรงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสำหรับใครที่คิดว่า หากเล่นเนื้อหาหลักจบแล้วจะทำอะไรต่อ คุณสามารถสานสัมพันธ์กับเหล่าตัวละครต่างๆในเกมได้ เพื่อปลดล็อคเรื่องพิเศษเฉพาะฉบับเกมมือถือ โดยการเพิ่มความสัมพันธ์ทำได้ด้วยการให้ของขวัญกับตัวละครนั้นบ่อยๆ

Katekyō HITMAN REBORN  ครูพิเศษจอมป่วนในรูปแบบเกมมือถือ3

            โดยรวมแล้ว Katekyō HITMAN REBORN  เหมาะสำหรับแฟนๆของอนิเมะครูพิเศษจอมป่วน รีบอร์น! เป็นการย้อนรอยเรื่องราวเก่าๆอีกครั้งในรูปแบบการนำเสนอที่แตกต่างออกจากเดิมเล็กน้อย ซึ่งก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียปะปนกัน เริ่มต้นจากข้อดี คือ

ผู้เล่นจะได้อ่านเรื่องราวเล็กๆน้อยๆของตัวละครที่ผู้เล่นชื่นชอบหรือบางตัวละครอาจจะไปมีบทพูดกับอีกตัวละครหนึ่งที่เราไม่ค่อยได้เห็นในฉบับอนิเมะ ในส่วนข้อเสีย คือ ฉากแต่ละด่านที่ออกแบบมานั้น จะไม่สอดคล้องกับเนื้อเรื่องเท่าไหร่นัก อีกทั้งมีเนื้อหาที่ไม่ค่อยสำคัญเยอะ  ยกตัวอย่างเช่น ตัวละครที่ในเรื่องเป็นเพื่อนร่วมทางกับผู้เล่น แต่จู่ๆผู้เล่นกลับมาเจอเป็นบอสเฉย จนเรียกได้ว่า เกมเพลย์กับเนื้อเรื่องไม่เข้ากันเลย

 เครดิตภาพ 1 จาก www.mmoculture.com

เครดิตภาพ 2 จาก www.malavida.com

เครดิตภาพ 3 จาก www.th.ldplayer.net

#Katekyō HITMAN REBORN #เกมมือถือ REBORN #เกมอนิเมะมือถือ

Facebook
Twitter
Katekyō HITMAN REBORN ครูพิเศษจอมป่วนในรูปแบบเกมมือถือ เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Katekyō HITMAN REBORN ครูพิเศษจอมป่วนในรูปแบบเกมมือถือ