Sprite Fantasia ผจญภัยโลกแฟนตาซีไปกับเอลฟ์สุดป่วน

Sprite Fantasia ผจญภัยโลกแฟนตาซีไปกับเอลฟ์สุดป่วน เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

            Sprite Fantasia เป็นเกม MMORPG บนมือถือจาก “X-Legend Entertainment Co., Ltd” ที่ผู้เล่นจะได้สร้างตัวละครของตัวเองออกท่องโลกกว้าง พร้อมเนื้อเรื่องสนุกเฮฮาไปกับเอลฟ์คู่ใจ

Sprite Fantasia ผจญภัยโลกแฟนตาซีไปกับเอลฟ์สุดป่วน2

ความน่าสนใจของ Sprite Fantasia

            เริ่มต้นผู้เล่นจะมีอาชีพให้เลือกทั้งหมด 4 อาชีพ คือ นักดาบ, นักธนู, นักเวทย์, นักบวช จากนั้นจะสามารถตกแต่งตัวละครได้บางส่วน เช่น เลือกเพศ ทรงผม เป็นต้น ต่อด้วยการสร้างเอลฟ์ในแบบที่ต้องการซึ่งมีตัวเลือกหลากหลายแบบ โดยเอลฟ์ที่สร้างจะกลายเป็นเพื่อนร่วมทางของผู้เล่นตลอดเกม ในส่วนของเนื้อเรื่องจะว่าด้วย โลกที่มนุษย์กับเอลฟ์อยู่ร่วมกัน จนกระทั่งปีศาจร้าย “Zwawa” ได้มารุกรานและได้มีเหล่าผู้กล้ากับเอลฟ์ชั้นสูงมาปราบปรามจนโลกสงบสุขอีกครั้ง ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นคนธรรมดาที่พบว่า ตนอาจเป็นผู้ถูกเลือกจากเอลฟ์ชั้นสูงตนหนึ่ง และสถานการณ์ตอนนี้ที่พวก Zwawa จะกลับมาอีกครั้ง จึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางเพื่อค้นหาความจริง พร้อมๆกับขัดขวางพวก Zwawa ไปในตัว  จุดเด่นของ Sprite Fantasia คือ การเล่าเรื่องที่สนุกและนำเสนอในรูปแบบหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการใช้ตัวละครในเกมออกท่าทาง มีฉากคัทซีนเป็น Animation สวยๆ มาพร้อมกับบทตลกป่วนๆ โดยเฉพาะเอลฟ์ของผู้เล่นที่ชอบสร้างปัญหาและตะกละสุดๆ ทางด้านระบบการควบคุมการต่อสู้ แม้จะไม่ได้ลื่นไหลมากนัก แต่ยังกดเล่นสนุก ไม่ขัดอารมณ์เท่าไหร่  ในส่วนของการอัพเกรดตัวละครจะใช้ “ค่าพลังการต่อสู้” เป็นตัวชี้วัดว่า ตัวละครเก่งแค่ไหน และสามารถผ่านด่านนั้นๆได้หรือเปล่า ซึ่งวิธีการเพิ่มค่าพลังต่อสู้ทำได้ด้วยการอัพเกรดอาวุธให้ดี โดยการตีบวกเพิ่มความสามารถ เจาะเพื่อใส่การ์ดและรับค่าสเตตัสพิเศษเพิ่มเติม  นอกจากนี้ ยังมีการทำตามภารกิจ เก็บสะสมไอเทมเพื่อรับค่าพลังต่อสู้ด้วยเช่นกัน สำหรับข้อเสียก็มีหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น การแปลภาษาไทยที่แปลงงๆ อ่านแล้วไม่เข้าใจ เสียงประกอบไม่หลากหลาย บางครั้งก็ไม่เข้ากับฉากหรือสถานการณ์นั้นๆด้วย

Sprite Fantasia ผจญภัยโลกแฟนตาซีไปกับเอลฟ์สุดป่วน3

            Sprite Fantasia มีโลก Open World ที่กว้างใหญ่ สวยงาม น่าอยู่ มีชีวิตชีวา จึงใช้สเปกสูงไม่แพ้กัน ตัวละครน่ารัก สามารถตกแต่งทั้งตัวหลักและตัวเอลฟ์ได้ เหมาะสำหรับสายแฟชั่น น่าเสียดายที่เกมนี้ไม่สามารถปรับมุมกล้องเพื่อถ่ายรูปสวยๆได้ สำหรับระบบการเล่น แม้จะไม่ต่างจากเกม MMORPG แบบอื่นๆในมือถือ ที่จะเน้นออโต้แต่ไม่เยอะเกินไป กับเป็นเกมที่โหมดเล่นเป็นทีมส่วนใหญ่ หากวันไหนผู้เล่นน้อย อาจจะไม่สามารถเล่นโหมดที่ต้องการได้

เครดิตภาพ 1 จาก www.gamemonday.com

เครดิตภาพ 2 จาก www.Steam.com

เครดิตภาพ 3 จาก www.gamemonday.com

#Sprite Fantasia #เกมมือถือออนไลน์ #เกมมือถือออกใหม่

Facebook
Twitter
Sprite Fantasia ผจญภัยโลกแฟนตาซีไปกับเอลฟ์สุดป่วน เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Sprite Fantasia ผจญภัยโลกแฟนตาซีไปกับเอลฟ์สุดป่วน