Slackline Infinite

Slackline Infinite เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

         การเล่นเกมถือว่าเป็นการคลายเครียดอย่างหนึ่ง แต่มันก็มีบางเกมที่เล่นแล้วได้ความสนุกบวกกับความหัวร้อนในครั้งเดียวกัน ซึ่ง Slackline Infinite ก็เป็นอีกเกมหนึ่งที่มีสไตล์การเล่นที่จะบอกว่าง่ายก็ง่าย จะบอกว่ายากก็ยาก แถมเล่น ๆ ไปก็อาจจะเกิดอาการหัวร้อนได้อีกต่างหาก แต่อาการนี้อาจจะไม่ได้เกิดกับทุกคนก็ได้ เพราะหากใครที่หมดความอดทนก็คงเลิกเล่นไปเอง

ระบบ Gameplay

         รูปแบบการเล่นของเกมนี้เป็นอะไรที่เข้าใจง่ายมาก ๆ เพราะว่าเป้าหมายเพียงอย่างเดียวที่เราจะต้องทำก็คือ การเดินไปข้างหน้าบนเชือกเส้นเดียวโดยที่ไม่รู้ว่ามันจะไปสิ้นสุดตรงไหน ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะทำไปทำไมเหมือนกัน คิดซะว่าเป็นการเล่นฆ่าเวลา โดยในตอนแรกเลยเราจะเห็นเด็กชายคนหนึ่งนั่งเหงา ๆ อยู่บนภูเขาลอยฟ้าเพียงคนเดียว เมื่อเรากดเข้าสู่เกม Slackline Infinite เราก็จะต้องรับบทเป็นเด็กชายคนนั้นทันที แล้วจากนั้นก็ต้องใช้ลูกศรบน Keyboard บังคับซ้าย – ขวา เพื่อไม่ให้ตกลงไปด้านล่าง เล่นไปก็ลุ้นไป เพราะว่าในช่วงแรกยังไม่สามารถจับจุดได้ว่าต้องควบคุมยังไง แต่เมื่อเล่นไปสักพักก็จะเริ่มชินมือแล้ว

โดยเทคนิคที่จะทำให้เราไม่ตกลงไปอยู่ในส่วนของการควบคุมความสมดุลทั้งซ้าย และขวา เมื่อตัวละครเริ่มเอียงพร้อมจะตกลงไปด้านใดด้านหนึ่ง ก็ให้เรากดลูกศรฝั่งตรงข้าม เพื่อให้ตัวละครกลับมายืนเป็นเส้นตรง แต่ต้องค่อย ๆ กดนะ เพราะไม่อย่างนั้นตัวละครก็จะกลับมาร่วงอีกฝั่งทันที ซึ่งมันทำให้เรารู้สึกว่าเกม Slackline Infinite มีความสนุกอยู่ตลอดเวลา ถึงแม้ว่าจะไม่มีอะไรไปมากกว่าการเดินไปข้างหน้าก็ตามที แต่อย่างน้อยมันก็มีความท้าทาย ที่สำคัญเราสามารถชวนเพื่อนมาแข่งกันได้ด้วย และในตอนที่เราร่วงไปแล้วตัวเกมก็จะมีการสรุประยะทางที่ทำได้ในปัจจุบัน พร้อมกับระยะทางที่ดีที่สุดให้ดูด้วย

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

         ภาพในเกม Slackline Infinite ถูกออกแบบมาอย่างเรียบง่าย โดยใช้ภาพในแบบ 3D ซึ่งให้ความรู้สึกสมจริงประมาณหนึ่ง ส่วนการเคลื่อนไหวของตัวละครก็มีความลื่นไหล ไม่ติดขัด ทำให้เรารู้สึกลุ้นตลอดทางว่าจะสามารถพาตัวละครไปได้ไกลแค่ไหน

สรุป

         สำหรับใครที่กำลังมองหาเกมเบาสมองไว้เล่นคลายเครียด Slackline Infinite ก็เป็นอีกตัวเลือกที่ดี เพราะนอกจากจะได้เห็นบรรยากาศสวย ๆ แล้ว ก็ยังเข้าใจวิธีการเล่นได้ง่าย แต่ขอเตือนว่าอย่าหัวร้อนจนเกินไป

#Slackline Infinite #เกมเบาสมอง #เกมไต่เชือกผจญภัย

Facebook
Twitter
Slackline Infinite เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Slackline Infinite