Super Jungle Jump

Super Jungle Jump เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

         สำหรับเด็กในวัย 30+ ไม่น่าจะมีใครที่ไม่รู้จักเกมยอดฮิตอย่างมาริโอ้ เพราะว่ามันเป็นหนึ่งในไม่กี่เกมของสมัยนั้นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะไปลงบน Platform ไหนก็มักจะต้องเห็นเกมนี้เสมอ และนั่นมันก็เรียกได้ว่าเป็นแรงบันดาลใจของหลายทีมพัฒนา ที่ได้ทำการต่อยอดมาถึงปัจจุบัน ซึ่ง Super Jungle Jump ก็เป็นอีกเกมที่ได้นำเอารูปแบบการเล่นแบบนี้มาใช้

ระบบ Gameplay

         ถ้าใครที่เคยเล่นเกมมาริโอ้มาก่อนหน้านี้แล้ว ก็จะเข้าใจรูปแบบการเล่นของเกมนี้ได้เป็นอย่างดี เพราะว่ามันมีรูปแบบการเล่นที่เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน ซึ่ง Super Jungle Jump ก็ทำออกมาได้เหมือนกับต้นฉบับ แต่ถ้าใครที่ไม่เคยเล่นมาก่อนเลยก็สามารถเล่นได้เช่นกัน โดยเราสามารถใช้ตัวอักษร, ใช้ลูกศรบน Keyboard หรือว่าจะใช้ Mouse คลิกไปที่ลูกศรบนหน้าจอก็ได้ แต่ทางที่ดีใช้บน Keyboard จะง่ายกว่า เพราะว่าเราจะได้ไม่ต้องสลับไปมา โดย Level ของเกมนี้จะอยู่ที่ 45 Level ที่มีความยากแตกต่างกันไป แต่ยิ่งเล่นก็จะยิ่งทำให้นึกถึงเกมมาริโอ้ เพราะว่าสไตล์เหมือนกันทุกอย่างยันจบเกม แค่เปลี่ยนลักษณะของตัวละครเท่านั้น และก็ต้องบอกว่าเกมนี้มันถูกทำเลียนแบบในสไตล์เก่า มันก็เลยไม่ค่อยมีเป้าหมายอะไรให้ทำมากนัก ไม่เหมือนกับเกมสมัยใหม่ที่มีภารกิจมากมายสลับสับเปลี่ยนกันเข้ามาจนทำไม่ทัน โดยเกม นี้ก็มีเป้าหมายเพียงแค่ให้เก็บวัตถุ แล้วก็หลบพวกศัตรูที่เดินไปมา จากนั้นก็พาตัวเองไปให้ถึงเส้นชัยก็ถือว่าจบรอบ แล้วก็จะได้รับดาวเป็นรางวัลตอบแทน แต่ว่าเมื่อเล่นไปยังด่านที่สูงขึ้น ความยากจะมาพร้อมกับเส้นทางที่ยาวขึ้น แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่สามารถไปถึงเส้นชัยได้ในระยะเวลาที่กำหนดเลย เพราะว่าเกมประเภทนี้จะไม่มีการจับเวลา ดังนั้น ก็เล่นได้แบบชิลล์ ๆ

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

         ภาพในเกม Super Jungle Jump ถูกออกแบบมาในแนวของการ์ตูนแบบง่าย ๆ โดยมีการใช้สีสันสดใส ส่วนเส้นทางการเดินเกมก็เหมือนมาริโอ้เกือบทุกอย่าง ถ้าไม่คิดอะไรมากก็สามารถเล่นได้แบบเพลิน ๆ แต่อาจจะคิดถึงเกมต้นฉบับมากกว่า

สรุป

         ถ้าจะบอกว่าเกม Super Jungle Jump ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ดูน่าสนใจไม่น้อย เพราะว่ามันมีรูปแบบการเล่นที่เข้าใจง่าย ไม่ว่าใครก็สามารถเล่นได้ และมันก็น่าจะเหมาะกับคนที่อยากลองเล่นเกมแก้เบื่อ แต่สำหรับเซียนน่าจะไม่เหมาะ

#Super Jungle Jump #แนะนำเกมเล่นเพลิน #เกมแนวมาริโอ้

Facebook
Twitter
Super Jungle Jump เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Super Jungle Jump