The Final Station

The Final Station เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

            โลกหม่น ๆ ในเกม The Final Station ที่ดูแล้วเหมือนจะไม่มีอะไร แต่ความจริงแล้วเรื่องราวต่าง ๆ กำลังจะถูกนำเสนอผ่านการบอกเล่า ในมุมมองของผู้ที่ทำหน้าที่ขับรถไฟ ซึ่งเป็นตัวละครหลักในเกมนี้ โดยเราจะต้องเข้าไปพูดคุยกับคนอื่น ๆ เพื่อที่จะได้ปะติดปะต่อเรื่องราวเกิดขึ้น ซึ่งการนำเสนอเรื่องราวคร่าว ๆ นี้ ก็ถือว่าน่าสนใจอยู่ไม่น้อย ถึงแม้ว่าตัวเกมจะไม่ได้บอกอะไรมากก็ตามที

ขอบคุณภาพจาก : gamingroom.co

            สำหรับใครที่มีเวลาจำกัด ก็สามารถเล่นเกม The Final Station นี้ได้อย่างสบาย เพราะว่าเกมนี้สามารถจบได้ในไม่กี่ชั่วโมง ยิ่งถ้าตัวละครไม่ตายเลย เวลาที่เล่นก็จะน้อยลงไปอีก ไม่ต้องมาทนนั่งเล่นแบบทั้งวันทั้งคืน และที่สำคัญเกมนี้ไม่กินพื้นที่มากนัก

ระบบ Gameplay

ตัวเกม The Final Station แบ่งโหมดการเล่นเป็น 2 ส่วน คือ

นำรถไฟไปยังจุดหมาย นั่นหมายถึงว่า หากมีการเดินรถ แน่นอนว่าการบำรุงรักษาเป็นสิ่งสำคัญ เราจะต้องคอยสำรวจตรวจตราอยู่เสมอว่า มีส่วนไหนของรถไฟที่ผิดปกติหรือไม่ ถ้ามีตรงไหนที่เราไม่รู้ ให้ไปคุยกับตัวละครอื่น ๆ แล้วเราก็จะได้รับคำตอบในการแก้ไขปัญหา

นำรถไฟจอดยังสถานีต่าง ๆ เมื่อมีการเดินรถ ก็ต้องมีการหยุดพักด้วย ในที่นี้ คือการจอดพัก เพื่อหาปัจจัยสี่ อย่างเช่น อาหาร และยารักษาโรค สำหรับช่วยทุกชีวิตที่อยู่บนรถไฟ แต่ว่ามันก็ไม่ได้หาง่ายขนาดนั้น เพราะว่าในเมืองจะมีตัวอะไรไม่รู้อาศัยอยู่ เราจะต้องต่อสู้เพื่อแย่งชิงของมา

ขอบคุณภาพจาก : gamingroom.co

แต่ว่าข้อเสียนิดนึงในเกม The Final Station ที่พบเจอก็คือ ศัตรูหน้าเก่าที่มาแบบเฉื่อย ๆ ทำให้รู้สึกว่าบางทีการเล่นจะน่าเบื่อไป จะบอกว่ามันไม่เร้าใจ ไม่ท้าทาย ไม่ชวนให้เล่นต่อก็ว่าได้ ซึ่งความจริงแล้ว เกมทุกเกมส่วนใหญ่จะเน้นที่ระบบการเล่นเป็นหลัก เพื่อให้ผู้เล่นติดใจ และเล่นต่อไปเรื่อย ๆ จนมีการบอกกันแบบปากต่อปาก แต่อาจจะไม่ใช่กับเกมนี้ก็เป็นได้

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

            ภาพกราฟิกในเกม The Final Station อาจจะเป็นแบบ 2D ที่ดูธรรมดา ๆ เรียบง่าย แถมยังมีการใช้สีในโทนมืดด้วย เลยทำให้ดูแข็ง ๆ ไปหน่อย และไม่ค่อยโดดเด่นเท่าไหร่นัก แต่ว่าการเคลื่อนไหวในแต่ละฉากทำออกมาได้ดี แถมฉากจบยังทำออกมาได้ดีอีกต่างหาก

ขอบคุณภาพจาก : gamingroom.co

สรุป

ภาพโดยรวมของเกม The Final Station ถือว่าทำออกมาได้ดี ติดนิดเดียวตรงระบบการเล่นที่ไม่ค่อยดึงดูดใจเท่าไหร่ แต่ถ้ามีการพัฒนาให้ดีขึ้นก็พอไหวอยู่

https://www.youtube.com/watch?v=42Uqs9rPgEA

แหล่งอ้างอิง : https://gamingroom.co/review-the-final-station/

#The Final Station #เกมรถไฟเล่นเพลิน #เกมRPG แนะนำ

Facebook
Twitter
The Final Station เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

The Final Station