Gray Dungeon

Gray Dungeon เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

            หลาย ๆ คนมักมีความชื่นชอบเกมที่เกี่ยวกับการสำรวจ ยิ่งถ้าไปบวกกับแนวสยองขวัญด้วยแล้ว ก็ยิ่งน่าจะเป็นเกมในดวงใจเข้าไปอีก โดยเกม Gray Dungeon นี้มีการใช้มุมมองแบบ FPS ซึ่งอาจจะเหมาะกับคนที่เคยเล่นเกมแนวนี้มาก่อน เพราะว่าถ้าเป็นคนที่ไม่เคยเล่น ก็จะทำให้รู้สึกเวียนหัว แถมยังคลื่นไส้อีกต่างหาก

ระบบเนื้อเรื่อง

         เรื่องราวที่เกิดขึ้นภายในเกมก็จะเป็นการเล่าเรื่องของคน ๆ หนึ่ง ซึ่งติดอยูในที่ใดที่หนึ่งของโลกโดยไม่มีความทรงจำใด ๆ หลงเหลืออยู่เลย และที่นี่มีชื่อเรียกว่าGray Dungeon ซึ่งเรามีหน้าที่ตามหาความทรงจำที่หายไป พร้อมทั้งหาทางออกไปจากที่นี่ให้ได้ แต่อย่าลืมว่าในสถานที่แห่งนี้ไม่ได้มีเราเพียงคนเดียว

ระบบ Gameplay

         รูปแบบการเล่นของเกม Gray Dungeon เข้าใจได้ไม่ยาก เพราะในส่วนของระบบการควบคุมก็จะใช้ Mouse หมุนเพื่อดูรอบ ๆ ด้าน ผสมกับการเคลื่อนไหว และหยิบจับสิ่งของโดยใช้ Keyboard เข้ามาร่วมด้วย  และเมื่อเริ่มเกมก็จะมีการบอกเล่าเรื่องราว พร้อมกับเป้าหมายของเกมที่กำลังแยกเป็นหัวข้อต่าง ๆ ในเมนูการแนะนำได้อย่างชัดเจน เช่น

            Dungeon Mechanism จะเป็นการอธิบายถึงกลไกการทำงานภายในดันเจี้ยน โดยเรามีหน้าที่ต้องเดินสำรวจ พร้อมทั้งตามหาความทรงจำที่หายไปให้ครบ

            Death เป็นหัวข้อที่บอกว่า ถ้าหากเราพลาดถูกพวกมันจับได้ เราจะต้องพยายามหาทางหนีใหม่อีกครั้ง เพราไม่อย่างนั้นแล้วก็อาจาจะติดอยู่ที่นี่ตลอดไป

            Escaping หากเหล่าปีศาจสังเกตเห็นเราขึ้นมา หนทางเดียวที่จะสามารถหนีรอดได้ก็คือ การวิ่งหนีไปให้พ้นสายตาของพวกมันอย่างเร็วที่สุด

และถึงแม้ว่าเราจะเห็นว่าสถานที่ต่าง ๆ ใน Gray Dungeon มีสภาพที่เหมือนเดิมก็ตามที แต่ในความเป็นจริงแล้ว มันก็ไม่ใช่ที่เดียวกันเสมอไป เพราะว่าเราจะต้องเดินสำรวจไปตามห้อง ซึ่งเพื่อนรักในยามนี้มี้เพียงไฟฉายกระบอกเดียวที่พอจะสาดแสงไปข้างหน้า เพื่อตามหาความทรงจำซึ่งจะเป็นรูปเหมือนม้วนฟิล์มได้เท่านั้น

ซึ่งตามทางเดินก็จะมีลักษณะคล้าย ๆ กับเป็นเขาวงกต เพราะว่าเราจะต้องเดินวกไปวนมา จนกว่าจะหาความทรงจำทั้งหมดเจอ แล้วมันก็ไม่ใช่ว่า Gray Dungeon จะมีแค่ทางโล่ง ๆ อย่างเดียวหรอกนะ เพราะว่ามันจะมีในส่วนของประตูที่สามารถเปิดทะลุไปยังอีกห้องได้ และแน่นอนว่ามันเป็นเขาวงกต ที่มาพร้อมกับบรรยากาศสุดหลอนเหมือนเดิม โดยในระหว่างทางมันก็จะมีพวกปีศาจโผล่มาให้ตกใจอยู่เรื่อย ๆ ถ้าใครที่ขี้ตกใจไม่แนะนำ

#เกม Gray Dungeon #เกมสยองขวัญ #เกม FPS มันส์ๆ

Facebook
Twitter
Gray Dungeon เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Gray Dungeon