Spider Web Flight

Spider Web Flight เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

         บนโลกใบนี้มีสัตว์ต่าง ๆ หลายชนิด ที่ดูแล้วเป็นที่น่ารังเกียจสำหรับคนทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นแมลงสาบ, จิ้งจก, ตุ๊กแก, ตะขาบ, งู ฯลฯ ก็ล้วนไม่มีใครอยากเข้าใกล้ แต่นั่นมันก็ยังไม่นับรวมกับเจ้าแปดขาที่มีขนเต็มตัวอย่างเจ้าแมงมุมที่ชักใยอยู่ตามที่ต่าง ๆ ด้วย ซึ่งไอ้เจ้าตัวนี้ก็เป็นอีกหนึ่งชนิดที่หลายคนไม่ชอบ หรือไม่ก็อาจถึงขั้นหวาดกลัวมันไปเลย ถึงแม้ว่าบางประเภทจะไม่มีพิษก็ตามที แต่เกมที่เราจะมาดูกันในวันนี้มันไม่ได้น่ากลัวอย่างที่บอก เพราะว่า Spider Web Flight จะเดินเกมด้วยเจ้าแมงมุมสุดน่ารัก ที่ต่างจากของจริงเอามาก ๆ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย

ระบบ Gameplay

         รูปแบบการเล่นของเกม Spider Web Flight จะใช้ปุ่ม Spacebar บน Keyboard ในการควบคุม ถ้าหากใครเคยเล่นเกมที่ใช้นกแล้วต้องกดบินขึ้น – ลง พร้อมทั้งหลบเสาก็นั่นแหละแบบเดียวกันเลย เพียงแต่ว่าเกมนี้จะเป็นการใช้แมงมุมโหนใยไล่เก็บหิ่งห้อย แล้วเราก็ตองคอยหลบหินงอกหินย้อยอะไรพวกนี้ เพื่อที่จะได้คะแนนสูง ๆ ซึ่งวัตถุประสงค์หลักก็มีแค่นี้ โดยที่เราไม่ต้องไปแข่งกับใคร แค่แข่งกับตัวเองก็พอ และในระหว่างที่กำลังเล่นไป สีพื้นหลังของเกม ก็จะเปลี่ยนสลับกันไปมาตามระยะทาง ซึ่งถ้าถามถึงความยากมันก็มีพอประมาณ แต่ไม่ใช่ว่าจะยากจนถึงขนาดเล่นไม่ได้ มันเหมือนกับว่าเป็นความท้าทายแบบเล็ก ๆ มากกว่า เพราะเราจะต้องเอาตัวรอดจากพวกเสาอะไรพวกนี้ แต่ถึงแม้ว่าจะตายกลางทางก็ได้มีผลอะไร เพราะตัวเกมไม่ได้ซับซ้อนอะไรขนาดนั้น

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

         ภาพในเกม Spider Web Flight ถูกออกแบบมาในธีมของการ์ตูนน่ารัก ๆ โดยที่ภาพโดยรวมก็จะเป็นบรรยากาศที่เกิดขึ้นในป่า แล้วก็มีแค่ต้นไม้เรียงรายไป โดยตัวเรานี่แหละที่ต้องทำการเคลื่อนที่ไปเอง แล้วก็มีพวกหิ่งห้อยที่เราต้องไปตามเก็บแค่นั้น ซึ่งตัวเกมก็มีขนาดไม่ใหญ่สักเท่าไหร่ มันเลยทำให้ไม่กินพื้นที่มากนัก ใครที่มีเครื่องรุ่นเก่า หรือความจำน้อย ๆ ก็สามารถเล่นได้อย่างไร้กังวล

สรุป

         เกมนี้อาจจะเป็นเกมวัดใจผู้ที่กลัวแมงมุมเลยก็ว่าได้ เพราะบางคนก็กลัวแม้กระทั่งการเห็นภาพแบบการ์ตูนด้วยซ้ำ แต่ถ้าลองได้เล่น Spider Web Flight แล้ว ก็อาจจะทำให้ความกลัวลดน้อยลง เผลอ ๆ อาจจะสนุกเกินจนลืมความกลัว หรือไม่ก็อาจลืมเวลาไปเลยก็ได้

#Spider Web Flight #เกมแมงมุมน่ารัก #แนะนำเกมเล่นเพลิน

Facebook
Twitter
Spider Web Flight เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Spider Web Flight