WORLDS BUILDER

WORLDS BUILDER เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

         สำหรับเกม WORLDS BUILDER ถ้าแปลแบบตรงตัวก็น่าจะประมาณว่าผู้สร้างโลก ถึงแม้ว่าเราจะสร้างแค่บนพื้นที่เล็ก ๆ ในเกม แต่อย่างน้อยมันก็เป็นโลกในจินตนาการของเรานั่นแหละ ซึ่งเกมนี้ก็อาจจะไม่ได้ต่างจากเกมสร้างบ้าน สร้างเมืองอื่น ๆ เท่าไหร่ แต่ก็อยากให้ลองเปิดใจเล่นดู เพราะว่ามันมีรูปแบบการเล่นที่เข้าใจได้ง่าย แล้วก็มีภาพที่สวยชวนเล่นด้วย

ระบบ Gameplay

         เมื่อเข้าสู่ต้นเกมเราจะได้เจอกับระบบ Tutorial ที่ถูกแนะนำโดยสาวสวยที่แต่งกายคล้ายชาวเผ่าอะไรสักอย่างมาพูดคุยด้วย ซึ่งทุกอย่างที่เธอบอกนั้นล้วนเป็นตัวช่วยที่ดี เพราะว่ามันจะทำให้เราสามารถเล่นเกม WORLDS BUILDER ไปได้อย่างราบรื่น โดยในขั้นแรกเราก็จะได้เจอกับแผ่นดินใหม่ที่ไม่มีอะไรเลย ที่สำคัญมันตั้งอยู่บนผืนน้ำ และแน่นอนว่าเราคงไม่อยากให้เท้าของตัวเองเปียกตลอดเวลา ดังนั้น เราก็จะต้องทำการสร้างพื้นดินขึ้นมา ด้วยการกดไปยังพื้นที่ที่คล้ายกับรังผึ้งให้เต็ม ซึ่งถ้ามีผืนดินเต็มทุกพื้นที่แล้วจะมีประโยชน์อะไร หากสถานที่ยังคงเป็นสถานที่ร้าง พร้อมทั้งอากาศก็ยังหนาวเหน็บอีก

ทีนี้เราก็จะต้องแก้ปัญหาด้วยการเพิ่มกองไฟจำนวนหนึ่ง แล้วก็ใส่หินเข้าไปเยอะ ๆ จนกระทั่งเกิดภูเขาไฟขึ้นมาก็จะทำให้อากาศหนาวเย็นนั้นคลายลง นอกจากนี้ก็มีสิ่งสำคัญที่เรียกว่าหัวใจในการใช้ชีวิตที่เกาะนี้ด้วย เพราะฉะนั้นจึงต้องระวังให้ดี และนี่คือวิธีการเล่นทั้งหมดของ WORLDS BUILDER หลังจากนี้ไปเราจะต้องลุยทุกอย่างเองตามภารกิจที่ได้รับมอบหมาย โดยสามารถดูได้จาก Icon หนังสือด้านซ้ายมือ ที่จะคอยบอกว่าเราจะต้องทำอะไรบ้าง ซึ่งถ้าเราทำสำเร็จก็จะได้รับรางวัลต่าง ๆ ทั้งค่าประสบการณ์เมื่อเจองานใหม่ ๆ,  เหรียญทอง และเพชรในการอัพเกรดเป็นการตอบแทน

หลังจากที่เราปรับปรุงในส่วนของพื้นที่สำเร็จแล้ว ก็จะเป็นส่วนของการนำเอาองค์ประกอบอื่น ๆ เข้ามาตกแต่งให้สวยงามทั้งต้นไม้ใบหญ้า รวมไปถึงบ้านพักอาศัยสำหรับผู้คนที่จะเข้ามาอยู่บนเกาะ ซึ่งถ้าหากเราสามารถผ่านไปได้ในแต่ละด่าน ก็จะได้รับการปลดล็อกสิ่งของเครื่องใช้มากมาย ส่วนเรื่องของการก่อสร้างเราก็จำเป็นต้องมีคนงานเฉพาะทาง ที่จะต้องแบ่งการทำงานออกไปแต่ละส่วน โดยเราสามารถกดมอบหมายงานให้ได้เลย และถ้ามีการอัพเกรดก็จะทำให้คนงานทำงานได้เร็วกว่าเดิม แถม WORLDS BUILDER ยังเปิดโอกาสให้เราได้สุ่มคนงานมาใช้ฟรีด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีเรื่องของการทำฟาร์มเล็ก ๆ อย่างการเลี้ยงสัตว์ด้วย

#WORLDS BUILDER #เกมสร้างโลก #เกมบริหารทรัพยากรณ์

Facebook
Twitter
WORLDS BUILDER เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

WORLDS BUILDER