Castle Clicker

Castle Clicker เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

         การสร้างเมืองในเกมนั้นมีหลากหลายรูปแบบ ซึ่งมันก็มีทั้งแบบง่ายที่ว่าแค่กดวาง กดวางก็สร้างได้ ไปจนถึงแบบยากที่ต้องคอยรอเวลา, รอคนงาน หรือว่ารอของให้ครบจำนวนถึงจะสร้างได้ และด้วยความที่ต้องใช้เวลานานจนเกินไปก็อาจจะทำให้บางคนเบื่อแล้วก็ขี้เกียจรอ แต่ว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ในเกมที่มีชื่อว่า  Castle Clicker แน่นอน เพราะถึงแม้ว่าจะต้องมีการรอไปบ้าง แต่ก็ใช่ว่าจะนานจนไม่อยากเล่น

ระบบ Gameplay

         การควบคุมในเกม Castle Clicker สามารถทำได้ 2 แบบ คือ การใช้ Mouse และการใช้ปุ่ม Spacebar บน Keyboard ในการคลิกค้างเท่านั้น ถ้าใครถนัดแบบไหนก็เลือกได้ตามใจเลย โดยเมื่อเข้าสู่ตัวเกมแล้วก็จะมีการแนะนำการเล่นด้วยการใช้ลูกศรชี้ไปยังเมนูนั้น ๆ ซึ่งในขั้นตอนแรกเราจะต้องกดไปที่ Icon ซ้ายมือ ซึ่งดูคล้าย ๆ กับกองไม้ จากนั้นก็กดไปที่ Icon เครื่องมือช่าง เพื่อไปเก็บกองไม้เหล่านั้นสำหรับการก่อสร้าง ด้วยการใช้แรงงานของโครงกระดูกทั้ง 3 ที่อยู่แถว ๆ ต้นไม้ ซึ่งจริง ๆ แล้วคนเก็บมันก็คือเรานั่นแหละ เพราะว่าเราเป็นคนคลิก

            หลังจากเก็บไม้มาได้เต็มจำนวนแล้ว เราก็สามารถไปทำการก่อสร้างสิ่งต่าง ๆ อย่างเช่น ฟาร์มได้เลย เพราะพวกนี้มันจะต้องใช้ไม้เป็นส่วนประกอบ ถ้าหากเล่นไปได้สักระยะหนึ่งตามที่ตัวเกมกำหนด เราก็จะได้รับการปลดล็อกสิ่งก่อสร้างอื่น ๆ เพิ่มด้วย ซึ่งวิธีการสร้างปกติของเกมแนวนี้ก็จะต้องลากมาวาง แล้วก็ให้คนงานมาเดินป้วนเปี้ยนสักพักอาคารถึงจะเสร็จเรียบร้อย แต่ Castle Clicker นั้น เราจะต้องดำเนินการเองด้วยการคลิกค้างที่สิ่งก่อสร้าง โดยด้านข้างจะมีการแสดงจำนวนความต้องการของไม้ที่จะใช้ หรือถ้าจะสร้างโรงงานเสื้อผ้าก็จะต้องไปตัดขนแกะมาเก็บไว้ใช้งานด้วย

            นอกจากสิ่งก่อสร้างบนบกแล้ว เราจะต้องสร้างเรือเพื่อออกสำรวจพื้นที่ใหม่ ๆ แต่ในครั้งนี้จะไม่ใช่การใช้ไม้ และขนแกะเหมือนเดิมอีกแล้ว เพราะว่า Castle Clicker กำหนดมาว่าเราจะต้องใช้หินในการสร้างเรือ ซึ่งเราจะสามารถหามาได้จากเหมืองหินที่มีวิญญาณทั้ง 3 คอยเฝ้าอยู่ และเราก็ต้องไปคลิกเก็บของเองตามเคย พูดง่าย ๆ ว่าเกมนี้ไม่ต้องทำอะไรมากไปกว่าการคลิกค้าง เพื่อเก็บทรัพยากรที่จำเป็นในการสร้างสิ่งต่าง ๆ ถ้าใครที่คิดว่ามันดูไม่น่าสนใจเท่าไหร่งั้นก็คงไม่เหมาะกับเกมนี้เท่าไหร่ แต่ถ้าใครที่ชอบเกมเล่นง่าย ๆ แบบนี้ก็ไปหามาเล่นกันได้เลย

#Castle Clicker #เกมสร้างเมือง #เกมเล่นชิล

Facebook
Twitter
Castle Clicker เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Castle Clicker