เรียงเพชรสร้างปราสาทไปกับเกม Royal Match

เรียงเพชรสร้างปราสาทไปกับเกม Royal Match เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

            เกมแนว Puzzle แบบจัดเรียงสีหรือเกมเรียงเพชรถือเป็นแนวเกมหนึ่งที่ได้รับบความนิยม เพราะเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ แต่ด้วยรูปแบบการเล่นที่ฉีกไปได้ยากมาก ทำให้เกมแนวเรียงเพชรที่ออกใหม่ๆ มักจะไม่ได้รับความนิยมเท่ากับเกมที่ทำออกมาก่อนหน้า เพราะแม้หน้าตาจะเปลี่ยนไปแต่รูปแบบการเล่นยังเหมือนเดิม ในบทความนี้ขอแนะนำ Royal Match จากค่าย“Dream Games, Ltd.” เกมเรียงเพชรแนวตั้ง มีความแตกต่างที่ชูระบบมินิเกม

เรียงเพชรสร้างปราสาทไปกับเกม Royal Match2

ระบบการเล่นของ Royal Match

            Royal Match เป็นเกมแนว Puzzle ที่ให้ผู้เล่นเรียงเพชรที่มีสีเดียวกัน 3 สี ไม่ว่าจะเป็นแนวตั้งหรือแนวนอนก็ได้ โดยที่แต่ละด่านจะมีเงื่อนไขในการชนะที่ต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นเรียงเพชรสีใดสีหนึ่งให้ครบตามที่เกมกำหนดหรือทำลายสิ่งกีดขวางในด่านภายใน “Move” ที่กำหนด หากหมดก็ถือว่าแพ้ เมื่อชนะจะได้รับเงิน ยิ่ง Move เหลือเยอะก็ได้เงินเยอะตาม

ซึ่งเงินเหล่านี้จะใช้ในการซื้อ Move เพิ่มเมื่อเล่นจนหมด หรือซื้อตัวช่วยพิเศษที่มีทั้งหมด 4 อย่าง ได้แก่ ทำลายช่องหนึ่ง, ทำลายทั้งแถวแนวนอน, ทำลายทั้งแถวแนวตั้ง และสลับตำแหน่งเพชรให้เล่นง่ายขึ้น นอกจากการเรียงเพชรสีเดียวกันสามสีแล้ว Royal Match ยังมีระบบคอมโบ คือเมื่อเรียงเพชรเป็นลักษณะต่างๆตามที่เกมกำหนด ซึ่งจะเกิดเป็นไอเทมที่ช่วยให้เล่นได้ง่ายขึ้น เริ่มจาก 1.“Rockets”

จะเกิดขึ้นเมื่อผู้เล่นเรียงเพชรสีเดียวกันสี่อันติด Rockets จะสามารถทำลายได้ทั้งแถว ขึ้นอยู่กับลักษณะของเพชรที่ผู้เล่นเรียง หากเป็นแนวนอนผู้เล่นจะได้ Rockets ที่ทำลายแนวตั้งทั้งแถว หากเรียงเป็นแนวนอนผู้เล่นจะได้ Rockets ทำลายแนวนอนทั้งแถว 2. “TNT” เมื่อผู้เล่นเรียงเพชรเป็นรูปตัว T หรือ ตัว L เส้นละสามเพชรสีเดียวกัน TNT จะสามารถทำลายพื้นที่รอบๆ TNT นั้น 3.“Propeller” เมื่อผู้เล่นเรียงเพชรสี่ก้อนเป็นรูปสี่เหลี่ยม Propeller จะทำลายพื้นที่บน ล่าง ซ้าย ขวา อย่างละช่องและจะบินไปทำลายอีกช่องหนึ่งในกระดาษที่เป็นประโยชน์ต่อผู้เล่น 4.“Light Ball” สุดยอดไอเทมที่เกิดจากการเรียงเพชรสีเดียวกัน 5 ชิ้น ที่จะทำลายเพชรสีหนึ่งๆบนกระดานทั้งหมดได้

เรียงเพชรสร้างปราสาทไปกับเกม Royal Match3

            โดยรวมแล้ว Royal Match ก็เป็นเกมเรียงเพชรที่คล้ายๆกับเกมที่มีอยู่ก่อนหน้านี้ โดยเฉพาะเกม“Gardenscapes” “Homescapes” ที่รูปแบบคล้ายกันตรงที่เล่นจบด่านแล้วจะได้ดาว จากนั้นก็เก็บสะสมดาวเพื่อปลดล็อคของตกแต่งใหม่ๆ ในธีมปราสาท แต่ของRoyal Match จะมีเนื้อหาน้อยกว่า ทั้งความอิสระในการตกแต่ง และระบบเนื้อเรื่องด้วย แต่สิ่งหนึ่งที่ผู้เขียนสังเกตได้ คือ Royal Match จะมีความยุติธรรมกับผู้เล่นมากกว่า ตรงที่ในการเล่นแต่ละด่านเรามีโอกาสชนะ แค่ต้องเล่นให้ถูก ต่างกับบางเกมที่เริ่มต้นมาแทบไม่ให้โอกาสชนะเลย และรูปแบบเกมแนวตั้งที่เล่นได้สะดวกด้วยมือข้างเดียว

เครดิตภาพ 1 จาก www.mobilegaminghub.com

เครดิตภาพ 2 จาก www.th.ldplayer.net

เครดิตภาพ 3 จาก www.androidfreeware.net

#เกม Puzzle #เกมเรียงเพชร #เกม Royal Match

Facebook
Twitter
เรียงเพชรสร้างปราสาทไปกับเกม Royal Match เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

เรียงเพชรสร้างปราสาทไปกับเกม Royal Match