Squid Game

Squid Game เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

         กำลังเป็นที่ฮิตอยู่เลยทีเดียวสำหรับซีรี่เกาหลีอย่าง Squid Game ซึ่งต้องขอชมเชยทีมงานมาก ๆ ว่าสามารถคัดหานักแสดงที่สามารถแสดงได้ถึงบทบาท แล้วก็สไตล์ของการเล่นเกมที่คิดไม่ถึงมาให้สาวกได้รับชมกัน ซึ่งต้องบอกเลยว่าบทสรุปของแต่ละเกมนั้นก็โหดร้ายไม่เบา แต่ถ้าเป็นผู้ชนะในเกมก็จะได้รับเงินรางวัลอย่างมหาศาล ทีนี้มันก็เลยทำให้เรารู้สึกว่าหากเราเจอกับเหตุการณ์แบบนั้น เราจะปฏิเสธการเข้าร่วมเล่นเกมแล้วทำงานใช้หนี้ไปเรื่อย ๆ หรือว่าจะยอมเสี่ยงตายแล้วรับเงินก้อนโตดี แต่ถ้ายังคิดอะไรไม่ออกงั้นก็มาเล่นเกมน่ารัก ๆ คลายเครียดกับเกมนี้ดีกว่า

ระบบ Gameplay

         ถึงแม้ว่าเกมนี้จะมีชื่อเดียวกับซีรี่ก็ตาม แต่รูปแบบการเล่นของเกม Squid Game นั้นง่ายกว่ามาก เพราะว่าเป้าหมายมีเพียงหนึ่งเดียว คือ การเข้าเส้นชัยด้วยการเป็นลำดับหนึ่ง พอบอกแบบนี้อาจจะรู้สึกว่ามันเริ่มยากแล้ว เพราะถ้าหากไม่ได้เข้าเป็นที่หนึ่งก็หมายความว่าจะแพ้ทันที โดยหน้าแรกเราจะต้องเลือกตัวละครในการลงแข่งขัน ซึ่งก็จะยังเปลี่ยนเป็นตัวอื่นไม่ได้หรอก เพราะว่าตัวเกมจะไม่ให้เงินเลยสักเหรียญ เราจึงต้องไปหาเอาเองในสนาม โดยในแต่ละรอบจะมีจำนวนทั้งหมดแค่ 5 คนเท่านั้น และมีความน่ารักของตัวละครเหลี่ยม ๆ เหมือนเกม Minecraft

            เมื่อลงสนามแล้ว Squid Game จะมีการนับถอยหลังจาก 3 2 1 จากนั้นทุกคนก็จะต้องวิ่งไปข้างหน้าเพื่อเก็บเหรียญ หากใครไวที่สุดก็จะได้อยู่ข้างหน้าแล้วก็มีโอกาสที่จะเก็บเหรียญได้ก่อน โดยเราจะสามารถควบคุมตัวละครได้ด้วยการกดคลิก Mouse ค้างไว้ แล้วก็เลื่อนไปเลื่อนมา เพื่อหลบสิ่งกีดขวางที่อยู่ตรงหน้า ไม่ว่าจะเป็นรถบัสที่จอดเกะกะอยู่ หรือว่าสิ่งที่มีลักษณะเหมือนแท่งปูนใหญ่ ๆ วิ่งขึ้น – ลง และถ้ามัวแต่หลบแล้วไม่รีบไป ก็จะทำให้ผู้เข้าแข่งขันคนอื่นแซงหน้า และเราก็จะเป็นผู้แพ้ ต่อให้เข้าเป็นลำดับที่สองก็ตาม

            และต้องบอกว่าเกม Squid Game นี้ไม่มีการซื้อตัวช่วยเสริมใด ๆ ให้เราไปเร็วกว่าคนอื่น ยกเว้นแต่แถบสีฟ้าในสนาม ซึ่งทุกคนก็สามารถใช้ได้ เพราะสำหรับเกมนี้แล้วความเร็วกับการทรงตัวน่าจะเป็นเรื่องสำคัญที่สุด ถ้าหากเรากะจังหวะทุกแล้ววิ่งไปใช้แถบสีฟ้า ก็จะทำให้เราสามารถพุ่งไปข้างหน้าด้วยความเร็วสูง ส่วนเงินที่เก็บได้ก็สามารถนำไปซื้อตัวละครเพิ่มได้อย่างเดียว

#เกม Squid Game #เกมฮิตซีรี่ส์ดัง #เกมยอดนิยม 2021

Facebook
Twitter
Squid Game เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Squid Game