Vacation Island

Vacation Island เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

         ตามปกติของการสร้างเมืองเราก็มักจะเห็นการสร้างแบบพื้นที่กว้าง ๆ แล้วก็ค่อย ๆ ขยายอาณาเขตไปเรื่อย ๆ แต่ว่าเกม Vacation Island จะเป็นการสร้างในแนวตั้ง ซึ่งการนำเสนอของเกมนี้จะให้เราปรับปรุงพื้นที่ในแนวตั้ง โดยมีการจำลองสถานการณ์ว่าเราได้เจอซากปรักหักพังของเรือลำหนึ่ง และเราก็ต้องเป็นผู้พัฒนาพื้นที่นี้ให้ดีขึ้นกว่าเดิม ด้วยการทำตามคำแนะนำของสาวน้อยคนหนึ่ง ที่มีการแนะนำที่แตกต่างจากเกมอื่น เพราะว่าเธอมักจะโผล่มาบอกแถว ๆ มุมจอ แทนที่จะมาแบบกลางจอแบบปกติ ซึ่งก็แปลกดี

ระบบ Gameplay

         ต้องบอกว่าเมื่อเข้าสู่ต้นเกม Vacation Island ที่เรายังไม่ได้ทันจะทำอะไร ก็จะได้รับการปลดล็อกสถานที่มาก่อนเลย จากนั้นก็จะเป็นส่วนของการสร้าง โดยเราจะต้องกดไปที่เมนู Destination เพื่อเลือกเมือง Italy ที่เราได้รับมาในตอนแรก ซึ่งในส่วนนี้ก็จะมีข้อมูลบอกว่าต้องใช้เงินกับเวลาในการสร้างเท่าไหร่  ถ้าอยากจะได้เมืองอื่น ๆ เพิ่มเติมก็ต้องเล่นไปสักพักก่อนแล้วก็ค่อยรอปลดล็อกเอาพอเลือกเสร็จก็ต้องนำไปวางยังตำแหน่งที่ต้องการ หากตรงไหนวางได้เมืองที่เราเลือกมาก็จะเป็นสีเขียว แต่ถ้าพื้นที่นั้นไม่สามารถวางได้ตัวเมืองจะกลายเป็นสีแดง และถ้าหาที่ได้แล้วก็สามารถวาง แล้วก็กดเร่งเพื่อทำให้การก่อสร้างเสร็จเร็วขึ้น

            เมื่อสร้างเรียบร้อยก็จะมีลูกค้าที่เข้ามาซื้อของ โดยเราสามารถดูความต้องการของลูกค้าที่ยืนอยู่ด้านล่างได้จากความคิด ที่แสดงออกผ่าน Icon จากนั้นเราก็ต้องกดไปที่ตัวลูกค้า ซึ่งก็เป็นเหมือนกับว่าเป็นการให้บริการอีกทางหนึ่ง และนั่นก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เราสามารถผ่านด่านแรกของ Vacation Island ไปได้อย่างง่ายดาย ถ้าจะเรียกว่าเป็นโหมดฝึกสอนก็ไม่น่าจะผิดนัก แถมเราก็จะยังได้รับการปลดล็อกเมืองใหม่ พร้อมกับได้เงินรางวัลไปต่อยอดร้านอื่นด้วย

            ซึ่งมันก็แน่นอนแหละว่าถ้าเป็นเมืองแห่งการขายของ มันย่อมต้องมีของมากกว่า 1 ประเภท และยิ่งถ้าเป็นช่วงวันหยุดของเกม Vacation Island ด้วยแล้วล่ะก็ จะมีลูกค้าเข้ามามากกว่าเดิม ทีนี้เราก็เลยต้องเพิ่มกิจการใหม่ ๆ เข้ามา แล้วก็ต้องหาร้านที่ตรงกับความต้องการ เพื่อที่จะลูกค้าจะได้ไม่ต้องรอนาน นอกจากนี้ก็ยังมีเรื่องของการทำภารกิจ ซึ่งมันก็ไม่ได้ยากอะไรมากนัก เพราะส่วนใหญ่ก็เป็นแค่การให้บริการลูกค้าให้ครบตามจำนวนที่ตัวเกมกำหนดมา แต่มันอาจจะต้องใช้เวลานานสักหน่อยถึงจะผ่านได้แบบลุล่วง

#Vacation Island #เกมวางแผน #เกมบริหารน่าเล่น

Facebook
Twitter
Vacation Island เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Vacation Island